Xem thêm các bản độ chiếc Honda CB750 tại đây:

Hot Rod Alice: Độ Con Honda CB750K Trong 10 Năm
Honda CB750 – Ba Năm Cho Một Bản Độ, Liệu Có Đáng?
Honda CB750 – Sắc Trắng Tinh Túy Và Hài Hòa
Hành Khách Đêm: Con Honda CB750K Bị Nguyền Rủa
Honda CB750 – Khiến Dòng CB Trở Nên Tuyệt Vời Hơn Bao Giờ Hết
Một Công Đôi Việc: Cùng Lúc Xử Lí Hai Bản Độ Honda CB750
Honda CB750 – Cách Tân Lại Vẻ Cổ Điển Thông Thường
Honda CB750 Cafe Racer – Tái Hiện Tàu Du Hành Vũ Trụ Apollo

. Gorilla Punch: Con Honda CB750 Tuyệt Nhất Của The Wrenchmonkees

Giới thiệu bản độ

Trong cộng đồng yêu độ xe, càng ngày càng khó để gây ấn tượng bằng một con CB750 café racer. Nhưng cỗ máy được tẩy đến lớp sơn nền và sơn màu thiên xám này lại thật sự mang đến hiệu quả bất ngờ.

“The Natural” là sự hợp tác giữa hai tay độ ở Portland, Oregon – với những kỹ năng bổ sung cho nhau giữa hai hãng độ: Crowe Customs và The Tarantulas.

James Crowe cho biết “Anh chàng Scott từ xưởng The Tarantulas muốn độ một con xe cân đối và đơn giản, với cảm giác cổ điển và hoàn thiện với lớp kim loại thô”. “Bản thân Scott đã tự độ vài con xe, vì thế anh hoàn toàn có thể xử lý những vấn đề liên quan đến cơ học”.

Chi tiết bản độ

Crowe tập trung vào thân xe, và có một bản tóm tắt rõ ràng. Sau khi đã tạo được thế đứng tuyệt hảo cho con xe, anh chuyển sang các mockup foam của chóp pô xe và yên xe, rồi đến ký hợp đồng với Ginger tại xưởng New Church Moto để tạo ra một yên xe mới.

Crowe tiếp tục chế tạo bình ắc-quy mới và lắp ẩn bình dầu dưới ốp yên và toàn bộ linh kiện điện dưới yên xe. “Tôi muốn con xe có bộ điều khiển thật gọn gàng”, Crowe cho biết. Vì vậy, anh gia công các tay cầm clip-on, van tiết lưu và tay phanh ngay tại xưởng của mình.

Hệ thống phanh trước được kích hoạt bởi một xi-lanh từ xa, tương tự như hệ thống trên những con xe BMW /7. Bản thân xi-lanh chính được gắn dưới bình xăng, và con xe cũng được chuyển đổi thành thiết lập đĩa phanh kép.

Josh Ewing đã dẹp đèn hậu sang một bên để Crowe có thể thêm đèn kính vàng và khung viền, và ống pô là một bộ Carpy đã chỉnh sửa. Phần sau xe sử dụng bộ điều khiển chân Tarozzi.

“Scott đã lái con cafe CB750 được khoảng một năm nay”, James cho biết. “Cả hai chúng tôi đều thích sự tự do khi có thể sửa đổi mọi thứ và thử nghiệm ý tưởng trước khi con xế độ này được phủ sơn và mạ lớp cuối cùng. Cho đến lúc đó, Scott vẫn bận rộn làm việc với các sản phẩm WD40 (dầu chống gỉ sét) và Scotch-Brite (dòng sản phẩm chuyên xử lý gỉ sét) của mình!”

Theo Bikeexif