Giới thiệu bản độ

Nếu nói về xu hướng độ xe thống trị ngày nay thì đó phải là tối màu và tối giản. Lớp mạ crom và các sáng chế tinh xảo đã dần thoái trào, nhìn chung thì đây là một xu hướng tốt. Tuy nhiên, sẽ luôn có một trường hợp ngoại lệ, và trong trường hợp này là con “72 Mono Racer” từ xưởng độ Loaded Gun Customs.

Nếu bạn cảm thấy cái tên này quen thuộc thì có lẽ là bởi vì trụ sở ở Delaware của LGC đã giới thiệu cỗ máy này trong cả 3 phần chương trình Café Racer TV. Đây là bản độ mới nhất của họ, một con café racer nhạt màu và thu hút từ nguyên bản Bonneville 1972.

Chi tiết bản độ

Con xe này có rất nhiều linh kiện chế tạo truyền thống – từ lớp mạ niken cho đến gia công cơ khí CNC. Đúng là vậy, các bộ phận gốc duy nhất là động cơ đã chế tạo lại và khung sườn cốt lõi. Phuộc được thay lò xo và lắp với các bộ phận có van từ con Yamaha XS650, trang bị giảm xóc đơn ở sau xe và càng sau độ từ một con Ducati. Phanh là bộ trang bị hiện đại với 6 pít-tông hiệu Beringer, được gắn với vành nhôm Sun nhẹ.

Đây hẳn là một cách độ xe đơn giản và thanh lịch, khiến tôi nhớ đến châm ngôn của Colin Chapman – người sáng lập ra Lotus – đó là “ít nhưng nhiều”. Tôi cá là lái con Bonneville này cũng thú vị không kém đâu, bạn muốn cược gì nào?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây
Triumph Cafe Racer – Phong Cách Cafe Cổ Điển Đích Thực
Triumph TR6R – Hồi Sinh Cỗ Máy Đầy Sức Sống
Metisse Triumph CR900 – Độ Chiến Mã Triumph Thành Cafe Racer Không Khó
Triumph Bonneville – Táo Bạo Với Bộ Lốp Khủng