Giới thiệu bản độ

Ducati đã giành được một cú ghi điểm ấn tượng với con GT 1000 đúng như chúng ta mong đợi. Với bản chất là một con café racer từ nhà máy, con xe mang phong cách cổ điển mà khi nhìn vào, người ta thường đánh giá sai tốc độ của nó.

Bằng một cách bí ẩn nào đó mà doanh số bán hàng không thể tăng lên nổi, và con xe rốt cuộc cũng bị loại khỏi đội hình của Ducati. Ngày nay, để tìm được một con GT 1000 cũng không phải dễ dàng gì – để tút lại vẻ ngoài khuôn khổ của nó thậm chí còn khó khăn hơn gấp bội. May mắn thay vẻ ngoài đậm chất Bồ Đào Nha từ Maria Motorcycles đã mang đến những đường nét vô cùng đẹp mắt, và là thiên hướng cho những bản độ bắt mắt.

Khách hàng của Maria đã cố tìm một con GT 1000 chưa được chạy nhiều, và muốn biến nó thành một cỗ máy thân thuộc hơn với đường đua. Ý tưởng là mang lại cho con xe một diện mạo mạnh mẽ để phù hợp với hiệu suất của nó – và cũng là để trang bị thêm vài nâng cấp công nghệ được lựa chọn cẩn thận.

Chi tiết bản độ

Các tay độ của xưởng Maria đã tậu được combo fairing và đuôi xe từ Hoa Kỳ. Sau đó họ cũng gặp may khi một người bạn cũng đang tìm cách thanh lý vài phụ tùng của con GT 1000 Paul Smart, bao gồm bình xăng và giá đỡ fairing, cuối cùng mọi thứ đều được ráp lại với nhau và hoàn thiện với một yên xe thủ công.

Maria vẫn giữ nguyên các ốp hông và dè chắn bùn trước của con GT, chỉnh sửa lại dè chắn một chút để trông tinh tế hơn. Thay đổi duy nhất sau tấm fairing là bộ tay cầm clip-on và vỏ bọc tay lái từ LSL, và hệ thống điều khiển chân vốn có cũng được tu sửa lại một chút.

Theo yêu cầu của khách hàng, con GT 1000 được chủ ý tháo bỏ đi gương chiếu hậu và đèn chiếu sáng của nó. “Để giảm thiểu đi các vấn đề với chính quyền”, Luis Correia của xưởng Maria cho biết, “thay vào đó chúng tôi lắp đặt thêm đèn chiếu sương trước fairing. Nó không làm xấu đi vẻ ngoài của con xe mà thậm chí còn khiến con xe trông mạnh mẽ hơn”.

Về mặt hiệu suất, Maria trang bị thêm hệ thống ống pô Termignoni 2 trong 1 hoàn chỉnh, và bộ ECU được thiết lập lại bởi Pietro Gianesin của GMP Racing – đội vô địch giải đấu Supertwins Trophy. Theo Luis, “chúng tôi không tu sửa gì thêm cho động cơ, và con xe vẫn chạy nhanh khủng khiếp!”

Để phù hợp với hiệu suất, cùng vị trí lái hiệu quả hơn, các tay độ cũng điều chỉnh lại hệ thống giảm xóc. Phía trước được thiết lập sao cho phù hợp với cân nặng và sở thích của người lái, bộ giảm xóc Bitubo cũng được trang bị phía sau.

Tất cả những gì còn lại phải làm là cho con GT 1000 một vẻ ngoài phù hợp. “Mục tiêu chính của chúng tôi là mang đến một thiết kế xe đua, với vẻ đẹp quyến rũ và thời trang. Giống như một thử nghiệm mới với concept dán sticker tên nhà chế tạo và các sọc đặc trưng của xe đua.

Sau khi nghiền ngẫm hơn hai mươi mẫu thiết kế, nhóm độ đã quyết định bao phủ con xe với màu đen, trắng và xanh da trời bạn mà đang thấy ở đây, và đặt lên cho con xế nổ này là ‘Bloody Fang’.

Chúng tôi nghĩ là nó sẽ quay lại và làm tan nát các trái tim mê xe độ vào cuộc đua track day tiếp theo.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ Ducati ở đây

Paul Smart Ducati – Huyền Thoại Của Giới Ducati
Vận Tốc Xé Gió: Bản Độ Ducati 750SS Sắc Cam Bắt Mắt
Café Canadiano – Trùng Tu Lại Ducati 350 Sebring