Vâng, nó làm được đấy!

CHI TIẾT

Nhà sản xuất: Triumph
Dòng: Morden Classics
Tổng quan: Chưa đánh giá

Thừa nhận đi, gần như mọi chiếc xe mang mác scrambler gần đây đều không “leo trèo /” được như cái tên của nó đúng không.

Và thật ra chính tôi cũng không chắc chắn lắm về cái mác đó nữa.

Hãy điểm qua thông số về bad boy của chúng ta ngày hôm nay: động cơ 55 mã lực với xilanh đôi, trọng lượng khô 213kg

Có vẻ gầm nó cao hơn  chiếc Suzuki Sv650 của tôi tương đối, và chắc chắn tôi sẽ không bỏ tiền ra mua nó chỉ vì khả năng off-road vượt trội hơn.

Lên đường test luôn

Cho đến khi tự mình trải nghiệm, khá là bất ngờ khi nó đạt được vượt hơn mong đợi.
Chúng tôi chọn con đường mòn gần Box Hill ở Surrey để chạy thử, nếu các bạn chưa biết thì con đường này khá nhiều bùn đất và trơn trượt. Và “sự vượt hơn mong đợi” đó chính là cảm giác của tôi khi con Scrambler này thật sự ngon hơn rất nhiều so với một chiếc adventure bike to bự thông thường.

Có rất nhiều điều để nói khi chạy một chiếc xe trong điều kiện độ bám đường gần như bằng không, nơi bạn có thể dàng chạm đất bằng cả 2 chân. Với 1 người lái cao khoảng mét tám, chiếc Street Scrambler với yên xe cao 792mm có vẻ hợp lý hơn rất nhiều với cỡ yên quá khổ cao tận 900mm thường thấy ở dòng adventure gần đây.

Mặc dù nó cũng không nhẹ nhàng gì, nhưng trọng tâm thấp giúp cảm nhận khi lái xe nhẹ hơn so với vẻ ngoài của nó. Ít nhất là khi nó chưa vượt qua điểm ổn định. Tôi đã phải vật lộn để giữ chiếc xe đi đúng hướng khi bánh trước bị trượt khi cán phải 1 hòn đá trên đường.

Bạn có biết bộ ly hợp chống trượt là gì không ? Là cái  không thể thiếu  giúp bạn không bị ngã sấp mặt khi chạy những con đường kiểu này.Tôi chưa từng nghe mắc về nó cho đến khi tôi đặt chân xuống mặt đất và hiểu ra tại sao nó không thể ở yên một chỗ.

Tôi đã cùng với hai anh bạn nhà báo khác, cũng lái trên chiếc Street Scramblers và tất cả chúng tôi đã dừng lại khi gần đến con đường đã chuyển sang màu trắng. Việc nghỉ ngơi có lẽ giúp anh ấy tốt hơn để tiếp tục chuyến đi. Có vẻ như chúng tôi sắp phải đi xuống dốc sườn đồi và phía trước trông trắng hơn. Đổ dốc có nghĩa là phải lái kèm thật chắc  bằng cả hai chân, giữ bánh trước đi đúng hướng, và cố gắng không để chiếc xe đi lệch khỏi đường chính.  Tất nhiên, một chiếc adventure sẽ đi đường địa hình xấu nhanh hơn so với chiếc  Street Scrambler, nhờ vào hành trình phuộc dài hơn.  Nhưng trong những điều kiện như thế này, không ưu tiên việc chạy nhanh để tránh bị mất lái.  Trên thực tế, sẽ thật yên tâm khi ngồi trên chiếc Street Scrambler nếu bạn chắc chắn rằng mình sẽ  đi với vận tốc khoảng 30-50km/h, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối đâu .  Hy vọng là vậy.

Chúng tôi đã bang qua một vũng nước sâu – đủ sâu để bùn bắn cả lên mũi tôi và biến  tất cả thành màu nâu trong giây lát.  Lần chạy đầu tiên , mọi thứ diễn ra thật tuyệt vời.  Trong lần thứ hai, tôi đã lên ga quá tay khi chuyển hướng.  Vì thế sau khi chạy ra khỏi đó, chiếc xe đã bị chệch hướng và tôi đâm thẳng vào một cái câyMột người đồng hành đã kể lại:” nó là một kiểu tai nạn mà bạn có thể thấy và dự đoán được kết quả khoảng bốn giây trước khi nó xảy ra”.

Tôi đã làm gãy cành cây bằng tay lái, tuột cao su tay tái bên trái và di trượt dọc theo thanh tay lái, dường như thiệt hại cũng không đáng kể lắm.  Tôi cũng không bị thương, vì vậy tôi dựng chiếc xe lên,  rồ ga và tiếp tục hành trình.  Tôi đã cười, mà tôi nghĩ đường địa hình thì phải như vậy. Bụi bẩn phủ khắp người đến mức bạn không ngờ tới. Nếu điều đó nghe có vẻ thú vị thì Street Scrambler sẽ hợp với bạn.

Chiếc xe sẽ được trang bị tiêu chuẩn ngoài việc tùy chọn thêm giảm xóc Fox và ống xả Vance & Hines ,những thứ có sẵn trong catalogue phụ tùng của Triumph. Chúng thậm chí lốp thể thao kép Metzeler Tourance là trang bị cơ bản.
Đây có lẽ là chuyến đi lý tưởng đối với Triumph   Nếu mục đích là để cho thấy Street Scrambler có khả năng off-road còn hơn cả công bố, thì đó là một thành công.  Tôi sẽ không đặt cược 50 xu cho cả ba chiếc Street Scramblers đến cuối ngày ngày mà không bị hư hại gì, nhưng họ đã làm được điều đó.

Duy chỉ có một điểm có lẽ khá thất vọng đối với một anh chàng đến từTriumph , là người duy nhất không lái chiếc Street Scrambler này, mà thay vào đó đã chọn lái chiếc Tiger 800.  Nhưng anh ta cũng là người duy nhất bị văng khỏi đường.

Theo Visordown