Giới thiệu bản độ

Khi Dustin Kott chuyển sang độ một con xe dòng CB, bạn có thể chắc chắn rằng con CB đó sẽ trở nên thật đặc biệt. Tay độ người California này đặc biệt yêu thích những con Honda từ khi mới bước chân vào giới xe độ – và bây giờ gọi anh ấy là chuyên gia đã là một kiểu nói giảm đi rồi.

Khi chúng tôi liên lạc với Kott về dự án mới nhất của anh, anh đã gửi lại những bức ảnh của không dưới ba bản độ dòng CB. Và con xe này chính là con yêu thích của chúng tôi – con xe đẳng cấp ‘CB550 đời 74 với phong cách café racer cổ điển, được gọi là ‘Exec 550’.

Chi tiết bản độ

Mấu chốt của bản độ này là bình xăng CB750 Super Sport, được làm nổi bật với các đường cong và chỗ lõm để đặt đầu gối khi lái thoải mái hơn, cùng với nắp bình gọn nhẹ. Kott là một thợ mài kim loại bậc thầy và các bộ phận đuôi xe được làm thủ công là đặc trưng của anh. Phần đuôi lần này được thiết kế từ một thanh cong và thép tấm để bổ trợ thêm cho bình xăng.

Một khi khung sườn đã được tu sửa để phù hợp với bình xăng và yên xe mới, nó được tháo rời và làm sạch bóng loáng, sau đó hoàn thiện với lớp sơn màu xám vàng. Cảm giác đơn sắc này cũng được bao phủ cho phần còn lại của con xe, cùng với một vài linh kiện nhỏ bằng đồng thau trang nhã làm điểm nhấn.

Các linh kiện đó bao gồm những tấm lưới kim loại được lồng vào phần đuôi và trục bánh sau. Kott cũng cắt thủ công các tấm gá bằng đồng thau cho gác chân, mà anh đã làm bằng cách sử dụng phanh và cần số Honda sẵn có.

Động cơ con CB được đại tu hoàn toàn, nhưng vẫn giữ lại đúng dung tích xi-lanh vốn có là 544cc. Bộ chế hòa khí cũng được phục hồi và điều chỉnh lại để phù hợp với các họng hút. Chúng được giấu an toàn sau tấm dè chắn bánh sau bằng đồng thau khéo léo và có thể tháo rời. Cổ pô 4 trong 1 bằng thép không gỉ và một bộ giảm âm đặt làm riêng cũng được thêm vào giúp tăng hiệu suất.

Phanh được nâng cấp nhờ một đĩa phanh lỗ (drilled rotor) thêm vào phanh trước. Các ống phuộc sau đó được đảo ngược để có thể lắp đặt phanh búa kép. Về bộ bánh xe mới, chúng được trang bị vành nhôm gờ lồi Excel (vành trước 19″ và vành sau 18″) được gắn với các nan hoa thép không gỉ và bộ lốp Avon, khiến cho “nửa dưới của con xe mang vẻ ngoài cứng cáp và vững chắc.” Nhờ vào các linh kiện mới bên trong phuộc và giảm xóc Hagon, con xe cũng ‘nhún’ êm hơn rất nhiều.

Các thiết bị điện cũng được Kott chăm chút tỉ mỉ: ắc quy 4 ngăn được lắp ẩn trong ốp yên, và hệ thống điện hoàn toàn được lắp đặt lại với các bộ phận bán dẫn và đèn hậu LED. Đèn pha bằng thép ép từ thập niên 60 cũng được trang bị, nó cùng loại với đèn pha của con SL350 cùng thuộc kiểu cổ điển.

Khi đã hoàn thiện, con Exec 550 liền được trưng bày tại sự kiện Quail Gathering hàng năm. Theo Kott, nó “được mọi người công nhận là một cỗ máy đúng đắn, trường tồn với thời gian và có tầm ảnh hưởng lớn”.

Nghe có vẻ đúng đấy. Hãy truy cập trang web của Kott Motorcycles để xem thêm nhiều bản độ siêu xuất sắc của Dustin Kott.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Honda tại đâyKhơi Dậy Niềm Đam Mê – Con Honda CB550 Cafe Racer
Honda Nighthawk – Tương Tự Nhưng Vẫn Độc Nhất
Honda CB Cafe Racer – Màn Kết Hợp Hài Hòa Của Những Con CB
Honda 750 Nighthawk – Sành Điệu Và Đẳng Cấp