Giới thiệu bản độ

Chúng tôi tin rằng không có gì phải hối tiếc khi đã review hai con xế độ mới nhất từ Walt Siegl, bởi chúng tôi không tài nào rời mắt khỏi chúng được. Và chúng tôi cũng không phải những người duy nhất nghĩ như vậy – cách đây vài ngày, phóng viên Jonathan Welsh của tờ báo Wall Street Journal cũng đã mê mẩn những cỗ máy Ducati này.

Chúng tôi đã mang đến nhiều câu chuyện đằng sau những con Leggero, nhưng các bản độ mới của Walt cho thấy concept độ như thế này có thể áp dụng lâu dài mà không mất đi sự hấp dẫn. Những đơn hàng đến từ nhiều khách hàng với nhiều yêu cầu khác nhau, vì thế chúng ta đã có một con ‘naked’ bike với kiểu dáng cổ điển và một cỗ máy trơn tru với vibe hiện đại hơn.

Chi tiết bản độ

“Lựa chọn về màu sắc và tạo hình có thể làm thay đổi đột ngột ‘ngôn ngữ’ hoặc cảm nhận về con xe”, Walt cho biết. “Tôi biết suy nghĩ này phần lớn đều đúng với bất kỳ con xe nào, nhưng lại đặc biệt chính xác đối với dòng Leggero”.

Cỗ máy trơn tru này sở hữu hệ thống ống pô hiện đại hơn bình thường, và càng sau bằng nhôm cùng thời – dài hơn 55mm so với hầu hết các con xe Leggero khác.

“Phần lớn trọng lượng được dồn lên bánh trước, giúp mang lại sự ổn định hơn khi khởi động”, Walt cho biết. “Tư thế của người lái sẽ hướng về phía trước nhiều hơn, với độ dốc (trail) giống như ở khung gầm ngắn hơn. Điều đó làm cho con xe trông nhỏ gọn hơn – đó cũng không hẳn là một điều xấu.

Siegl rất vui khi có thể điều chỉnh các thiết kế của mình theo yêu cầu khách hàng, để đạt được sự thỏa thuận (tương đối) tốt nhất giữa khả năng chi trả với việc tùy chỉnh hoàn toàn. Anh đã thực hiện một số thay đổi nhỏ ở các bộ phận quan trọng – như trang bị khung sườn siêu nhẹ – và sử dụng máy CNC để dễ dàng tạo ra các linh kiện nhỏ hơn khi cần thiết.

“Tôi có thể hiểu được khách hàng của mình cần gì, và không chỉ bằng cách hỏi thẳng chiều cao và trọng lượng xe mà họ mong muốn, để chúng tôi có thể điều chỉnh hệ thống giảm xóc và dáng xe sao cho phù hợp. Bởi chúng tôi còn trò chuyện về những chiếc xe hơi, đồng hồ đeo tay, hoặc thói quen lái xe của họ và cả màu sắc họ yêu thích khi chơi ô tô.”

“Chúng tôi cũng nói về mức hiệu suất mà họ muốn, nơi họ đang sinh sống và những gì họ muốn làm với con xe của mình. Với bộ đôi bản độ siêu đặc biệt này, hiển nhiên là tôi đã cùng làm việc với hai vị khách hàng có yêu cầu vô cùng khác nhau”.

Đối với những con Leggero, như chúng tôi đã nói, con xe này rất ‘chắc chắn và nhẹ nhàng’ – bạn có thể cảm nhận được ngay khi lái thử chúng vài vòng. Siegl đã làm việc chăm chỉ để có được dáng xe đẹp và giảm trọng lượng đi, bằng cách sử dụng bộ mâm bánh magie, thân xe bằng sợi Kevlar, và ống khung mạ chrome.

Hai con xe này cũng không hề thiếu sót về sức mạnh. Các động cơ tậu từ con Ducati 900SS được chỉnh sửa và thiết kế lại bởi kỹ thuật viên tài năng Bruce Meyers, người đã trang bị bộ xi-lanh big bore dung tích 944cc, sau đó sắp đặt và thông gió lại nắp máy. “Bruce đơn giản là một nhà chế tạo động cơ tài ba nhất và là chuyên gia về Ducati ở Bắc Mỹ”, Walt cho biết. “Anh ấy thật sự là một huyền thoại trong cộng đồng xe đua Ducati”.

Còn có một huyền thoại khác liên quan đến quá trình độ con Leggero này, đó là thợ sơn Robbie Nigl của xưởng Peach Pit, thật tiện lợi khi anh có phân xưởng chỉ cách trụ sở của Siegl một giờ đồng hồ về phía đông bắc, nằm ngay trong thị trấn New Hampshire cổ ở Harrisville.

“Tôi thích làm việc với những người biết mình đang làm gì, và Robbie Nigl là thợ sơn giỏi nhất mà tôi từng gặp”, Walt tiết lộ. “Trong hai mươi năm qua, tôi đã thấy anh ấy làm việc với nhiều con xe đua, bao gồm cả những con xe của tôi. Anh đặt rất nhiều niềm tự hào vào công việc của mình, và sẽ không để một bộ phận nào được rời khỏi xưởng cho đến khi anh và khách hàng đều hài lòng 100%”.

Hiệu suất sắc bén cùng vẻ ngoài thu hút chính là sự kết hợp tuyệt vời không thể cưỡng lại. Và khả năng tinh chỉnh kiểu dáng của con Leggero đã tăng thêm một mức mạo hiểm mới.

Thật may khi Walt không có bộ cấu hình theo kiểu sản xuất ô tô trên trang web của mình. Bởi chúng tôi sẽ tiêu tốn khoảng thời gian lái thử quý giá vào việc trình bày thông số kỹ thuật của con café racer cuối cùng mất.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ theo phong cách hiện đại tại đây

Độ Thruxton R Thành Chiến Mã Norton Manx Hiện Đại

Trở Về Tuổi Thơ: Màn Trở Lại Của Kreidler 125

Đen Huyền Bí: Cuộc Hồi Sinh Mạnh Mẽ Của Con Bonneville