Giới thiệu bản độ

Phải làm sao để hoàn thành bản sứ mệnh khó nhằn này đây: “Chúng tôi muốn có một cỗ máy mang phong cách và sức hút y như các chàng trai Rockers và Ton-Up Boys từng có mỗi khi họ xuất hiện trên đường phố Anh, nhưng vẫn phải có sức mạnh, sức bền và là đòn khởi động cho một con mô-tô thời thượng. Chúng tôi nghĩ rằng mình đã đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa việc tiếp nối đặc tính vốn dĩ của con xe và việc khiến cho nó chạy nhanh hơn”.

Người phát biểu câu nói trên là Richard Varner – một nhà sưu tập người Mỹ và là một tay mê xe, người đã thành lập ra Streetmaster, một xưởng nhỏ đảm nhiệm việc độ con Triumph Bonneville mới này. Theo truyền thống của các công ty xe hơi Coachbuilt từ thế kỷ trước, Streetmaster đã tái tạo lại thân xe con Bonnie sao cho bóng bẩy và mượt mà hơn.

Trên thực tế, hãng xe này thậm chí còn đi sâu hơn và đầu tư hẳn một khung gầm giảm xóc đôi mới cứng. Là một fan hâm mộ của những con street-tracker, Varner đã cộng tác với Richard Pollock – xưởng Mule Motorcycles để chế tạo lại toàn bộ thân con tracker bằng sợi carbon, thân xe này đã được ra mắt ở triển lãm xe độ Quail Concours vào năm ngoái tại Carmel Valley, California.

Dự án sau đó được chuyển lại cho xưởng So-Cal Speed, nơi đã độ con “Miler” vừa mới ra mắt tại Quail.

Đứng cạnh con Miler trong gian hàng của hãng Streetmaster là một cỗ máy đặc biệt khác dựa trên con Bonneville, có tên là “Brighton”, một con café racer được gọi theo tên thị trấn ven biển sang trọng nước Anh, là điểm đến yêu thích của các tay Rocker.

Chi tiết bản độ

Nhận được gợi ý thiết kế từ Varner, Pollock đã bắt tay vào độ con Brighton – con xe theo phong cách café đầu tiên của anh sau khi chế tạo hơn 80 con xe street-tracker trong những năm qua. Giống như con So-Cal Miler, khung gầm độc quyền của Streetmaster cũng được sử dụng và động cơ được làm lại đầu xi-lanh, trang bị các chế hòa khí Keihin 39mm, bánh đà nhẹ và hệ thống đánh lửa để điều chỉnh hiệu suất lên đến 74 mã lực.

Linh kiện đặc trưng trên con xe là phanh trống trước Grimeca theo style cũ mới cứng (hình dưới) – là loại 4 bố phanh có sức hãm mạnh mẽ. Trống sau độ từ con Yamaha XS650. Tất nhiên là không thể thiếu vành bánh nhôm và lốp Dunlop TT100. Bình xăng nhôm và phần đuôi xe giống ong bắp cày có các khoảng được sơn màu đỏ tía – màu đặc trưng của dòng Triumph cổ điển.

Tương tự như con Miler của So-Cal, Brighton sẽ bắt đầu được đưa vào sản xuất trong tháng 9 tới. Giá của con xe vẫn chưa được tiết lộ.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây

Triumph Cafe Racer – Phong Cách Cafe Cổ Điển Đích Thực
Triumph TR6R – Hồi Sinh Cỗ Máy Đầy Sức Sống
Metisse Triumph CR900 – Độ Chiến Mã Triumph Thành Cafe Racer Không Khó
Triumph Bonneville – Táo Bạo Với Bộ Lốp Khủng