Đây vẫn là câu chuyện khá quen thuộc: một con xe quý giá, bị va chạm nặng nề, và sau đó được chế tạo lại. Ngoại trừ việc con xe này không thuộc dòng streetfighter: mà là một con Triumph Bonneville dáng thấp, được trang bị với bộ nâng cấp quan trọng.

‘Blak’ là tác phẩm của Gasoline – xưởng độ ở Sydney, Úc vẫn chưa tạo được tiếng tăm trên toàn cầu như người hàng xóm Deus của mình, nhưng họ vẫn đang nhanh chóng xây dựng danh tiếng.

Giới thiệu bản độ

Con Bonnie này thuộc về một vị khách có biệt danh ‘Mixy’ của Gasoline, anh rất may mắn khi ít bị thương hơn so với cỗ máy của mình sau tai nạn.

“Khi con Triumph đời 2014 được chuyển đến xưởng, nó trông rất tồi tàn nhưng vẫn có thể sửa chữa, tạo hình lại được”, anh chàng Jason Leppa – người sáng lập ra Gasoline cho biết. “Nó trông không quá đẹp đẽ: bình xăng bị lõm vào, vỏ động cơ thì bị trầy xước, và ống xả thực sự đáng bị bỏ đi”.

Con Triumph cũng được xem xét kỹ càng về các vấn đề khác. Mixy tự mình thực hiện một số sửa đổi nhẹ, nhưng sau khi gặp Jason và nhóm độ Gasoline, anh quyết định để lại con xe này cho các chuyên gia chỉnh sửa. Kế hoạch cho việc chế tạo lại được tiến hành, và con ‘Blak’ bắt đầu thành hình.

Quy trình độ

Thiết kế front-end bị bỏ đi, và bộ phuộc ngược từ con Suzuki GSX-R được lắp đặt vào. Trục bánh và các ống cách quảng giúp đảm bảo rằng thông số kỹ thuật của bánh xe vẫn giữ nguyên như cũ, và bộ phuộc dành cho dòng sportbike được giữ cố định bởi chảng ba gia công bằng máy CNC.

Chảng ba được thiết kế để chứa công tơ mét Motogadget Classic– tất nhiên là cũng mang màu đen. Một hệ thống đánh lửa không chìa m.lock giữ cho hệ thống dây điện đơn giản, và khối công tắc Purpose Built Moto cũng rất đẹp đẽ và hiện đại.

Để tăng thêm vibe đậm chất xe đua cần phải có sự thay đổi từ phần giữa xe cho đến bộ gác chân, và bộ ghi đông clip-on mới lắp thấp xuống để người lái cảm nhận được phong cách cafe racer sinh động.

Vành bánh là hàng Canyon TT do Mỹ sản xuất – loại vành phôi rèn CNC từ nhôm 6061 T6, với một bộ truyền động giảm chấn đã chỉnh sửa lại và hệ thống đĩa xích cho phép lắp đặt lốp sau to bự với sự điều chỉnh chính xác.

Đây là một sự tôn vinh dành cho phong cách cắt phôi của Bonneville SE, và được thiết kế để hoạt động với bộ phanh đĩa kiểu gợn sóng Galfer. Trên cặp vành của con Bonneville được trang bị với lốp Pirelli Diablo Supercorsa, mang đến cảm giác thể thao cùng với độ bám đường tối đa. Phía sau là lốp 190 to bự, thực sự đã giúp nâng cấp diện mạo của con xe lên.

Sự thay đổi về vẻ ngoài lớn nhất đó chính là bình xăng mới, để tránh tạo nên kiểu dáng hình củ hành của bình xăng Triumph ban đầu.

Chính Gasoline đã tậu bình xăng cổ điển của con Yamaha SR, chế tạo từ nhôm và phun sơn đen satin đậm lên. Trên đỉnh bình xăng là đường sọc kiểu xe đua màu đen bóng tinh tế.

Khung phụ cũng được chế tạo lại tại gia, và hiện đang nâng đỡ đế yên bằng sợi thủy tinh mới, được đúc thủ công bằng công nghệ hàng đầu của Gasoline. Các nghệ nhân địa phương ở Bad Arse Trim Co. đã chế tạo yên xe mới cho phù hợp, sử dụng da lộn màu tối.

Trang bị một dải đèn LED tích hợp ở đuôi cùng với dải đèn báo gắn bằng phẳng vào đuôi xe, và các đèn báo nhỏ ở phía trước được tậu từ Kellermann. “Đây là những chiếc đèn LED nhỏ bé nhất mà bạn có thể tìm được”, Jason cho biết, “nhưng nó vẫn đủ sáng để xuyên qua bóng tối”.

Điểm duy nhất thật sự nổi bật về màu sắc trên con Bonneville chính là đèn pha, với chụp kính màu vàng được che đậy bởi tấm chắn kiểu vỉ nướng màu đen. “Giống như những ngọn lửa bùng lên từ lò sưởi đang giận dữ vậy”, Jason tặc lưỡi.

‘Blak’ đúng là một cỗ máy nóng bỏng. Những con xe Bonnie làm mát bằng chất lỏng hiện đang ‘chiếm sóng’ trên mọi trang báo – nhưng các cỗ máy cũ hơn cũng có thể trông tuyệt vời như thế, nếu bạn biết mình đang làm gì.

Đánh giá dựa trên bản độ này thì Gasoline chính là một bậc thầy của nghệ thuật bóng tối.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ theo phong cách hiện đại tại đây

Vịt Hóa Thiên Nga – Buell X1 Lightning

Bộ Đôi Leggero – Cổ Điển Và Hiện Đại Song Hành

Victory Gunner – Cỗ Máy Muscle Hiện Đại Đáng Mơ Ước

Bottpower XC1 – Cỗ Máy Buell Cafe Racer Hiện Đại Tối Tân