Ducati được chờ đợi đã lâu vào một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực mô tô, cuối cùng đã được giới thiệu vào thị trường Hoa Kỳ trong tháng này với việc ra mắt chính thức của tourer thể thao ST2 năm 1998 của họ ở Santa Barbara, California.

Mẫu ST2 của Ducati dự định sẽ tận dụng tốt nhất di sản hiệu suất cao truyền thống của công ty Ý này, cùng với các yếu tố kiểu dáng đặc biệt của chúng, và biến chúng thành một cỗ máy touring thể thao tuyệt vời nhưng thoải mái. Là một trong những chiếc V-twins 90 độ mới nhất của Ducati, ST2 được trang bị các loại tiện nghi du lịch thông thường: Tay lái được nâng lên, tốc độ phuộc và giảm xóc mềm hơn, và yên kép lớn hơn, tốt hơn.

Khung gầm

Khung gầm của ST2 là một trong những khung hình ống quen thuộc của Ducati, tương tự như 916, về độ cứng và xoắn nhẹ. Neo vào đầu lái là cặp phuộc ngược Showa 43mm có khả năng điều chỉnh hoàn toàn, trong khi phía sau được giữ bằng một phuộc duy nhất mượn từ 916 và được làm lại cho trạng thái ST2 như một máy touring hai chiều.

Phanh

Phanh trước có đĩa đôi Brembo nổi 320mm và kẹp phanh bốn piston, mang lại cảm giác và sức mạnh tuyệt vời. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy một đĩa đơn 245mm với một phanh búa piston đôi mà chúng tôi tìm thấy cho phản hồi kém. ST2 được trang bị mâm thể thao MEZ4 mới nhất của Metzeler, với kích thước 120/70 ZR17 phía trước và 170/60 ZR17.

Khung sườn

Nép mình trong khung thép đó là Ducati Phiên bản mới nhất của động cơ V-Twin 90 độ, làm mát bằng chất lỏng, được mở rộng lên 944cc để làm nhiệm vụ trong ST2. SOHC, đầu desmo 2 van, tương tự như thiết lập được tìm thấy trên các mẫu máy đầu tiên của Ducati, được sử dụng trên nhà máy ST2. Kết hợp với nén 10,2: 1 và phun nhiên liệu điện tử Marelli, Ducati tuyên bố công suất 83 mã lực tại 8500 vòng / phút. Bên cạnh động cơ V-Twin mạnh mẽ, công thái học là một điểm mạnh khác của ST2. Vị trí chỗ ngồi hơi hướng về phía trước, vị trí đặt chân thấp hơn và tay lái cao hơn dường như tạo ra sự cân bằng tốt giữa việc đi xe thể thao đầy đủ và thoải mái khi tham quan. Yên xe kép khá lớn và chúng tôi thấy nó cung cấp đủ chỗ cho chuyến đi hai người. Các túi cứng có thể khóa dường như cung cấp đủ không gian hành lý cho chuyến đi cuối tuần cho hai người, nhưng chúng tôi không thể nhét mũ bảo hiểm full face vào một trong hai túi, như Ducati tuyên bố rằng bạn có thể.

Các túi phù hợp với màu sắc được gắn với một hệ thống tương tự như hành lý touring BMW, và có thể được tháo ra khỏi xe một cách dễ dàng. Ducati kết hợp một tính năng thiết kế tinh vi với các túi cho phép bạn nâng các ống xả để giải phóng mặt bằng nhiều hơn khi tháo túi. Một phần xử lý ổn. Ducati cho biết ST2 sẽ có giá khoảng 12.000 đô la và sẽ có mặt ở Hoa Kỳ trước ngày 1 tháng 10 (ngoại trừ ở California, nơi dự kiến ​​sẽ có sẵn won cho đến tháng 12).

Đi thực tế

Chuyến đi ngắn ngủi của chúng tôi trên chiếc ST2 quanh Santa Barbara, những con đường thành phố ngoằn ngoèo, chật hẹp cho thấy một chiếc xe nhanh có thể lướt qua một cách dễ dàng, mặc dù có thêm trọng lượng bộ động cơ touring. Tất nhiên, đó là cảm giác và mô-men xoắn không thể nhầm lẫn của một chiếc Duc desmo V-Twin, với tư thế hai lái cực kỳ thoải mái, nên rất tốt để tham quan thể thao. Chúng tôi đã có cơ hội khai thác sức mạnh động cơ lớn hơn, nhưng chúng tôi dự định sẽ sớm giành được một chiếc xe thử nghiệm ST2 để vượt qua những bước chân của nó và đối mặt với một số du khách thể thao hai xi lanh khác. Hãy theo dõi.

Thông số kỹ thuật

Nhà sản xuất: Ducati
Mẫu: ST2
Giá: 12.000 USD
Động cơ: Làm mát bằng chất lỏng, SOHC, 2 van, V-Twin 90 độ
Đường kính x hành trình piston: 94mm x 68mm
Dung tích: 944cc
Bộ chế hòa khí: phun xăng điện tử Weber-Marelli
Hộp số: 6 cấp
Chiều dài cơ sở: 56,3 in.
Chiều cao ghế: 32,8 in.
Dung tích nhiên liệu: 6.0 gallon (bao gồm dự trữ 1.0 gallon)
Trọng lượng khô tuyên bố: 466 lbs.

Theo Motorcycle

This entry was posted in . Bookmark the permalink.