Giới thiệu bản độ

Thế giới độ xe có đầy rẫy các mốt và thời trang khác nhau. Nhưng có vài chuyên gia thuộc cùng một hãng chế tạo chọn đi theo con đường “chậm mà chắc” với mong muốn chiến thắng cuộc đua xe độ này. Trên bờ biển phía đông Hoa Kì, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tay độ Walt Siegl với những bản độ Ducati hiệu suất cao của anh. Còn ở Ý, nếu bạn muốn tậu một con Guzzi café racer, hãy nhấc máy gọi ngay cho Filippo Barbacane.

Mục tiêu của Barbacane là làm cho con Guzzi của mình trở nên “thanh lịch và tinh tế”, và anh ấy vẫn luôn thành công. “Điều đó cũng hơi đi ngược với xu thế”, anh thừa nhận. “Dường như việc làm cho con xe trông thật đẹp và sống động mới được xem là thời trang”.

Chi tiết bản độ

Không có gì ‘quá quen thuộc’ về con Moto Guzzi 1000 SP này, nó được gọi là Purosangue (Thuần chủng). Con xe này rất bóng bẩy, cân đối và luôn sẵn sàng cho cuộc đua, là một “vũ khí” uy lực dành cho những tay mê mô-tô ở Mandello Del Lario. Không giống như đa số bản độ của Officine Rossopuro, con xế nổ này không phải là một mặt hàng được đặt làm – Barbacane độ nó theo sở thích riêng của mình. Nhưng trước khi bạn có ý định hỏi mua, thì tiếc là nó đã được bán đi rồi.

Bộ xử lý được xem như một bước nhảy vọt lượng tử từ bản gốc năm 1982, với phuộc Marzocchi 45mm đã chỉnh sửa gắn với giảm xóc Bitubo. Hệ thống phanh được chế tạo quanh cách trang bị Serie Oro cao cấp của Brembo, với đĩa 320mm và phanh búa 4 pít-tông. Ngoài ra còn có bánh xe nan hoa Borranis nhẹ, lốp cao su Metzeler.

Barbacane không ngại việc gia công cơ khí với điều khiển số bằng máy tính để tạo ra các bộ phận mới, và với con xe này, anh đã thiết kế một khung tùy chỉnh cho phanh búa sau cùng với khung động cơ mới. Anh cũng tự thiết kế hệ thống ống xả nhỏ gọn, được chế tạo bởi MASS. Mặc dù mang vẻ ngoài thẳng đuột, ống tiêu âm ẩn ở cuối ống pô giúp giảm tiếng ồn ở mức tốt hơn.

Thêm vào vẻ ngoài bóng loáng là ắc quy loại nhỏ, việc lắp đặt dây điện khéo léo giúp ẩn hệ thống điện sau bảng điều khiển bên tay trái, kết hợp với bộ điều khiển tay kín đáo ban đầu được thiết kế cho các bản độ của Harley. Động cơ và khung sườn được hoàn thiện lại với lớp ngoài phủ bột mờ, giữ nguyên bình xăng với màu sắc rực rỡ.

Thật là một tác phẩm xuất sắc đến từ một bậc thầy đang dẫn đầu trong trò chơi của chính anh ấy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Guzzi tại đây

. Moto Guzzi Le Mans – Tưởng Nhớ Đến Một Huyền Thoại
. Moto Guzzi Le Mans 1979 – Vẻ Đẹp Cao Cấp Tiềm Ẩn
. Moto Guzzi Le Mans – Cỗ Máy Mang Màu Cờ Tam Tài Ý
. Quattrotempi – Con Moto Guzzi Độc Đáo Nhưng Vẫn Thiết Thực
. Le Mans Mark II – Sát Thủ Guzzi Mạnh Mẽ Khác Biệt