Giới thiệu bản độ

Nâu là một tone màu đen mới phải không? Con Honda CB café racer màu cafe này là sản phẩm được chế tạo cho một công ty cà phê và tôi đảm bảo cỗ máy này trông rất tuyệt vời. Con xe có một sự pha trộn sáng tạo giữa các bộ phận của CB250, CB360 và CB400, và Christian Schwarzenlander của hãng ExesoR Motorcycles phải mất hơn hai năm để hoàn thành bản độ thu hút này.

Christian là một kỹ sư kiểm soát chất lượng đến từ Áo, và anh luôn chú ý đến từng chi tiết trên từng khía cạnh của con xe bạn thấy ở đây. Tạp chí Custombike uy tín của Đức cũng bị ấn tượng với vẻ ngoài của nó, và đầu năm nay, họ đã trao cho Christian giải nhất trong cuộc thi thường niên của mình, đây là lần đầu tiên một con xe độ theo phong cách café racer được vinh danh hàng đầu, và cũng là con xe Honda đầu tiên được nhận giải này.

Chi tiết bản độ

Sau khi anh tìm hiểu về các dòng mô tô mang kiểu dáng streetfighter, Christian đã chuyển sang ưa chuộng phong cách café racer và đặt một con Honda CB250 năm 1976 với giá €250 ($340) (khoảng 8 triệu) trên eBay. “Lúc nhận, con xe trông rất cũ nát”, anh tiết lộ. “Tôi bắt đầu vẽ phác thảo thiết kế về con xe, cố gắng tận dụng càng nhiều phụ kiện của con nguyên bản càng tốt”. Có một quy tắc khác đó là: Nói không với crôm. “Mỗi bộ phận kim loại đều được mạ niken, mạ crôm đen hoặc được làm từ thép không gỉ”.

Công việc độ ra con xe này rất tỉ mỉ. Christian đã nâng cấp bộ khung con CB250 và đặt vào động cơ CB360, dung tích lên đến 390cc. Khối động cơ được thiết kế lại và nâng cấp lên, với trục cam cải tiến và một ống dẫn khí nạp đã điều chỉnh lại. Hệ thống khởi động kickstart bị bỏ đi và thay bằng hệ thống khởi động điện tử, và sức mạnh bây giờ được cung cấp từ bộ ly hợp xe đua. Kết hợp với hệ thống đánh lửa Dyna điều khiển bugi và bình ắc-quy LiFePo123 chế tạo tùy chỉnh – là nguồn cấp cho việc khởi động điện tử.

Trang bị hệ thống giảm xóc khá kiểu cách. Christian nâng cấp phuộc của con CB250 nguyên bản, lò xo Wirth và tráng bóng các ống phuộc trong bằng lớp phủ DLC – lớp phủ carbon như kim cương – một cách xử lý thường thấy trên phuộc xe đua. Càng sau tậu từ con CB400 được mở rộng 7 cm, với bộ căng xích tùy chỉnh, và phanh trống điều chỉnh với lỗ thông khí bổ sung để giữ cho động cơ mát mẻ khi chạy với tốc độ cao.

Cấu trúc con xe rất ấn tượng, nhưng đối với tôi, vẻ ngoài ấm áp và cổ điển, đã đưa con Honda CB250 này lên một cấp độ khác.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đâyHonda CB550 Cafe Racer – Cỗ Máy Trường Tồn Với Thời Gian
Honda CX500 – Công Thức Cho Một Bản Độ Thành Công
Honda CB750 Cafe – Cuộc Nổi Loạn Của Những Cỗ Máy Hai Bánh
Honda CB750 Cafe Racer – Tái Hiện Tàu Du Hành Vũ Trụ Apollo