Vào cái khoảnh khắc mà tôi bấm nút khởi động xe, tôi biết rằng tôi sẽ thích chiếc Yamaha Star Eluder 2018 này. Tiếng bô xe giòn tan đã khiến tôi mỉm cười thích thú. Giờ đây, những người phát triển sản phẩm Yamaha sẽ nói rằng chính là bởi vì do bộ giảm âm kép được điều chỉnh theo các nốt khác nhau một chút để chúng hài hòa, tạo ra một âm thanh dễ chịu hơn. Dù sao thì, họ cũng đã thành công. Và rồi tôi buông thắng  và lên đường.

Bảo rằng Eluder là dựa trên Venture là đã nói nhẹ đi vô cùng nhiều rồi. Eluder chính là Venture không có 1 vài bộ phận chính. Nhìn bằng mắt, bạn có thể ngay lập tức nhận ra kính chắn gió thấp hơn và thiếu 1 cái thùng để hành lý phía sau. (Cùng với hai thành phần đó, bạn sẽ mất điều chỉnh kính chắn gió điện và loa phía sau với các điều khiển âm thanh vùng kép của chúng). Vài điều này với cách xử lý màu sắc khác và sự chuyển hóa đã hoàn tất. Eluder khoác lên mình động cơ, ống xả, bánh xe 1 màu đen làm tăng thêm độ hung hăng cho vẻ bề ngoài. Mặc dù, 2 chiếc xe có kích thước chính xác như nhau nhưng Eluder trông thấp hơn và vạm vỡ to lớn hơn. Phần còn lại của các vật phẩm bị loại khỏi hồ sơ của Eluder là: Sure Park, bộ chắn gió trung bình, tựa lưng người lái, hệ thống giám sát áp suất lốp, đèn sương mù và tay nắm nhiệt. Trong những cái đó, chỉ có một điểm không ổn là sự bỏ đi của tay báng điều khiển sưởi ấm, cái mà đi chung với đèn sương mù và TPMS, có sẵn ở danh sách đồ phụ tùng Yamaha.

Review Chi tiết

Quay trở lại với Eluder: Mô-men xoắn của động cơ được thể hiện rõ ràng từ thời điểm người lái bắt đầu nhả thắng  Assist & Slipper. Mô-men xoắn có sẵn ngay lập tức khi không hoạt động, theo MO dyno, đạt cực đại 105,8 lb-ft tại chỉ 2.800 vòng / phút. Đường cong tương đối bằng phẳng trong toàn bộ  dải vòng / phút – nơi mà người lái bagger sẽ muốn nó. Nếu có bất kì  khiếu nại về động cơ 1.854cc, thì tỷ lệ cho thiết bị đầu tiên quá thấp, khiến nhanh đạt giới hạn vòng quay 4.800 vòng / phút khi khởi động. Thời gian còn lại người lái có thể lướt sóng mô-men xoắn lớn. Trên thực tế, khi đi xe quanh thị trấn, tôi thường thường chạy ở số cao hơn đặc tính của tôi.

Với tất cả các mô-men xoắn có sẵn của Eluder, bản năng tự nhiên là để động cơ vượt qua mọi tình huống vòng tua thấp. Không giống như nhiều cặp song sinh có độ dịch chuyển lớn, run rẩy ở vòng tua thấp với cửa mở van tiết lưu lớn, động cơ của Eluder có bộ giảm xóc đĩa chính giúp làm giảm dấu hằn của lực. Vâng, bạn vẫn có thể cảm nhận các xung riêng lẻ, nhưng các pít-tông không cảm thấy như chúng đang cố gắng đẩy các thanh kết nối ra ngoài qua các vỏ của động cơ, như trên Big Twins khác.

Điều chỉnh EFI cung cấp hai chế độ năng lượng khác nhau, Sport và Touring. Như người ta có thể mong đợi, chế độ Touring làm dịu việc cung cấp năng lượng khi mở van tiết lưu. Ra ngoài đường cao tốc, điều này làm cho khả năng tăng tốc mượt mà và hòa quyện độc đáo với bản chất của chiếc 48-V-Twin lớn. Ở tốc độ 75 dặm / giờ, động cơ đang quay khoảng 2.600 vòng / phút và không thể cảm nhận được một rung động vi phạm nào trong ván sàn, tay nắm hoặc chỗ ngồi. Để Eluder lên đến 90 dặm / giờ, và động cơ thậm chí còn mượt mà hơn.Chiếc xe này sẽ ngấu nghiến vỉa hè nếu bạn muốn.  Mấy điều đó với bình xăng hơn 6.6 gallon  của chúng tôi được đo ở mức 40.4 mpg trên đường cao tốc, và bạn có thể chạy khoảng 266 miles trước khi bạn được yêu cầu phải dừng lại. CHuyển sang chế độ Sport khiến van tiết lưu phản ứng nhanh nhẹn hơn đáng kể.  Xoay van tiết lưu ở chỗ có gió sẽ chính xác và dứt khoát hơn, đây là chế độ tôi ưa thích khi đường cong.

Trong khi yêu cầu xử lý mức độ gần như thể thao của Tourer trong một cuộc họp báo của chúng tôi có thể hơi quá lời, thì tay lái của Eluder lại phản ứng nhanh, giúp bạn dễ dàng vượt qua một loạt các góc cua khó. Tôi đánh giá việc giải phóng mặt bằng tương tự như mô hình lưu diễn hiện tại của Harley-Davidson- đó là khá hợp lý. Hệ thống treo của Eluder rất phù hợp với trọng lượng mà nó mang lại sự cân bằng tốt giữa độ mềm cần thiết để hấp thụ các khe co giãn đường cao tốc và độ cứng cần thiết để kiểm soát độ dốc của khung gầm ở các góc nhấp nhô. Những xóc mạnh được hấp thụ bởi hành trình 4,3 inch của hệ thống treo sau mà không bị va chạm mạnh với xe với hệ thống treo hành trình ngắn hơn. Hai lần mà Eluder đo được trọng lượng 874 pound là đáng chú ý là khi lùi vào chỗ đỗ xe (Sure Park của Công ty đã bị bỏ.) Và khi thực hiện quay đầu xe trên đường hai làn. Khi đã chuyển động, số lượng lớn của Eluder tan chảy.

Chế độ bảo vệ thời tiết trên Eluder chính xác là những gì bạn mong đợi từ một chiếc mô tô du lịch hiện đại. Có thể đóng các lỗ thông hơi trong các mức thấp giữ cho đôi chân của tôi ấm hơn đáng kể trên chuyến đi lạnh của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi đã phát hiện ra rằng kính chắn gió ngắn (gói tiêu chuẩn trong baggers) tạo ra một số rung lắc trên đỉnh mũ bảo hiểm. Trong khi sự nhiễu loạn không khí không đủ xô vào đầu tôi, và nó tạo ra đủ tiếng ồn không quá to, phù hợp với sở thích của tôi khi chạy xe mà không có nút tai.

Hệ thống hiển thị thông tin và giải trí  của một chiếc xe du lịch đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì tất cả các nhà sản xuất đang đóng gói các tính năng bổ sung với mỗi năm mẫu mới. Việc thực hiện của Eluder khá tốt. Màn hình 7 inch dễ đọc được đặt ở vị trí cao trong fairing để người lái không phải rời mắt khỏi đường để nhìn vào màn hình. Màn hình đủ xa để có thể với tới, nhưng tôi thấy rằng tôi chỉ sử dụng màn hình cảm ứng khi đỗ và nhập thông tin địa chỉ vào GPS. Mặt khác, cụm điều khiển 6 nút ở tay cầm bên trái có thể dễ dàng xử lý bất kỳ chức năng nào tôi cần trong khi chuyển động. Tôi có thể dễ dàng thay đổi nguồn nhạc (từ Pandora, SiriusXM, USB, đầu vào AUX, đài AM / FM), kiểm tra màn hình thông tin, và thậm chí sử dụng các lệnh thoại tích hợp để thực hiện các cuộc gọi điện thoại trực tiếp từ hệ thống và tai nghe có dây của tôi. GPS, mặc dù có một chút trò chuyện về các vấn đề giao thông phía trước, rất dễ đọc trong nháy mắt, mặc dù tôi ước nó sẽ tự động phóng to khi đến chỗ rẽ (đặc biệt là ở khu vực thành thị).

Tôi thích rất nhiều hệ thống hiển thị thông tin và giải trí của Eluder và tất cả những gì nó cung cấp nhưng tôi đã phải trải qua 1 vấn đề lớn với nó. Chiếc iphone 6 của tôi, khi ở trong ngăn lưu trữ có cổng sạc USB, khiến GPS bị hỏng liên tục. Màn hình GPS sẽ biến mất hoàn toàn khỏi màn hình hệ thống. Chỉ tắt Eluder và khởi động lại nó mới có thể mang GPS trở lại. Ngoài ra, khi GPS gặp sự cố, các nút trên điều khiển tay cầm hoạt động thất thường. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi có một chỗ để thử nghiệm tồi, nhưng sau khi tôi đổi sang một chiếc xe mới để chạy về nhà sau sự kiện đó, các triệu chứng lại xuất hiện. Bật chế độ máy bay điện thoại của tôi sẽ ngăn chặn sự cố cũng như lưu trữ iPhone của tôi vào một trong các túi yên. Tuy nhiên, đây là một vấn đề lớn. Công bằng với Yamaha, tôi phải lưu ý rằng tôi là người duy nhất trong số 9 người lái có vấn đề này cả ngày. Một tay lái xe đã có vấn đề về nút bấm hoạt động bất thường vào cuối ngày, nhưng anh ta nói với tôi rằng, sau khi đóng gói chiếc xe để vận chuyển đi, vấn đề đó không còn xuất hiện nữa.

Đương nhiên, Yamaha nghi ngờ có điều gì đó không ổn với điện thoại của tôi, nhưng điều đó không giải thích được vấn đề của người lái khác. Vì vậy, tôi để lại vấn đề được gây ra bởi một trong hai khả năng. Đầu tiên, phần cứng của Eluder đang đụng độ với iPhone 6 của tôi (phần này có phần mềm hệ thống cập nhật nhất hiện có). Nếu đây là vấn đề, một bản cập nhật firmware có thể sẽ khắc phục vấn đề. Khả năng thứ hai là iPhone 6 của tôi là một ví dụ nhiễu điện tử của model và hệ thống của Eluder chỉ đơn giản là không thể xử lý nhiễu. Nếu điều này là đúng, thì Yamaha có thể cần tìm cách che chắn bộ phận điều khiển của hệ thống thông tin giải trí khỏi sự can thiệp của điện thoại gây ồn. Dù bằng cách nào, Yamaha đang tích cực cố gắng giải quyết vấn đề này và tôi sẽ cập nhật đánh giá này khi nhận được câu trả lời.

(Cập nhật: Yamaha đã thông báo MO rằng vấn đề là một vấn đề firmware dựa trên với những thay đổi của Apple đã lên iOS 11.2.2 Một người sử dụng có thể cài đặt sửa chữa hiện đang được phát triển Bản cập nhật sẽ có sẵn.. Đây với hướng dẫn làm thế nào để thực hiện các phần mềm nâng cấp tại nhà.)

Tôi ghét kết thúc đánh giá của tôi về Eluder theo cách tiêu cực. Vì vậy, tôi sẽ không làm vậy. Thời gian của tôi với Yamaha Star Eluder 2018 đã vô cùng thú vị. Khi chuyển động Eluder không có vẻ to lớn như thường thấy. Việc xử lý rất nhạy và tăng tốc từ các góc với âm thanh ống xả V-Twin hài hòa là thể loại nhạc ưa thích của tôi. Đưa nó ra super slab, và sự mượt mà của động cơ sẽ khiến bạn leo lên tốc độ siêu hợp pháp mà không hề nhận ra. Điều tốt là nó có kiểm soát hành trình. Vị trí cưỡi và ghế thoải mái kết hợp với bình 6,6 gallon để yêu cầu bạn dừng lại không thường xuyên – và đó là cách để che phủ mặt đất. Yên xe khóa từ xa và ba khoang lưu trữ fairing chứa tổng cộng 19 gallon thiết bị. Mặc dù tay cầm nóng là một lựa chọn, ghế nhiệt là tiêu chuẩn.

Eluder có sẵn trong ba lựa chọn màu: Raven (đen), Impact Blue và Liquid Silver. Giá cơ bản cho Eluder là $ 22,499. Tôi đã thử nghiệm gói tùy chọn GT giúp tăng MSRP lên 23.999 đô la và nhận được GPS, SiriusXM, đài phát thanh CB và báo động an ninh. Eluders đang bắt đầu bán tại các đại lý của Yamaha bây giờ, và nếu bạn quan tâm đến họ, hãy đi lang thang. Eluder trông thực sự đẹp trong ba chiều.

Nhận xét về chiếc xe

2018 Yamaha Star Eluder
Ngon Dở
Đại tiệc cho những ai yêu thích mô-men xoắn
Vị trí cưỡi và yên lý tưởng cho những chuyến đi nhiều ngày
Xử lý mà tin tưởng kích thước của nó
IPhone 6 nhiễu thông tin
Nhiều tiếng ồn ào quanh đỉnh mũ bảo hiểm
Đạt giới hạn vòng tua khá dễ ở số 1

Thông số kỹ thuật

2018 Yamaha Star Eluder Specifications
Giá bán lẻ đề nghị$23,999 – Impact Blue – GT Option Package – Availability TBD
$22,499 – Impact Blue – Availability TBD
$23,999 – Raven – GT Option Package – Availability TBD
$22,499 – Raven – Availability TBD
$23,999 – Liquid Silver – GT Option Package – Availability TBD
$22,499 – Liquid Silver – Availability TBD
Loại động cơOHV V-Twin làm mát bằng không khí loại 113 phân khối (1854cc); 8 van
Bore x Stroke100.0mm x 118.0mm
Tỉ lệ nén9.5:1
Phun xăngYamaha phun nhiên liệu với YCC-T và D-Mode
Đánh lửaTCI: Đánh lửa điều khiển bằng bóng bán dẫn
Truyền độngHộp số 6 cấp; hỗ trợ nhân và ly hợp ướt
Final DriveBelt
Hệ thống treo trướcphuộc ống lồng 46mm; hành trình 5.1 in.
Hệ thống treo saugiảm xóc đơn với điều chỉnh tải trước từ xa; hành trình 4.3
Thắng trướcĐĩa thủy lực kép, 298mm; Hệ thống phanh hợp nhất và ABS
Thắng sauĐĩa thủy lực, 320mm; Hệ thống phanh hợp nhất và ABS
Lốp trước130/70R18 Bridgestone Exedra
Lốp sau200/55R16 Bridgestone Exedra
L x W x H98.0 in x 38.4 in x 55.5 – 50.2 in
Chiều cao yên27.4 in
Chiều dài cơ sở67.6 in
Rake (Caster Angle)31.0°
Trail5.7 in
Maximum Ground Clearance5.5 in
Dung tích nhiên liệu6.6 gal
Tiêu thụ xăng kinh tế40.4 mpg
Trọng lượng874 lb
Bảo hành5 Year Warranty Coverage* (*1 year limited factory warranty + 4 years Yamaha Extended Service = 5 years coverage.)

Theo Motorcycle

This entry was posted in and tagged .