Hơi thở quá khứ và hiện đại

Ngày nay , trong khi các cuộc đua công nghệ có xu hướng bước tiến tương lai, thì phong cách lại đang đi theo hướng ngược lại, hoài niệm về quá khứ.  May mắn cho chúng tôi là những chuyên gia xe máy, vì thế hai phương diện không bị diệt trừ lẫn nhau và điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể có cả hai cách.  Lấy ví dụ như Triumph Bonneville Bobber Black 2018 – đó là một sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và phong cách mang hơi thở quá khứ WWII.  Phong cách bobber, dành cho những người mà chưa từng tiếp xúc, đã trở lại những năm 1940 khi các tay đua người Mỹ sẽ loại bỏ bất cứ thứ gì họ có thể để giảm sức nặng bằng cách cắt và loại bỏ thân xe và vật chắn lắc lư phía trước đầu xe. Hiệu quả họ mong muốn là có thể theo kịp những chiếc bike nhẹ hơn, nhanh hơn của Anh và Nhật Bản bắt đầu tràn ngập bờ biển Mỹ.

Thay đổi đáng kể

70 năm phát triển nhanh chóng và chiếc xe có vẻ ngoài bồng bềnh là vô tận và phổ biến hơn bao giờ hết.  Kiểu cách này được lăng xê thêm bởi Triumph’s Bonneville Bobber. Đây là mô hình bán chạy nhất trong lịch sử 115 năm của Triumph’s năm ngoái.  Mặc dù có vẻ thông thường, nhưng Bobber dường như mang phong cách quý phái thì vẫn luôn có sẵn và Triumph hiện cũng cung cấp thêm tùy chọn là Black, đúng như tên gọi của nó, gần như hoàn toàn được nhúng vào thùng sơn rồi đưa ra – bạn hãy đoán xem! – Vâng , nó hoàn toàn là màu Black.  Mặc dù màu sắc có thể là sự khác biệt lớn nhất về mặt hình ảnh trong nháy mắt, nhưng thay đổi đáng kể nhất là mặt trước đã nâng cấp hoàn toàn.

Review chi tiết

Bobber Black được hưởng một phuộc Cartridge Showa 47mm được tăng cường so với đơn vị KYB 41mm của Bobber, đĩa đôi 310mm được ràng buộc bởi chiếc phanh Brembo gồm hai piston thay vì một rô – to duy nhất với chất kết dính Nissin và có thể là sự khác biệt lớn nhất về hình ảnh (bên cạnh màu sắc) với bánh trước to 16 inch, giảm từ 19 inch theo nguyên mẫu Bobber.  Lốp trước và sau đều là Avon Cobra được phát triển riêng cho Black với kích thước 130 / 90-16 và 150 / 80-16.

Mục tiêu của những bản cập nhật này so với Bobber tiêu chuẩn là gợi ra một lập trường mạnh mẽ và rắn chắc hơn đồng thời bổ sung nâng cấp các hiệu suất cao hơn.  Phuộc Showa 47mm không thể điều chỉnh và cung cấp cùng một hành trình 3. 5 inch như tiêu chuẩn đầu trước của Bobber, tuy nhiên, các đặc tính giảm xóc được cải thiện rõ rệt, mang lại cảm giác lái cân bằng hơn và tôi dám nói rằng đây chính là cuộc chiến xe thể thao.  Ẩn kín đáo dưới ghế solo nổi là sự liên kết giữa các hệ thống giảm xóc đơn không thể điều chỉnh cung cấp thêm 3 inches để tiện cho việc để đồ mỗi khi bạn đi du lịch.  Mặc dù một số cài đặt có thể điều chỉnh sẽ rất tốt, tôi thấy rằng việc đi xe Black Black rất thoải mái với tất cả 180 bảng của tôi.

Hệ thống treo của Black rất chắc chắn và mang Black một sự kết nối bền bỉ , cảm giác ăn thắng ngon lành và thắng mạnh đầm tay và không mất cân bằng của bike.  Có một cú va chạm đặc biệt trên đường mà hầu hết tất cả những người đi xe của chúng tôi đều chắc chắn đã làm rung chuyển cơ bắp của chúng tôi, nhưng với sự ngạc nhiên và nhẹ nhõm dễ chịu của chúng tôi, hóa ra nó cũng chỉ là một cú thắng nhẹ.  Chúng tôi đang phượt trên cung đường Ronda ở miền nam Tây Ban Nha phía trên Marbella, đi vòng qua một khúc cua nhiều sương mù, đi quá giới hạn tốc độ cho phép và BÙM! 

Có một sườn núi sâu khoảng 6 inch trên cả hai làn đường được ngụy trang trên bề mặt đường.  Không ai trong chúng tôi nhìn thấy nó, thậm chí không phải là tay đua chính từ Triumph, nhưng khi chúng tôi xuống đường ở điểm dừng tiếp theo, chúng tôi đã rút ra kết luận tương tự và rất ngạc nhiên khi Black cảm nhận được cú lừa và đi đúng hướng.  Kudos cho các kỹ sư của Triumph thiết kế hệ thống treo tuân thủ như vậy mà không có bất kỳ sự điều chỉnh nào.

Thêm vào khả năng xử lý của Black, là các rotor kép 310mm phía trước và caliper Brembo hai nồi.  Cần phanh cần một lực bóp ban đầu vững chắc, nhưng chiếc xe ăn tháng khá vội vàng khi bóp thắng nhiều hơn.  Tôi nghĩ rằng lốp trước 130/90 to hơn cũng hỗ trợ phanh thắng, vì có má phanh lớn hơn nhiều với “lý lịch” 100/90 tiêu chuẩn của Bobber.  Phanh bánh sau được xử lý bởi một cánh quạt 255mm kết hợp với một caliper Nissin piston đơn.  ABS có mặt trước và sau tiêu chuẩn, và điều ngạc nhiên thú vị của tôi, hoạt động rất đúng lúc.  ABS không xuất hiện quá sớm hoặc không ổn định và cần một lực kéo đột ngột, mạnh mẽ vào cần số – nhưng một khi đã tham gia, nó chỉ phát ra sự điều biến tinh tế ở các ngón tay của người lái – hoàn hảo.

Sức mạnh của con xe là động cơ song song SOHC 1200cc làm mát bằng chất lỏng với bốn van trên mỗi xi-lanh và phun xăng 270 độ. Động cơ được giới thiệu sẽ cho ra 77 mã lực tại 6.100 vòng / phút và 78,2 lb-ft tại 4.000 vòng / phút. Với mô-men xoắn cao, Triumph cho biết động cơ Black có thể cung cấp 10% công suất và mô-men xoắn hơn so với Bonneville T120 tại 4.500 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại hơn 2%. Động cơ có powerband rất tuyến tính và xuất hiện nhiều tiếng lách cách máy dưới, khi tăng ga lên tới 6,900 vòng / phút. Chiếc xe rất vui vẻ khi được đi qua các góc và xung quanh thị trấn, mặc dù để đi xe thể thao hơn, cả người lái và xe mô tô sẽ hạnh phúc hơn và gặt hái được nhiều lợi ích hơn trong khi ở vòng quay cao hơn.

Triumph Bonneville Bobber Black

Chỗ ngồi ôm mông dáng nổi, dáng đuôi cứng, chắn bùn và lốp béo thực sự mang Black cho chiếc Black một diện mạo cũ, tùy chỉnh, nhưng không có tất cả các vấn đề đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Hai chế độ lái giúp giữ ống thoát dầu xuống: đường phố và mưa, chúng tôi có thể kiểm tra hiệu quả của nó vì trời mưa suốt đêm và sáng, khiến nhiều đoạn đường vẫn còn ướt. Bất kỳ trục bánh xe nào cũng nhanh bị ì ạch nếu gia tốc nặng nề hoặc đột ngột lên ga. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn kiểm soát lực kéo nếu bạn muốn. Hoàn toàn đủ lực để làm một vòng tham quan chậm rãi xung quanh thị trấn.

Chuyển số qua thảy sáu số đều trơn tru và kết hợp với bộ ly hợp hỗ trợ mô-men xoắn và bướm ga đi bằng dây, chuyển số là liền mạch và chính xác. Lên số ổn, xuống số kiểu blip the throttle thậm chí còn sướng nhất trong trải nghiệm lại. Đối với tạng người tầm mét tám như tôi, Black có tư thế ngồi thoải mái và soái ca – khá thể thao cho một chiếc cruiser. Thanh ghi độn rộng ở tầm tay thấp và điều khiển bằng chân giữa cho phép bạn bo cua bẻ lái thật mượt rồi ra khỏi góc cua thật nhanh.

Với một động cơ đầy uy lực ở vòng quay cao hơn và hệ thống phanh tự tin, Bobber Black bo cua với góc sắc nhọn, nhưng độ nghiêng xe lúc này là gót chân Achilles của nó. Dễ thấy chiếc xe sẽ nghiêng sắp sát đất như một chiếc mô tô cua khét lẹt trên đường đua.

Thật không may, đây là sự chán nản lớn nhất của tôi với con Black. Triumph đã không cung cấp phép đo góc cụ thể góc nghiêng khi vào cua, nhưng khi cạ vào gác chân và xả khói sớm hơn nhiều người lái muốn. Thiếu sót này chỉ xảy ra khi phóng xe nhanh và mạnh, nhưng vào cuối ngày, Black cứ như một chiếc cruiser, không phải là sportbike vượt hẻm núi. Mặc dù vậy, tất cả chúng ta đều biết một sự thật của một chiếc mô tô chỉ phơi bày với những trò “phá xe” như lộn vài vòng hoặc đập phá thật mạnh tay. Và Black thực hiện các cú nhào lộn boogie, cũng làm cho người ta suy nghĩ nhiều đấy.

Nói về một chiếc cruiser, Black thực hiện điều đó một cách dễ dàng nhờ tỷ số truyền động cao. Bay ở tốc độ 60 dặm / giờ trong số gear thứ sáu mang lại khoảng 2.500 vòng / phút, trong khi 80 dặm ở số gear thứ ba và đạt Black hơn 3.000 vòng quay nữa để Black max speed. Chỉ với một bình xăng 2,4 gallon, dặm trường sẽ dài hơn, nhưng Black sẽ ngốn gần 1 gallons xăng để đi được 24 dặm, trời đất, đi cruise kiểu gì với cái chỉ số ấy. Bạn có thể mong đợi đi được xa hơn với các chế độ lái bình thường hơn.

Triumph Bonneville Bobber Black

Buồng lái rất sạch sẽ và tối giản với các nút được đặt cẩn thận cho phép người lái dễ dàng chuyển đổi tín hiệu rẽ, chế độ lái và điều khiển hành trình mà không cần nhìn xuống. Mặc dù vậy, sẽ rất tốt nếu kết hợp một máy đo tốc độ luôn hiển thị vào máy đo thay vì chỉ đọc số kỹ thuật số chỉ có thể truy cập thông qua các tùy chọn chuyển đổi.

Bonneville Bobber Black được nhận xét tốt và đánh giá cao những điểm vượt trội hơn và bù đắp cho những hạn chế của nó. Một số tính năng này bao gồm kiểm soát hành trình, đạt tiêu chuẩn và dễ dàng như nhấn nút hai lần – một lần để kích hoạt và một lần nữa để cài đặt tốc độ. Nhấn nút Black lần thứ 3 cài đặt chế độ phanh hoặc ga, hoặc hủy cài đặt. Chiều cao yên xe 27,2 inch cho phép những người lái xe ngắn nhất có thể dễ dàng đặt cả hai chân xuống đất, và yên xe có thể được di chuyển tiến hoặc lùi khoảng một inch. Tôi đã thử cả hai cài đặt nhưng sự khác biệt dường như không đáng kể đối với tôi, mặc dù những người lái có chiều cao khiêm tốn chắc chắn sẽ có lợi.

Triumph Bonneville Bobber Black

Kiểm soát hành trình rất dễ dàng hoạt động. Nhấn một lần để kích hoạt, một lần nữa để đặt tốc độ và lần thứ ba để hủy. Hoặc chỉ đơn giản là lăn trên ga hoặc chạm vào phanh.

Sự phù hợp và hoàn thiện tổng thể của Black khá ấn tượng,với cấu tạo dây đi theo dọc xe đến báng cầm. Với đường xương sống thẳng, khung có kiểu dáng bobber cũ kỹ, cứng cáp và thậm chí cả thân bướm ga đôi đã được thiết kế để trông giống như bộ chế hòa khí – một điểm nhấn tinh tế nhưng được đánh giá cao. Có thể tính năng yêu thích của tôi về chiếc xe là gương chiếu hậu. Tôi không chỉ nghĩ rằng chúng trông đẹp hơn gương thông thường, chúng còn cho bạn vị trí vai, khuỷu tay và làm những vị trí này đỡ rung trong thời gian dài.

Triumph Bonneville Bobber Black

Black có các đường dây và đường cáp được giấu gọn gàng khỏi tầm mắt. Những điểm nhấn đẹp mắt khác bao gồm thân bướm ga trông giống bộ chế hòa khí và công tắc đánh lửa được di dời giúp làm sạch thêm buồng lái.

Ngoài ra, đúng với nguyên tắc tùy chỉnh của Bonneville Bobber, Triumph đã có một danh mục gồm hơn 120 phụ kiện tùy chỉnh cho Black. Từ tay lái Black yên xe và mọi nơi ở giữa, chủ sở hữu có thể điều chỉnh màu Black của họ để phù hợp hơn với phong cách và nhu cầu của họ.

Kết luận cuối

Nhìn chung, Triumph Bonneville Bobber Black 2018 là một chiếc mô tô khá tròn trịa, kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại với phong cách cũ. Nó cung cấp hiệu suất dồi dào theo tiêu chuẩn cruiser và có khả năng vượt quá khả năng trên profile của nó. Triumph nói với chúng ta rằng chúng ta có thể mong đợi Black trong các đại lý vào tháng 2 này với mức giá cơ bản là 13.150 đô la, và nó có sẵn trong hai biến thể, Jet Black và Matte Jet Black (thêm 250 đô la).

Thông số kỹ thuật

2018 Triumph Bonneville Bobber Black
NgonDở
Một chiếc cruiser với kiểu dáng thể thao
Chuyển số mượt mà như bơ
Tinh tế đến từng chi tiết (chỗ ngồi lái nhìn sạch và không có dây hoặc cáp trong tầm nhìn)
Giải phóng mặt bằng góc cua nhanh chóng
Hệ thống treo không thể điều chỉnh – một số điều chỉnh sẽ tốt
Giới hạn bình xăng của cruiser chỉ 2,4 gallon
2018 Triumph Bonneville Bobber Black Specifications
Giá$13,150 for Jet Black / $13,400 for Matte Jet Black
Loại động cơXy lanh song song SOHC làm mát bằng chất lỏng; Bốn van trên mỗi xi lanh
Bore and stroke97,6mm x 80mm
Dung tích xi lanh1200cc
Sức mạnh77 mã lực tại 6.100 vòng / phút
Vòng tua78,2 lb-ft tại 4.000 vòng / phút
Hệ thống nhiên liệuphun nhiên liệu điện tử tuần tự đa điểm
Final Drivechain
Hệ thống treo trướcphuộc Showa Cartridge 47mm không thể điều chỉnh; hành trình 3,5-in
Hệ thống treo sauKYB không điều chỉnh Mono-shock với liên kết; hành trình 3 inches
Thắng trướcĐĩa kép 310mm với cặp kẹp Brembo hai trục gắn trên trục; ABS
Thắng sauĐĩa đơn 255mm với caliper Nissin gắn trục đơn piston; ABS
Mâm và lốpWire spoked steel rims; Front: 2.5”x16” Rear: 3.5”x16” Avon Cobra
Front: 130/90 B16 AV71 Rear: 150/80 R16 AV72
Chiều cao yên27.2 inches
Rake25.8-degrees
Trail3.5 inches
Vành mâm59.4 inches
Tổng trọng lượng524 lbs
Dung tích bình xăng2.4 gallons

Theo Motorcycle