Giới thiệu bản độ

Hãy nói với tôi rằng bạn vừa mới chuyển sang yêu thích những con mô tô ngầu mạnh mẽ. Và bạn muốn sở hữu một con xế độ, kiểu nhỏ nhắn hơn và rẻ hơn các dòng xe 883 Sportster, Triumph Bonneville hay Moto Guzzi V7.

Lựa chọn đúng đắn nhất lúc này chính là con Yamaha SR400. Hoặc có thể là một trong những dòng xe Honda CB cổ điển và nhỏ gọn hơn. Các tay độ người Úc của Ellapspede đã nghĩ ra một phương hướng khác – đó là con Yamaha SJR400 – cậu em trai bé bỏng của dòng XJR1300.

Quy trình độ

“SJR400 là mẫu xe duy nhất được nhập khẩu ở Úc, và không có quá nhiều con XJR400 ngon nghẻ quanh đây”, kỹ sư Hughan Seary của Ellaspede cho biết. “Vì vậy chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian để tìm ra con xe này. Matthew, khách hàng của chúng tôi đã cố tìm một con xe mẫu tuyệt vời với màu đen huyền bí, anh đã thử lái nó, và chúng tôi bắt đầu thảo luận về các tiềm năng có thể triển khai. Trong khi lấy vài gợi ý từ con XJR trước đây của chúng tôi, Matthew đã đưa ra một số ý tưởng cho con xe của riêng mình”.

Một trong những gợi ý đó là phải có phong cách café, vì vậy tay cầm clip-on và yên xe với phần đuôi cong lên đã được sắp xếp phù hợp. Khả năng chở thêm một người cũng là một yêu cầu khác, vì vậy Ellapsede đã chế tạo riêng một yên xe đủ dài để có thể đạt được yêu cầu này.

Dưới yên xe là khung sườn đã chỉnh sửa kín đáo, lắp đặt lại các trang bị điện, dè chắn sau với giá đỡ kim loại được chế tạo lại để đáp ứng các yêu cầu về luật lệ. Loại bỏ hộp khí airbox và thay vào air filter BMC để đưa không khí vào bộ chế hòa khí đã điều chỉnh lại, và các cổ pô tiêu chuẩn hiện được nối với bộ giảm âm SuperTrapp.

Đèn pha được hạ thấp xuống để có thể lắp đặt cụm đồng hồ Acewell giúp phần đầu con XJR400 sáng sủa hơn, trong khi đèn báo tậu từ hãng Posh và đèn hậu LED đảm nhiệm các nhiệm vụ chiếu sáng khác. Để giảm số vòng quay, bánh răng 1 chiều được thay thế cho bánh răng phía trước. Nhiều linh kiện được chế tạo, sơn tĩnh điện, sơn màu và đánh bóng giúp hoàn thiện vẻ ngoài thu hút của con xe.

Matthew đã có một chuyến đi tuyệt vời vì anh may mắn chọn được con xe gốc cần khá ít công đoạn để độ ra một cỗ máy sắc nét, bán hiện đại cho thể loại café racer. Nếu bạn là một tay đua trẻ đang tìm kiếm một con xe tùy chỉnh giá cả phải chăng, bạn sẽ làm điều tương tự như Matthew chứ?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ Yamaha tại đây

‘ZedCat’ – Ngựa Vằn Đen Yamaha SR500 Độc Đáo
Yamaha SR125 – Con Mô-tô Dành Cho Người Mới Tập Chơi
Yamaha XS650 – Thu Hút Mà Không Cần Phô Trương
Yamaha XJ400 ‘Eight Ball’ – Thành Quả Của Lòng Kiên Trì