Giới thiệu bản độ

Hãy thành thật nào: hầu hết những con xe gây ra sóng gió trong giới xe độ thường có kinh phí sản xuất lớn. Chúng có giá tương đương một con mô-tô mới trong showroom.

Và như vậy cũng chẳng có gì vô lý, bởi vì đó là cái giá của việc cá nhân hóa một con xe. Nghệ thuật cao cấp sẽ không thể đi chung với giá rẻ. Nhưng vẫn thật mới mẻ khi thấy tay độ hàng đầu mang đến chút ma thuật cho một cỗ máy trần như Yamaha SR125.

SR125 rất phổ biến ở châu Âu như một con xe cho người mới tập chơi mô-tô, và vì một vài lý do hay ho khác. Con xe này có thể được mua lại với giá vài trăm Euro hoặc bảng Anh. Nó có cứng cáp, bền bỉ và dễ điều khiển. Vì vậy, con SR125 vô cùng phù hợp cho những đoạn đường đông đúc ở các thành phố châu Âu sầm uất như Bilbao – nơi mà Alain, chủ sở hữu của con chiến mã này, đang sinh sống.

Chúng tôi chắc chắn đây chính là con SR125 sành điệu nhất đang du ngoạn trên đường phố ở phía bắc Tây Ban Nha, nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên khi con SR125 này là cỗ máy mới nhất đến từ xưởng độ tài năng Café Racer Dreams. Nó cũng là bản độ thứ 56 được xuất khỏi phân xưởng ở Madrid, quả là một thành tựu đáng chú ý.

Chi tiết bản độ

Pedro García và Efraon Triana cũng đã chăm chút con ‘Little Baby’ này với sự tỉ mỉ (và tinh tế) giống như dành cho các bản độ BMW và Triumph Bonneville cổ điển của họ. Trong hơn hai tháng, họ đã tháo rời toàn bộ và sau đó chế tạo lại con xe đời 1989 này, tạo khung phụ phía sau và yên xe mới cho nó.

Phía trước là bộ phuộc Betor, và các thanh ghi đông của hãng Renthal Ultra Low được trang bị với bộ công tắc của chính xưởng CRD, tạo một vẻ ngoài siêu gọn ghẽ. Động cơ sau khi đại tu cũng được sơn và đánh bóng lại, với chế hòa khí Mikuni hiện đang hoạt động qua bộ lọc pod của CRD, và khí thoát ra qua một ống xả Megaton siêu gắt.

Đèn pha và đèn hậu nhỏ gọn của CRD giúp nhấn mạnh thêm chất cổ điển cho con xe, và hệ thống dây điện cũng được lắp đặt lại, cùng hệ thống đánh lửa kín đáo. Màu sơn tất nhiên là chẳng có điểm nào chê được, và tông màu này cũng hài hòa tuyệt đối với bánh xe đã hoàn thiện lại.

Ai có thể ngờ rằng một con SR125 khiêm tốn có thể trở nên thanh lịch đến vậy chứ?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ Yamaha tại đây

Yamaha GX400SP Cafe Racer – Thấp Bé Nhưng Sắc Bén
Linh Hồn Của Thập Niên 70 – Yamaha XS750 Cafe Racer
Yamaha XV750 – Đơn Giản Nhưng Sành ĐiệuYamaha SR500 – Cỗ Máy Phủ Nhôm Bóng Bẩy
Yamaha XJR400 – Bản Độ Cafe Racer Vừa Túi Tiền