Giới thiệu bản độ

Tôi luôn nghĩ rằng CB550 sẽ là một món hời hơn so với người đàn anh to lớn và nổi tiếng của nó – con CB750. Dòng 550 thường nhẹ hơn đáng kể, chỉ hơi kém mạnh mẽ nhưng lại có khả năng xử lý mượt mà hơn. Do được trang bị hệ thống bôi trơn ướt, con xe này không hề có bình dầu, giúp phần thân xe trông ít lộn xộn hơn, việc di chuyển các linh kiện điện ra phía sau yên xe cũng dễ dàng hơn và được loại bỏ cả ốp hông.

Chi tiết bản độ

Con café racer CB550 ưu tú này là một trường hợp điển hình đến từ câu lạc bộ mô-tô East Third, một xưởng độ nhỏ có trụ sở tại thành phố New York. Đây cũng chính là bản độ đầu tiên của ông chủ xưởng David Browning, ông đã tạo nên con Honda café racer của mình ngay tại studio trên tầng 4 tòa nhà. (Tôi đoán điều này tạo nên một ý nghĩa mới cho việc thực hiện tất cả mọi thứ “tại gia”).

Con xe này đã phải trải qua một lịch sử đầy sóng gió: Browning bị một chiếc taxi đâm phải, ông đã sửa lại con CB và sau đó trở về nhà thì lại thấy nó bị hư hỏng lần nữa – lần này là ngay trước nhà ông ấy, nguyên do là vì một người đỗ xe song song quá bất cẩn. “Vì vậy tôi quyết định đưa con xe hỏng lên lầu, và bắt tay vào việc tìm kiếm các bộ phận gốc để sửa lại con CB. Toàn bộ con xe đã được sửa chữa với một ngân sách eo hẹp, và ngay trong một góc phòng 8×8 feet cùng với vài dụng cụ cầm tay cơ bản”. Nỗ lực nhỏ đầu tiên đó là làm sạch và đơn giản hóa mọi thứ, sau đó độ lại theo đúng thế mạnh thẩm mĩ của con Honda.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đây
Xế Độ Honda CB350 – Mượt Mà Và Chất Chơi
Honda CB500 – Ngang Tàn Và Táo Bạo
SuperStrada Honda CB – Vì Sao Bản Độ Này Mất Hơn 2 Năm Để Hoàn Thành?
Honda CRF250R – Con Xế Độ Bền Bỉ Từ Sợi Thủy Tinh