Giới thiệu bản độ

Thị trường xe độ đang bị chi phối bởi những con xe được chủ ý làm cho ngầu và đơn sắc, vì thế, cỗ máy Ducati café racer nhỏ gọn, rực rỡ và sinh động này là một mảng màu khác biệt đáng hoan nghênh.

Đây là tác phẩm của hãng chế tạo mô-tô nhỏ ở Estonia – xưởng Renard – là nơi đã tạo ra con cruiser thể thao Grand Tourer vô cùng hoành tráng. Anh chàng Andres Uibomae của Renard cũng là người điều hành xưởng độ khởi nguồn từ một nhà kho ở miền nam nước Đức, và đó cũng là nơi con Vento 350 dễ mến này ra đời.

Chi tiết bản độ

Andres mua nó khi chưa được xem trước mặt hàng, và anh không chắc nên mong đợi vào thứ gì nữa. Nhưng rốt cuộc, nó thật sự là một con xe kì quặc trong giới xe độ. “Một con Ducati bị xén mất một mảng…từ Tây Ban Nha?”. Con xe đã bị mất đồng hồ đo, hệ thống đèn, phanh và chảng ba, những bộ phận còn lại thì ở trong trạng thái hỏng hóc nặng. “Nhưng nhìn tổng thể thì vẻ ngoài của nó trông thật tuyệt vời, với một bình xăng dài, và mang đặc tính của một cỗ xe đua”.

Sau khi nghiên cứu một chút, Andres nhận ra rằng con ‘Ducati’ của anh thật ra được sản xuất bởi công ty MotoTrans ở Tây Ban Nha, họ có giấy phép chế tạo động cơ Ducati mãi đến đầu thập niên 80. “Thế nhưng lại không có thông tin kỹ thuật thực sự nào về những cỗ máy này – chỉ có một vài tài liệu tiếng Tây Ban Nha được scan lại. Và các linh kiện thay thế không hề có sẵn. Vậy nên tôi quyết định chỉ làm một con xe dự án”.

Bởi vì những con Vento nguyên bản đã không còn nhiều trên thị trường, nên Andres và cộng sự của anh ở hiệu xe Renard Speed quyết định sẽ “tùy cơ ứng biến” – và nâng cấp. Họ trang bị hệ thống phanh từ ISR, một công ty Thụy Điển sớm gầy dựng tên tuổi trong giới xe độ. Đĩa phanh trước độ từ một con BMW R 1200 GS, được điều chỉnh cho phù hợp, và xi-lanh chính tậu từ AP Racing.

Phuộc là hàng tiêu chuẩn của Telesco – nếu đã từng sở hữu những con Ducati Scrambler thập niên 70 thì bạn sẽ nhận ra bộ phuộc này ngay – nhưng chúng vẫn cần được đại tu. Và sau đó gắn với chảng ba độ từ một con mô-tô địa hình cũ của Suzuki. “Chúng tôi cũng đã tu sửa lại khung sườn và càng sau một chút”, Andres chia sẻ. “Khung sườn ban đầu bị thiếu độ cứng cáp, vì thế chúng tôi gia cố thêm cho nó. Và khung phụ sau thay bằng thiết kế lưới mắt cáo, ngày càng giống với một con Ducati hiện đại hơn”. Khung phụ cũng được nâng đỡ bởi một cặp giảm xóc sau quen thuộc của Ohlins.

Hệ thống ống xả tùy chỉnh cực kì gọn gàng, ôm sát phần bên phải của động cơ và băng chéo qua bên dưới khung sườn để thoát ra phía bên trái. Ngoài ra, con xe còn được trang bị bảng đồng hồ đẹp mắt mới, dùng máy CNC để chế tạo và lắp đặt gọn gàng vào giữa chảng ba trên.

Phần yên và đuôi xe cũng là hàng tùy chỉnh, nhưng điểm nhấn lại là ở bình xăng dài và vuông vức. Nó thực ra là trang bị cũ của con xe, nhưng màu sơn đỏ sống động và logo lớn theo kiểu cổ điển của Ducati khiến cho người xem không thể nào ngó lơ được.

Andres đùa rằng, “Lái con Ducati cafe racer này có cảm giác như đang xuất hiện trong một bộ phim vậy, bởi vì tất cả mọi người đều chăm chú nhìn vào nó!”. Nhưng bạn cũng phải cẩn trọng: bởi vì “cần số được lắp đặt ở ‘sai’ phía, ở phía bên phải. Lần đầu lái thử nó vài vòng, tôi phải liên tục nhắc nhở bản thân chỉ sử dụng phanh trước. Nếu tôi làm hỏng phanh sau và đạp sang số, thì có thể tôi đã mất mạng rồi!”

Vento hiện đang được chăm sóc bởi một người chủ tốt: đó là nhạc sĩ Leslie Laasner, người đang đỗ con xe này ngay cạnh con Wrenchmonkees Laverda của anh ấy.

Bây giờ hãy cùng tán thưởng cho chàng trai có khiếu thẩm mĩ tuyệt vời đã tạo ra cỗ máy này nào.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Ducati 750 Sport – Cỗ Máy Mang Động Cơ Sport Desmo Độc Nhất
Ducati Gulf Oil – Bản Độ Cafe Racer Hùng Dũng
Ducati Leggero 1995 – Bản Độ Không Chút Khiếm Khuyết