ĐẾN TẬN BÂY GIỜ, những chiếc adventure bike luôn là sự xa xỉ đối với tôi; tôi thậm chí còn chẳng có một xu dính túi hoặc không có khả năng với được chúng. 

Cuộc sống trên Adventure Bike

Và cho đến bây giờ, cuộc sống trên hai bánh xe không còn cảm giác mạo hiểm như thời điểm ấy nữa, tôi đã bị chìm nghỉm sau kính screen chiếc ZX-6R cũ kỹ của mình, tìm kiếm một cách điên cuồng một trạm dịch vụ giữa vùng nông thôn hay ở một nơi nào đó trong tình trạng khẩn cấp. Một chiếc bike như Africa Twin có thể mang niềm vui gì đến cho một bữa tiệc đây? 

Thành thật mà nói,  chiếc adventure bike chưa bao giờ làm được gì nhiều cho tôi nhưng tôi muốn hiểu điều gì làm cho chúng trở nên phổ biến, tôi ước rằng mình sẽ không hoang mang về lý do tại sao mọi người lại thích lái chiếc xe này đến vậy. 

Đây là nơi mà chiếc Twin được dùng đến: chúng tôi sẽ cùng nhau thực hiện một cuộc khám phá – Tôi sẽ thấy được nó hoạt động như thế nào trên những con đường ở Vương quốc Anh (chúng tôi đã lái rất nhiều chuyến xe trên đường địa hình trong buổi ra mắt, nhưng khi được đem ra thảo luận – hầu hết trong số này đều dành cuộc sống trên những con đường trải nhựa) và nó sẽ cho tôi biết những điều mà tôi bỏ lỡ. 

Mọi chuyện khác đi khi tôi biết HONDA CRF1000L AFRICA TWIN

Tôi bắt đầu thấy lý do tại sao chiếc Twin, chiếc bike được bán chạy nhất của Honda lại trở nên phổ biến như vậy; chiếc mô tô như tương đương với những món đồ tượng trưng cho quyền lực. Được lái nó ngay lập tức mang lại cho tôi cảm giác như bản thân được đặt vào tư thế lộng lẫy của bất kỳ tay đua adventure bike đầy tự tôn nào đó vậy- cánh tay dang rộng, lưng thẳng, ngực ưỡn. Tôi cảm thấy mình như một người chỉ huy, và cảm thấy bản thân như được chào mừng – một cái gì đó làm tôi thật ấn tượng với kích thước của Africa Twin và tiếng xả khí của động cơ nghe thật ngọt ngào. Nó làm tôi cảm thấy như tôi đã được góp mặt trên những chặng đường mòn vậy và nó hoàn toàn khiến tôi an lòng.

Nói về kích thước – kích thước của chiếc adventure bike này là một bước ngoặt lớn đối với tôi bởi vì ở mức 5 ft 7″ và ít hơn 10 hòn đá, những chiếc bike trọng lượng lớn với ghế ngồi cao thì vị trí sẽ rất thấp trong danh sách mong ước của tôi, chúng đã rơi xuống phía dưới cùng. Nhưng khi tôi đang nghiên cứu chúng ,tôi nghĩ rằng kích thước là một phần của sức hấp dẫn và tôi rất vui khi phát hiện ra rằng Africa Twin có thể dễ dàng quản lý vì chỉ cần đặt ghế ngồi ở chế độ thấp (850mm) và lên xe một lần tôi liền cảm thấy nó thực sự hẹp giữa hai chân.

Tôi cũng nghĩ rằng kích thước Africa Twin đang góp phần mang lại sự bình yên bất ngờ cho việc lái xe của tôi. Bởi vì có ít sự nhạy bén hơn đối với trải nghiệm đi xe, tôi cảm thấy ít phải nghỉ máy chút đỉnh, kể cả khi lao hết tốc lực mà vội vã về nhà và làm …. cũng là ba việc linh tinh. Thay vào đó tôi cảm thấy thư giãn hơn, vui vẻ chọn và lựa những khoảnh khắc của mình một cách uể oải hơn. Nói cách khác, Africa Twin đang nuôi dưỡng sự kiên nhẫn mà tôi thường chú ý trong khi luyện tập lái xe.

Hôm qua, chuyến đi cũng nhanh chóng nói với tôi rằng Africa Twin rất cân bằng và các thanh ghi đông dài hơn, cao giúp nó dễ chiếm ưu thế cho nên nỗi sợ về kích thước và trọng lượng của tôi đã được xóa tan đi. Không phải là Africa Twin đòi hỏi nhiều ưu thế – nó nhanh nhẹn và phản ứng khéo léo với các yếu tố đầu vào. Tôi nghĩ rằng nó có thể là nỗi đau khi lái ở London nhưng nó sẽ vui cười khi đi xuyên qua chốt giao thông bị chặn bởi vì nó hẹp và điểm rộng nhất (điểm cuối ghi đông) sẽ đi từ gương bên này sang gương bên kia ô tô trước mặt. Còn động cơ 998cc hai xi-lanh thì sao? Nó là một quả đào sếch xy và mặc dù nó chỉ có 94 mã lực, nhưng cho đến nay tôi không muốn có thêm chút nào nữa – nó mượt mà siêu việt, thân thiện và thiết thực, với sức mạnh tầm trung đáng yêu (nhưng nó cũng rất vui khi thực hiện các vòng quay khó nhằn)

Càng xa càng tốt. Phiêu lưu, ho!

Hãy tiếp tục theo dõi một bài kiểm tra đầy đủ hơn sắp tới nhé.

Theo Visordown