Trên cả tuyệt vời, một chiếc mô tô Yamaha trong kiểu dáng tưởng niệm King Kenny, kết quả là bạn sẽ hài lòng ngay lập tức. Nhưng chiếc Yamaha MT-07 từ Greg Hageman này không chỉ là bản độ cho đẹp. Đây là một trong những bản độ MT-07 thành công nhất mà chúng tôi từng thấy.

Nguyên bản xe độ

Chúng tôi đã từng sử dụng một kiểu với XSR700 trên bản này, nhưng MT-07 (trước đây gọi là FZ-07 ở Mỹ) về cơ bản là cùng một thứ. Động cơ song song 689 cc của nó rất sống động, khung gầm linh hoạt và giá của nó không làm quá tổn thương cái ví. Bạn chỉ cần tinh chỉnh kiểu dáng mà Greg đã thực hiện với những kĩ năng ưu việt.

Chiếc MT-07 đặc biệt này là mẫu 2017 thuộc về Michael Martens, và nó là chiếc xe thứ tư do Hageman làm trong garage của mình. (Đầu tiên là một chiếc Virago, từng in trên bìa bìa một trong những tờ lịch trước đó của chúng tôi).

“Greg và tôi trở thành bạn tốt sau bản độ Virago”, Micheal bảo,”cộng tác với một người tài năng như anh ấy thật tuyệt vời, anh ấy chân thật, là một người tốt trong giới kinh doanh này.”

Dự án đến với Miecheal là một sự ngẫu nhiên thực sự. Anh tình cờ ở cùng với Greg, khi Shun Miyazawa từ Yamaha USA dừng lại để thảo luận về một vài dự án Yard Build. Greg kết thúc với MT-07 và XSR700 trong garage, và bắt đầu làm việc trên cả hai chiếc xe.

“Chiếc MT-07 được thay đổi vài chỗ”, Micheal giải thích, “ngay khi Shun yêu cầu Greg tiến hành làm chiếc XSR, để nó được hoàn thành đúng lúc cho việc quảng cáo đã được lên kế hoạch.”

“Tôi đã nói với Greg rằng tôi sẽ rất vui khi được chia chiếc 07 cho anh ấy, và tôi đã yêu sức mạnh từ động cơ xi lanh đôi nhỏ bé trong khung máy nhỏ gọn.”

Chi tiết bản độ

Chúng tôi đã vật lộn với MT, sau đó cố định sống xe với bình xăng nguyên bản và xem Greg có thể làm gì để dọn lại chiếc xe và mang đến cho nó một vẻ ngoài mạnh mẽ, cổ điển hơn.

MT-07 không đơn giản và gọn gàng như XSR700, với thiết kế nhiều lớp bằng nhựa hơn, đưa ra những thách thức về mặt thẩm mỹ. Vì vậy, trong khi Greg đã không tập trung xung quanh với các tấm ốp bình xăng, anh ấy đã tinh chỉnh các mảnh và mảng xung quanh. Điều đó bao gồm việc thay thế tất cả các chi tiết nhựa màu đen bằng các bộ phận bằng sợi carbon mờ từ Powerbronze.

Phía cản sau được làm lại triệt để hơn. Greg dựng lại khung phụ, sau đó chế một phần đuôi thép bao gồm một cặp bảng số phụ. Yên xe là kiểu yên đơn từ XSR700

Ở phía sau, anh ta đặt chìm một cặp đèn LED tròn dưới lưới đen. Michael gợi lên một xu hướng được sử dụng trên những chiếc Ferrari 488 và mẫu Ford GT cũ, Michael nói. Phần đèn phía trước cũng cổ điển không kém, với một hộp đèn tròn lớn được tích hợp đèn LED bên trong (tích hợp cả đèn xi nhan).

Greg đã kết hợp thiết kế của mình ở nửa sau của MT một cách hoàn hảo với các đường nét sẵn có, nhưng ở đó, cũng có rất nhiều thay đổi tinh tế để làm chiếc xe khoác lên vẻ đẹp mới.

Nhìn kỹ, và bạn sẽ nhận thấy rằng cặp mâm tròn hiện đại của Yamaha đã được đổi thành loại mâm cháu nhỏ sang trọng của Exact. Và họ đã dùng lốp Pirelli Phantoms; cùng loại cao su lấy cảm hứng retro trên XSR700.

Michael đã tìm nguồn cung cấp một bộ đĩa phanh Brembo để anh ta có thể bỏ được bộ đĩa nguyên bản hiện đại.

Sau đó, Greg lắp đặt các nắp bên tản nhiệt khác nhau và di chuyển bình chứa dầu phanh phía sau sang dưới một trong các bảng số. Ngoài ra còn có một tấm chắn bùn phía trước từ Rizoma, và một chắn bùn sau từ Puig.

Với tất cả những thay đổi này, mặt đồng hồ kĩ thuật số nguyên bản MT trông rất lạc tông, vì vậy nó đã được thay bằng loại tròn từ XSR. Phía trước cũng được lắp bộ ghi đông Triumph Speed ​​Triple, kẹp ghi đông Pro Taper, tay lái Biltwell Inc. và một cặp gương chiếu hậu.

Ống xả là một bộ nguyên bằng thép không rỉ, được thực hiện bởi Jake Green của Mantra Moto. Nó sử dụng một cặp giảm âm hình nón, lấy cảm hứng từ MV Agusta Brutale.

Michael Đặc biệt thích thú với giàn đầu, những sọc chạy thẳng xuống cho một cái nhìn cổ điển hơn so với kiểu cong OEM.

Greg đã sử dụng một bộ chế hòa khí với bộ lọc K & N, sau đó dùng 2WDynowork để lọc lại ECU. Bộ phuộc đã được tinh chỉnh rất nhiều với một bộ giảm xóc dạng ống lồng, cả hai đều từ Öhlins.

Sau đó, có một biểu đồ sơn mang tính biểu tượng, được thực hiện bởi Moe Colors, với màu vàng kẹo chứ không phải màu vàng nguyên gốc. Các dải “speed block” và số ’2 gợi lên kiểu OW31 của King Kenny, Micheal giải thích, trong khi việc pha trộn carbon mờ và kẹo vàng là xu hướng thường thấy trên những chiếc Porsche 911 và McLarens mới nhất.

Như một điểm nhấn cuối cùng, vỏ động cơ và nắp van đã bị tước đi màu sắc đồng nguyên bản, và thay bằng màu đen satin được sơn tĩnh điện bởi Joe tại ProFab ở Tampa. Nó có kiểu thay đổi mà bạn chỉ phát hiện ra nếu bạn rành chiếc xe nguyên bản từ trong ra ngoài.

“Một trong những đặc điểm nổi bật của Greg là sản phẩm hoàn chỉnh có thể đã được sản xuất đại trà nếu nhà máy được cấp phép để làm điều đó”, Michael nói. “Xe của Greg được làm trong garage, nhưng không giống như hàng độ.”

Nó là một chiếc xe đẹp, không nghi ngờ gì nữa và nó cũng là một phương tiện. “Chiếc xe cho đường đô thị, đây là phương tiện,” Michael nói. “Chiếc xe có sự cân bằng hợp lý giữa sức mạnh và khung gầm, với hệ thống treo Öhlins.”

Với MT-07 trong garage của Michael, chúng tôi rất chắc chắn rằng những chiếc  Hageman MC khác của anh ta sẽ bắt đầu cảm thấy bị bỏ rơi.

Theo Bikeexif