Về xưởng độ AC Sanctuary

Nền kinh tế của ngành kinh doanh xe độ ở Nhật Bản rất khác so với những gì chúng ta thường thấy ở các nước phương Tây. Đa số những tay độ hàng đầu có cách thức độ xe khá mơ hồ khiến họ phải liên tục cải tiến trong nhiều năm, chỉ phụ thuộc vào rất ít các nhà cung cấp phụ tùng chất lượng cao. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không chế tạo lại bánh xe ở mỗi bản độ; họ biết điều gì giúp ích cho họ và điều gì không.

AC Sanctuary là một trong những ví dụ điển hình của cách thức này. Xưởng độ đã tạo ra hàng tá con Kawasaki café racer – “những bản phục chế”, nếu bạn có hứng thú – và hiện AC Sanctuary đang có vài phân xưởng nằm rải rác trên khắp đất nước. Họ nghiêng về sản xuất theo quy mô nhỏ, giống như một hãng sản xuất siêu xe nhỏ.

Về bản độ Kawasaki Z1 café racer

Đây là một trong những bản độ mới nhất từ dòng ‘RCM’ (Real Complete Machine/Cỗ máy hoàn chỉnh tuyệt đối) của Sanctuary, dựa trên một con Z1. Nhưng mặc dù con RCM-283 có thể được công nhận ngay lập tức như con Zed cổ điển, nó vẫn là một bước ngoặt lớn đầy nhiệt huyết đáng mong đợi.

Khung sườn hoàn toàn được tháo rời và gia cố chắc chắn để có sức bền tốt nhất trước khi hoàn thiện lại. Động cơ được thiết kế lại và làm cân bằng các thông số, sau đó lắp với chế hòa khí Mikuni TMR36 và bộ ly hợp hạng nặng với thông số kỹ thuật của xe chuyên dụng cảnh sát. Để phù hợp với công suất phát sinh, một bộ làm mát 9-inch Earl’s cũng được trang bị.

Các bộ phận được mua lại có chất lượng hàng đầu. Nitro Racing đã cung cấp hệ thống ống xả (với giảm âm titan), một bộ ly hợp thủy lực, cùng với yên xe và thân xe mới cứng. Các bộ phận khác là của hãng Sculpture, một nhãn hiệu không quá nổi tiếng ở những nơi ngoài Nhật Bản. Sculpture giúp cải thiện hệ thống xử lí với chảng ba tùy chỉnh và càng sau mới, hoàn thiện với một trục móc để lắp giá đỡ xe.

Đối với hệ thống xử lí, các linh kiện đến từ những thương hiệu quen thuộc hơn nhiều. Hệ thống giảm xóc đều là các trang bị của Ohlins và bánh xe 17″ thuộc dòng OZ Racing Piega, ban đầu được thiết kế cho con xe ZXR1200. (với vành trước 3.5″, vành sau 5.5″ và bao quanh bởi lốp xe Pirelli Diablo). Hệ thống phanh được kết hợp từ các linh kiện của Nissin, Sunstar và Brembo.

Kĩ năng thật sự của Sanctuary không chỉ là lựa chọn linh kiện khéo léo mà còn khiến chúng trông như một phần của cả tổng thể thống nhất. Và không giống đa số con café racer khác, cỗ máy này trông như thể nó sẽ sớm lăn ra khỏi dây chuyền sản xuất của Kawasaki. Bản độ hoàn thiện vô cùng xuất sắc và màu sơn cũng tinh tế không kém.

Đó là lý do tại sao những người đam mê xe độ giàu có phải tậu liền các con xe của Sanctuary ngay khi chúng vừa hoàn thành. Xét ra thì chúng có giá khoảng 40,000 đô, thật không tầm thường chút nào. Nếu bạn có nguồn tài chính tốt, bạn sẽ đặt một con trong gara của mình chứ?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ xe Kawasaki tại đây

Beyond Z: Dự Án Độ Kawasaki Factory Z900RS
Kawasaki Z1 – Hòa Nhã và Hoàn Hảo Đích Thực
Hơn Cả Đổi Mới: Kawasaki KZ650 Với Tạo Hình Hoàn Hảo
Red Rooster: Mạo Hiểm Cùng Kawasaki Kz1000
Sức Mạnh Đạn Đạo: Kawasaki W650 Dùng Nhiên Liệu Nitrous