Giới thiệu bản độ

Xưởng DP Customs đang thật sự gặp vận may tuyệt vời, và theo như ông chủ xưởng Justin Del Prado, đây là con xe nhanh nhất và có bộ xử lí tốt nhất của họ. Con café racer này được độ dựa trên nền tảng yêu thích của DP, con Harley Sportster ironhead.

Chi tiết bản độ

Del Prado kể rằng, “Chúng tôi bắt đầu với một cỗ máy đời 1980 với nhiều điểm hài hòa, và quyết định sẽ biến nó thành một con café racer với nhiều không gian mở trong khung sườn. Bởi vì khung xe thường trông rất lộn xộn với hàng tá bộ phận, nên chúng tôi muốn tạo ra một con xe với vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn. Bình xăng Maico của thập niên 70 trông rất cổ điển khi được làm từ nhôm nguyên chất, và các đường nét góc cạnh của nó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi hoàn thành phần còn lại của con xe.

Con ‘naked café‘ này được trang bị rất nhiều bộ phận là thiết kế độc nhất của DP Customs, bao gồm ốp yên, bình dầu, ống xả và yên xe. ‘Chúng tôi phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm những bộ phận nhỏ bé mà bạn không nhìn thấy được – nhưng chính những thứ nhỏ bé đó đã giúp con xe này hoàn thiện’. Hệ thống ống xả “Quantum-port” là một khoang 2 trong 1 đối xứng giúp cung cấp lượng áp suất vừa đủ, âm thanh nghe khá dữ dằn ở những vòng tua cao.

Con mô-tô “Look Right” mới nhất của DP được lấy cảm hứng từ xe đua công thức 1 BAR Honda F1 của Jacques Villeneuve, và lần này, DP cũng bị ảnh hưởng bởi con F1 đã giành chiến thắng giải đua 24 Heures du Mans năm 2004: con Audi R18 TDI.

Và vâng, các khung ống của con mô-tô này còn được mạ ngoài nữa. Del Prado giải thích họ làm vậy vì: ‘Chúng ta đang sống ở một miền khí hậu mà nhiệt độ thường lên đến hơn 100 độ. Đúng thế Arizona rất NÓNG. Cho nên chúng tôi bọc titan để bảo vệ chân cho các tay đua tránh bị bỏng và giữ nhiệt lại trong ống’.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Harley tại đây

Cách Biến Một Con Harley Thành Cafe Racer
Harley Shovelhead Độ Cafe Racer – Liệu Có Khả Thi?
Harley Sporster ‘Bel Air’ – Làn Gió Tươi Mát Mới
Harley-Davidson Street 750 – Khi Hiệu Suất Và Diện Mạo Song Hành
Harley Sportster – Dòng Máu Châu Âu Đậm Chất Thể Thao