Rất ít tay độ có tỷ lệ ‘tấn công’ dồn dập như anh chàng Pepo Rosell. Từ những ngày đầu hoạt động của cửa hàng Radical Ducati, thì anh vẫn thường tạo ra vài con cafe racer bóng bẩy và gọn nhẹ mỗi năm.

Tuy nhiên, Pepo không phải là chuyên gia về dòng Harley: những cỗ máy nền tảng mà anh yêu thích thường trông thể thao và nhỏ gọn hơn. Nhưng con Dyna chế tạo từ vài năm trước của anh đã tạo nên nhiều làn sóng mới, và mang đến cho anh thêm một đơn đặt hàng cho con Sportster cực kỳ nhanh nhẹn này.

Cảm hứng độ

“Đơn đặt hàng đến từ vị khách người nước ngoài,” Pepo chia sẻ, “sau khi anh ấy nhìn thấy con ‘Gabrielle’ Harley Dyna trên trang Bike EXIF.” (Con Gabrielle nằm trong Top 10 năm 2016).

“Lần này, ý tưởng nhắm đến là chế tạo một con Harley thể thao hơn, và đậm chất ‘Châu Âu’ hơn. Với bộ phanh ngon nghẻ hơn, nhẹ cân hơn, mạnh mẽ hơn, cùng với vị trí lái ‘thông thường’.”

Quy trình độ

Mặc dù anh được sinh ở Pháp, nhưng xưởng độ của Pepo lại đặt trụ sở ở Madrid. Anh đã tậu được một con Sportster đẹp đẽ từ địa phương – con XL883 năm cấp số đời 1992 – và bắt đầu từ hệ thống giảm xóc.

Thay vì chỉnh sửa lại bộ phuộc hiện có, Pepo đã mang đến một lựa chọn quyết liệt và trang bị hệ thống giảm xóc tậu từ Suzuki GSX-R750 đời 1992, hoàn chỉnh nó với thiết lập phanh đĩa đôi.

Các rotor mới chế tạo bởi chuyên gia NG người Tây Ban Nha, và Pepo lắp đặt xi-lanh chính Discacciati xuyên tâm để giữ lại áp suất – bằng cách tốt nhất có thể. Anh cũng chỉnh sửa trục bánh xe để khiến mọi thứ vừa vặn với bánh trước 18 inch.

Phanh sau cũng được nâng cấp cho phù hợp, với sự kết hợp của các trang bị từ Brembo và NG. Dây phanh bện kết hợp giữa thép và sợi Kevlar do Fren Tubo cung cấp.

Vậy lý do cho tất cả nâng cấp này là gì? Pepo đã ‘đánh thức’ động cơ 883 của Sportster và biến nó thành một cỗ máy siêu mạnh mẽ.

Hầu hết chủ sở hữu của dòng Sportster sẽ quen thuộc với các chuyển đổi công suất từ 883 lên 1200, chúng phổ biến với hai lý do: thường rẻ hơn là mua mẫu động cơ 1200 mới, và bạn phải giữ lại tỷ số truyền động ngắn hơn của con 883 – giúp tăng gia tốc hơn nữa.

Để tăng thêm sức mạnh, Pepo điều chỉnh thông khí các nắp máy, và lắp pít-tông nén cao hơn. Trang bị trục cam Andrews bền bỉ và nâng công suất tăng lên trong suốt dải vòng quay.

Pepo còn trang bị bộ chế hòa khí Mikuni (với thiết kế lọc gió riêng của Pepo) mang đến phản ứng siêu nhạy bén – và hệ thống ống xả 2 trong 1 tùy chỉnh hoàn toàn ở đầu bên kia, do nhà chế tạo ‘Supermario’ tại gia của Pepo mang đến. Cùng với van tiết lưu Domino đóng mở nhanh chóng đảm bảo không bị mất thời gian khi người lái vặn tay ga.

Sức mạnh hoàn toàn có thể đạt đến 80 mã lực, và đẩy bánh sau lăn bánh thông qua bộ chuyển đổi xích (với dây xích Tsubaki vàng kim). Lốp xe là hàng Bridgestone Battlax BT45, một hợp chất hoàn hảo đối với những con xe thể thao cổ xưa.

Bên cạnh đó còn có mô-đun điều khiển động cơ Screaming Eagle có thể lập trình để giữ cho mọi thứ hoạt động mượt mà, với tia lửa tạo ra từ cuộn dây kích từ hiệu suất cao. Hệ thống dây điện mới cũng được lắp đặt xung quanh, gắn với ắc quy Lithium Polymer và được điều khiển bởi bộ m.unit nổi tiếng của Motogadget.

Pepo có đôi tay tạo hình kim loại tùy chỉnh vô cùng điêu luyện, và anh không hề kiềm chế tài năng của mình đối với con Sportster này.

Khung sườn từ phía sau động cơ trở đi đều được làm mới, và với quy trình phức tạp hơn là chỉ cắt và gia cố thông thường: gồm việc chuyển đổi giảm xóc đơn, với giảm xóc Hagon chế tạo theo yêu cầu giữ nhiệm vụ giảm chấn.

Nếu bạn thấy bình xăng trông khá quen thuộc, thì bởi vì nó được tậu từ con Yamaha SR500 và sửa đổi lại cho phù hợp. (Nắp xăng và cụm nạp nhiên liệu độ từ một chiếc Laverda.)

Bên dưới yên xe tùy chỉnh là các ốp bên ban đầu từ con Triumph Legend TT, cũng được chỉnh sửa lại cho phù hợp – và ốp bên tay phải, che đi bình dầu Sportster đã chỉnh sửa.

Dè chắn bùn, gác chân và tay phanh tất cả đều được chế tạo tại gia từ nhôm, cùng với biển số xe và giá lắp đèn pha. Đèn pha tậu từ Mash 125, cùng với đèn hậu phong cách Lucas phía sau, và bảng điều khiển tùy chỉnh chứa nhiều linh kiện từ Motogadget. Các thanh ghi đông Rizoma được cắm ở mỗi đầu với tay cầm cao su từ Gonelli.

Phủ sơn là phần duy nhất mà Pepo không tự tay xử lý cho bản độ này. Khách hàng của anh chọn tông màu xanh xám ấm áp để ăn nhập với màu nón bảo hiểm yêu thích của anh từ Les Ateliers Ruby, do chuyên gia phủ sơn mô-tô Artenruta ở Madrid thực hiện.

Đây chính là một trong những con Sportster nhanh nhất mà chúng tôi từng giới thiệu trên trang web này, và cũng dễ điều khiển không kém khi chạy trên đoạn đường ngoằn ngoèo. Tiện thể thì con Sportster mới từ nhà máy Milwaukee cũng sắp được cho ra mắt, và nếu Harley đang có cùng suy nghĩ với Pepo, thì họ cũng nên được xem như một nhà vô địch rồi.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Harley tại đây

RAW PATINA – CỖ MÁY IRONHEAD BÓNG BẨY
Cỗ Máy Góc Cạnh Quyến Rũ – Harley-Davidson ‘Naked Cafe’
Harley-Davidson Softail – Nhà Vô Địch Của Các Cỗ Máy Tùy Chỉnh
“Harleyton 45” – Khi Harley-Davidson Và Norton Hòa Làm Một