Giới thiệu bản độ

Vậy là bạn xem qua mẫu xe Triumph Bonneville gần đây rồi phải không. Một cỗ máy cơ bản tuyệt vời, nhưng làm thế nào để “sắm” cho nó một diện mạo mới mà không phá hỏng mẫu mã hoặc làm giảm độ bền của con xe? Bản độ thứ mười hai của xưởng CRD – Tây Ban Nha đã có lời giải cho câu hỏi này: đó là một con Triumph Bonneville đời 2009 nghiêng hẳn theo phong cách cafe racer.

Chi tiết bản độ

Vài chi tiết tinh chỉnh được cân nhắc kỹ lưỡng cho người anh em song sinh của Hinckley đã có tác động triệt để đến ngoại hình và sức hấp dẫn của nó. Thay đổi lớn nhất là khung phụ phía sau, được sửa đổi để phù hợp với yên xe tùy chỉnh mỏng và dè chắn bùn sau tinh tế hơn. Dè chắn đó giúp che chắn cho bánh xe rộng hơn 18 inch để mang lại vẻ ngoài có chút bobber, và hệ thống giảm xóc được nâng cấp thành các chống xóc của Hagon.

Động cơ hoạt động thông qua bộ lọc K&N và hệ thống phun xăng điện tử cũng được thiết lập lại cho phù hợp với hệ thống ống xả – bên ngoài là trang bị gốc, nhưng được khử xúc tác và giải phóng ở bên trong. Đèn pha CRD tùy chỉnh gắn trên các thanh ghi đông Renthal Ultra Low, và các linh kiện điện được đơn giản hóa – với ổ khóa đánh lửa di dời đến khung gầm.

Động cơ xe và cả bình xăng được sơn lại với hiệu ứng satin hai tông màu tinh tế. Để phù hợp với hình ảnh một cỗ máy retro, lốp xe được thay bằng một thương hiệu bánh xe vô danh nào đó.

Đối với chúng tôi thì đây chính là diện mạo hoàn hảo cho một con xế độ Triumph café racer, và phải gật đầu hài lòng khi so với những cỗ máy ngày xưa. Có lẽ Triumph nên xem xét thay đổi phong cách đường nét của con xe và vào lần tiếp theo, liệu các phiên bản phát triển có trở nên mới mẻ hơn không?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây

Chiến Mã Triumph Bonneville – Cổ Điển Và Mạnh Mẽ
Triumph Bonneville ‘Brighton’ – Chú ‘Ong Bắp Cày’ Màu Đỏ Tía
‘Weslake’ – Bản Độ Triumph Speed Triple Nóng Bỏng
Triumph Bonneville 1972 – Tối Giản Và Thanh Lịch