Giới thiệu bản độ

Triumph phải mất một thời gian để nâng cấp các cỗ máy kinh điển mang khuynh hướng hiện đại của họ, nhưng theo lời đồn thì chúng rất đáng để chờ đợi. Chúng tôi vẫn chưa đọc được một bài phê bình nào về đôi mô-tô retro mới của Hinckley – và riêng Thruxton R vẫn đang khiến giới xe độ xôn xao.

Thoát khỏi sự khuôn khổ, con Thruxton này là màn kết hợp giữa các trang bị cao cấp với hiệu suất ổn định và kiểu dáng tinh tế. Anh bạn Matt Neundorf của chúng tôi đã lái thử và sau đó hoàn toàn mê mẩn con xe, anh nhận xét nó như thế này: “Đây đích thị là con café racer tôi vẫn luôn cố gắng chế tạo tại gia – với độ cân đối và hoàn thiện chuyên nghiệp”.

Vậy làm sao để độ con mô-tô của mình gần đến mức hoàn mỹ nhất? Theo như xưởng độ K-Speed có trụ sở ở Bangkok, thì đó chính là sự tinh tế.

Chi tiết bản độ

Chủ sở hữu của K-Speed – ‘Eak’ – rất thích kiểu dáng của con Thruxton R ban đầu. Vì thế anh tập trung chỉnh sửa và nâng cấp cho thật thu hút, thay vì đại tu toàn diện con xe.

Quy trình độ bắt đầu từ phần sau xe: khung sườn bị cắt ngắn, gia cố lại và loại bỏ dè chắn bùn. Trang bị yên xe có các đường khâu sọc ngang mới ở trên, và đèn hậu LED (với đèn xi nhan tích hợp) ẩn bên dưới.

Tiếp đến, K-Speed bắt đầu hạ con Thruxton R xuống 2 inch, để tạo một thế đứng trung bình. Các phuộc pít-tông lớn từ Showa cũng được hạ thấp, và giảm xóc sau Öhlins thay bằng loại ngắn hơn từ một công ty Thụy Điển.

Các phanh búa OEM Brembo thay bằng phanh búa liền khối Brembo M50 mạnh mẽ hơn – linh kiện nguyên bản của con Ducati 1199 Panigale. Bên cạnh đó cũng trang bị lốp xe mới phù hợp hơn: lốp Diablo Supercorsa SP của Pirelli, với bánh sau thay đổi kích cỡ từ 160 lên 180.

Dè chắn bùn trước ngắn hơn được chế tạo theo yêu cầu, và K-Speed cũng lắp đặt đèn xi nhan LED kín đáo hơn.

Tay cầm clip-on phía trước cũng được hạ thấp, để tạo một vị trí lái chủ động hơn. Sau đó trang hoàng với bộ điều khiển CNC và gương chiếu hậu mới ở hai đầu ghi đông.

Để hoàn thiện con Thruxton R – và để phù hợp với biệt danh ‘Darkster’ – K-Speed sơn tĩnh điện màu ‘siêu đen’ mọi bộ phận từ bình xăng cho đến cụm đồng hồ đo. (Các ống giảm âm được gửi đi phủ gốm chịu lửa.)

Chúng tôi thừa nhận con Darkster không hề được ‘độ’ như các bản độ khác mà chúng tôi thường review. Nhưng K-Speed bằng cách nào đó đã tạo nên một cỗ máy gần như hoàn hảo và khiến nó trở nên khó cưỡng hơn nữa – vì thế, chúng tôi vô cùng chào đón các chàng này gia nhập giới xe độ.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây
Triumph Legend TT – Cỗ Máy Rocket ‘Xương Xẩu’
Ngược Dòng Về Quá Khứ Với Con Triumph Trident ‘Rafale’
Triumph T120 ‘Rickman’ – Vượt Trội Về Hiệu Suất