Giới thiệu bản độ

Bạn không thường thấy hai từ “Ural” và “café racer” đứng chung với nhau trong cùng một câu phải không. Thế nhưng, con Solo sT năm 2003 đáng yêu này hoàn toàn có đủ khả năng làm điều đó. Chủ sở hữu của nó là cựu tay đua Seth Rugo – cũng là đã người độ lại con xe này.

“Đại lý St. Croix Ural đã rao bán cỗ máy Bavarian Classic đời 2003 tuyệt đẹp, hoàn toàn nguyên bản này, và ông chủ Dell Zehm đã cho tôi một giao dịch bất ngờ”. Rugo nói thêm, “Có một con Ural năng động hay lượn lờ quanh đây – gần hai thành phố đôi (Saint Paul và Minneapolis) – và cũng có thể bắt gặp rất nhiều con xe Ural độ cá tính. Nhưng tôi lại muốn đi theo một hướng khác…một con Ural café racer”.

Chi tiết bản độ

Rugo không muốn mua thêm các mũi khoan bu-lông, nên ông đã tự dùng dụng cụ của mình. Ông cắt ngắn phuộc đi 1 inch và châm thêm dầu phuộc nhiều hơn. Sau đó ông đổi vị trí mô đun còi xe và đánh lửa để mở rộng khoảng trống cho xe, và lắp đặt lại toàn bộ hệ thống dây điện. Ông cũng nâng cấp hệ thống điện và di chuyển còi xe, công tắc dừng khẩn cấp, bộ điều khiển nút khởi động và đèn chiếu xa đến vị trí đèn pha, làm gọn tay lái kiểu clubman.

Động cơ hiện có các bộ phận bên trong mang đặc điểm kĩ thuật mới nhất và được cung cấp sức mạnh bởi bộ chế hòa khí MM bẹt bên hông. Rugo thông hơi và đánh bóng lại nắp máy, và điều chỉnh nhẹ ống xả – để tiếng nổ nhỏ bớt đi cũng như để điều chỉnh lại bộ chế hòa khí. Sau đó đảo ngược hệ thống sang số theo kiểu một chiều lên xuống phong cách GP. Những trang bị khác bao gồm yên xe đặt làm riêng, phuộc lò xo giảm xóc được cắt ngắn lại, cùng biển số xe và cụm đèn phanh.

Sau 2 tháng làm việc thâu đêm và hy sinh vài ngày cuối tuần, Rugo đã có thể “lái con chiến mã đi quanh phố, khiến cho nhiều tay độ kì cựu phải bối rối tự hỏi không biết cỗ máy này bao nhiêu tuổi rồi”. Ông cho rằng con Ural cafe racer chính là một cú nổ lớn.

“Với hệ thống giảm xóc được làm gọn và cứng cáp hơn, để phù hợp với cơ thể mập mạp tuổi trung niên của tôi, thì con xe này xử lí ổn đấy chứ. Động cơ quay rất nhanh và dải công suất rộng. Trọng lượng xe cũng được giảm đi và thanh ghi đông cong kiểu clubman khiến tôi có cảm giác như đang phóng ở tốc độ 100km/h trong khi công tơ mét chỉ hiện 65km/h”.

Chỉ có một vấn đề duy nhất đó là mỗi chuyến đi nào của Rugo cũng phải mất thêm cả giờ đồng hồ để giải thích dòng xe Ural là gì, và vì sao nó lại không thực sự ra đời vào năm 1963. Và vâng, nếu không giải thích thì cũng ổn thôi. (“Khá là vui khi ghé vào chỗ đậu xe ở bãi gửi xe đêm và rời đi. Điều đó luôn khiến vài người phải ngoái đầu nhìn.”)

Dell Zehn – ông chủ của St. Croix Ural đã giao lại con Ural 650 của ông cho Rugo cùng vài yêu cầu để “biến nó thành một con scrambler”. Và trong khi chúng ta tám chuyện thì một cần/tay cắt gió và vài lưỡi cưa Sawzall đang được gửi đến nhà của Rugo rồi.

Theo Bikeexif

Xem them các bản độ theo phong cách độc lạ phong cách tại đây

Quái Thú Aprilia Không Phải Bản Độ Tầm Trung Thông Thường

Thêm Chút Gia Vị Cho Royal Enfield Continental GT

Độ Sportster Iron 1200 Với Năm Người Hoàn Toàn Xa Lạ