Ducati Hypermotard có bản cập nhật quan trọng  năm 2019, một động cơ sửa đổi 937cc Testastretta 11 °, IMU sáu trục, khung phụ phía sau mới và một diện mạo hoàn toàn mới.

Khung sườn

Ducati Hypermotard 950 2019 nhận được một tấm chắn bùn kiểu mới, sắc nét hơn với đèn pha đã được nâng cấp (với đèn chạy ban ngày khi hợp pháp). Thân xe được cập nhật di chuyển các bộ tản nhiệt che chắn về phía trước, để lộ nhiều hơn phần khung lưới thép và động cơ. Khung phụ trellis mới làm giảm trọng lượng trong khi tạo phòng để phù hợp với một cặp ống xả phía dưới.

Động cơ

Ducati đã sửa đổi động cơ V-Twin 937cc, sử dụng pít-tông mới với tỷ số nén cao hơn (13,3: 1 so với 12,6: 1 cho Hypermotard 939 trước đó). 

Thân van tiết lưu mới 53mm, cấu hình ống xả cam được sửa đổi và hệ thống ống xả mới giúp tăng công suất được yêu cầu lên 114 mã lực tại 9000 vòng / phút (so với 108 mã lực cho Hypermotard 939.) Số lượng mô-men xoắn cũng tăng nhẹ, với Ducati bây giờ yêu cầu 70,9 lb-ft. so với 70 lb-ft từ 939. Ducati cũng cho biết động cơ tạo ra 80% mô-men xoắn cực đại tại 3000 vòng / phút, trong khi 88% mô-men xoắn của nó có sẵn trong khoảng 5000 đến 9000 vòng / phút.

Ly hợp self-servo wet slipper có được một hệ thống điều khiển thủy lực mới để điều khiển ly hợp được nhẹ hơn. Ducati cũng bổ sung một điều khiển bật chuyển số nhẹ hơn với bộ căng xích bằng nhôm (chứ không phải bằng thép) và vỏ cam magie. Nhìn chung, Ducati tuyên bố động cơ này nhẹ hơn khoảng 3,3 pound so với động cơ trước đây.

Hypermotard 950 sử dụng bộ phận quản lý quán tính sáu trục của Bosch, cùng với gói điện tử bao gồm ABS góc, kiểm soát lực kéo, kiểm soát bánh xe và quickshifter (tiêu chuẩn trên phiên bản SP nhưng có sẵn cho mô hình cơ sở). Hyper 950 cung cấp ba chế độ đi xe có thể lựa chọn: Sport, Touring an Urban. 

Cảm giác lái

Khung phụ trellis mới cho phép Ducati sử dụng chỗ ngồi phẳng và hẹp hơn giúp giảm chiều dài chân người lái chạm đất xuống 2.0 inch mặc dù vẫn duy trì chiều cao ghế 35 inch tương tự như Hyeprmotard 939. Tay lái bằng nhôm thon mới, rộng hơn nên cung cấp nhiều hơn một chút so với tay lái mô hình.

Giảm xóc

Hệ thống giảm xóc của Hypermotard 950 bao gồm phuộc 45mm có thể chỉnh tay hoàn toàn của Marzocchi, khoảng cách dao động là 6,7 inch và Ducati đã cam kết là nó sẽ nhẹ hơn bộ phuộc cũ 1 pound. Họ cũng đem đến bộ phuộc monoshock ở phía trước với khoảng cách dao động là 5,9 inch. Phiên bản cao cấp hơn SP đi kèm với bộ trang bị cao cấp hơn đến từ  Öhlins, được đảm bảo phuộc chỉnh tay hoàn toàn 48mm ở cả trước và sau với khoảng cách dao động lần lượt là 7,3 và 6,9 inch. Theo như những thông tin mà Ducati thông báo thì bộ giảm xóc này cho phép xe nghiêng thêm 3 độ.

Cả hai phiên bản đều được trang bị búa phanh M4.32 bốn pít tông xuyên tâm ở phía trước với đĩa 320mm. Brembo cũng đem tới rotor 245mm và búa piston đơn cho phanh sau của cả hai xe.

Bản tiêu chuẩn Hypermotard 950 được bán ra với khung mâm bánh xe 17 inch và lốp Pirelli Diablo Rosso II trong khi phiên bản cao cấp SP đi kèm với mâm đúc Marchesini và lốp Pirelli Diablo Supercorsa SP.

Tiện ích

Các tiện ích khác bao gồm màn hình TFT, hệ thống điện tử kết nối được với smartphone, chân gác cho người thứ hai có thể tháo ra được và công tắc xi nhan đúc thẳng và tay điều khiển. Ducati nói rằng bản thường sẽ có cân nặng là 441 pound còn phiên bản SP là 437 pound 

Theo Motorcycle