Giới thiệu bản độ

Bất chấp những bản độ BMW đầy rẫy trên đường phố, chúng ta vẫn có thể tin tưởng rằng các xưởng độ tài năng sẽ tiếp tục mang đến những cỗ máy tuyệt vời. Giống như xưởng độ Café Racer Dreams vậy – họ đã một lần nữa thể hiện được năng lực của mình với con Boxer thanh lịch này.

Bản độ thứ 58 của CRD được tùy chỉnh từ con BMW R100 đời 1984, chế tạo theo đơn đặt hàng của vị khách sống ở Nice, Pháp – cũng là khách quen của phân xưởng ở Madrid. (Đây là con CRD thứ ba của anh, còn có chiếc thứ tư đang được đặt hàng nữa.)

Chi tiết bản độ

Bản tóm tắt đưa ra là chế tạo một con Boxer tùy chỉnh độc đáo, nhằm bồi đắp thêm cho xu hướng thiết kế hiện nay – với phong cách thời trang sành điệu. May mắn thay hai tay độ Pedro García và Efraon Triana của CRD là một bộ đôi khá uyên bác, và là bậc thầy trong mảng đánh giá thẩm mỹ.

Chỉ cần một bản phác thảo nhanh trên tấm giấy ăn là đã đủ để khiến khách hàng hào hứng và dự án được đưa vào triển khai. Nhưng khi vừa bắt đầu quá trình tu sửa, thì ý tưởng lại thay đổi.

“Bản vẽ trên giấy ăn dựa trên bình nhiên liệu con R100 nguyên bản”, Pedro cho biết. “Nhưng chúng tôi muốn trang bị một bình xăng nhỏ hơn nữa”.

Các chàng trai tìm được một bình xăng từ con Puch Minicross đời 1972 ở đâu đó trong xưởng. Vì vậy, họ đã thử lắp nó lên và cho khách hàng xem có phù hợp không, vị khách ngay lập tức ‘phải lòng’ với kiểu bình xăng này.

Bước tiếp theo cần chú ý là thiết kế đuôi sau, CRD cắt bỏ phần khung phụ phía sau để nhường chỗ cho một thiết lập yên xe đơn. Thiết lập này giúp đẩy khung gắn bộ giảm xóc về phía trước đáng kể, vì vậy một cặp giảm xóc Hagon XL được trang bị để bù đắp cho sự thiếu hụt.

Yên xe đơn được gia công theo yêu cầu và có đèn hậu LED tích hợp vào đuôi yên. Dè chắn bùn phía sau được tái sử dụng từ dè chắn bùn trước của con R100, gắn vào một giá đỡ chế tạo thủ công.

Ở phía trước là phuộc, trục bánh trước và đĩa phanh từ con BMW F650 đời 1994. Trục bánh được gắn với vành 19”, phù hợp với vành nan hoa 18” ở phía sau. Cả hai bánh xe đều sử dụng lốp Continental TKC80.

Về phần động cơ, CRD trang bị một cặp bộ lọc K&N và loại bỏ hộp gió. Rồi thay vào đó một hộp đựng bình ắc quy tùy chỉnh bằng nhôm – tinh tế hoàn thiện các đường nét của khối động cơ. Hộp đựng này cũng chứa một bộ điều khiển Motogadget m-Unit, toàn bộ hệ thống điện xung quanh cũng được lắp đặt lại.

Các linh kiện khác từ Motogadget bao gồm công tơ mét, công tắc và đèn xi nhan ở hai đầu ghi đông. Các thanh ghi đông lộn ngược là trang bị của Renthal Ultra Lows, được gắn với các đuôi bọc tay cầm Kung-Fu của Biltwell Inc. Chúng được gia cố chắc chắn bởi kẹp ốc ghi đông, gắn trên chảng ba tùy chỉnh.

CRD đã hoàn thiện bản độ với một vài bộ phận từ cửa hàng online của họ – bao gồm đèn pha, ống giảm thanh hình nón ngược và gác chân Tarozzi. Bộ đánh lửa được di dời sang bên hông xe, ngay dưới bình xăng.

Màu sơn lấy cảm hứng từ những con xe đua mang tính biểu tượng của BMW: màu trắng, kết hợp với các sọc xanh, đỏ và các logo tròn truyền thống. Động cơ cũng được làm sạch, và các bộ phận còn lại được hoàn thiện với lớp sơn đen.

Bản độ thứ 58 này của CRD trông vô cùng sang trọng và trang nhã đúng như chúng ta luôn mong đợi từ hai anh chàng Pedro và Efraon. Và chúng tôi cũng hơi ghen tị vì không thể dạo quanh thành phố Nice bằng con xe này đấy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ BMW tại đây

BMW R60/5 Cafe Racer – Sắc Xanh Cổ Điển
BMW R100 Cafe Racer – Giản Dị Nhưng Không Nhàm Chán
BMW R100 Cafe Racer – Linh Hồn Của Dãy Alps
BMW R100RS – Vượt Trội Hơn Cả Bản Xuất Xưởng