“Thật tuyệt vời khi được sống bằng nghề độ xe.”. Tôi đồ rằng ý nghĩ đó đã thoáng qua trong đầu óc khi bạn độ chiếc xe của mình.

Nói kiểu như là: “ Leo lên đỉnh Everest đó tuyệt hay không?” Tất nhiên rồi, nhưng tùy vào khả năng chịu đựng của bạn thôi, thậm chí là bế tắc.

Trong những năm mà cái garage Classified Moto là kế sinh nhai của, tôi đã trải qua những thời kì đỉnh cao cũng như tuột dốc. Tôi đã cảm thấy tự hào, niềm vui, sự sợ hãi và tình bạn. Cả khi gặp những những áp lực đến mức muốn đấm vào mặt ai đó.

Trải qua tất cả, tôi đã học được mà không nghi ngờ gì rằng tôi là một chuyên gia về “trắng tay”. Trớ trêu thay, đây có lẽ là kiến thức quý giá nhất mà tôi đã có được. Tôi sẽ nói sau.

Nhưng: nói rõ ở đây. Chris yêu cầu tôi đóng góp bài viết này, và tôi sẽ không từ chối. Có lẽ điều này trở thành lời khuyên đầu tiên của tôi: Nếu bạn có cơ hội xuất hiện trên Bike EXIF, hãy nắm lấy nó.

3 BƯỚC THÀNH CÔNG 

Nếu bạn muốn có một cú hích trong việc xây dựng một doanh nghiệp xe thành công, tôi tin rằng bạn cần ba đặc điểm: Sáng tạo, linh hoạt và nhiệt tình. Cả ba. Và mặc dù chúng tôi nói về việc độ xe, những đặc điểm này có thể áp dụng cho bất kỳ hình thức tự làm chủ nào. (Và cuộc sống nói chung.)

Thật khôn ngoan khi nói rằng để điều hành một công ty độ xe thành công, bạn cần trở thành một thợ thủ công tuyệt vời, một thợ hàn đẳng cấp thế giới, một thợ cơ khí bậc thầy, v.v. Hợp lý nhưng tôi không đồng ý.

KỸ NĂNG vs KINH DOANH

Dù muốn hay không, những kỹ năng bạn cần để độ một chiếc xe không giống với những gì bạn cần để kiếm sống từ việc độ xe.

Hôm nay, bạn cần có một tầm nhìn, và những khôn khéo xã hội để có được những người đồng hành, những người có thể giúp bạn thực hiện tầm nhìn đó. Tôi nhận thấy rằng những khách hàng bị thu hút bởi những chiếc Classified Moto không quan tâm liệu John Ryland có làm tất cả công việc hay không, liệu anh ta có dẫn dắt một đội làm công việc hay không.

Mục tiêu của bạn là dành thời gian để làm những gì bạn làm tốt nhất và giao phần còn lại cho các chuyên gia làm việc đó tốt hơn bạn.

Nếu bạn là người sáng tạo, linh hoạt và nhiệt tình, rất có thể bạn có thể tập hợp một nhóm thợ thủ công hàng đầu để giúp hoàn thành công việc. Và sau đó, những người tài năng khác sẽ giúp quảng bá những gì bạn đang làm cho cộng đồng bằng cách xây dựng thương hiệu của bạn.

BẠN CÓ PHẢI LÀ MỘT POSER?

(Có nghĩa nôm na là người sáng tạo hình cho motor, thường làm việc trên giấy hoặc phần mềm)

Có ý kiến ​​cho rằng việc xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn bằng cách nào đó khiến bạn trở thành một poser. Nếu bạn sẽ xây dựng doanh nghiệp của riêng mình một ngày nào đó, hãy cẩn thận khi đương đầu với khắc nghiệt. Bạn sẽ ăn quả đắng. Và bạn cũng có thể phải xin lời khuyên từ những kẻ đi trước mà bạn chế giễu để bắt đầu.

Phải, nếu bạn sẽ cố gắng kiếm sống ở đây, bạn sẽ phải chứng tỏ bản thân theo một cách nào đó. Và làm điều đó (hoặc tốt hơn) cũng như bạn có thể hàn, may, điều chỉnh chế hòa khí hoặc bốc đầu xe.

NHÌN VÀO SỰ THẬT

Xây dựng một thương hiệu có vẻ dễ dàng, nhưng nó không chỉ là việc thiết kế logo. Nó đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức và cảm giác bản năng cho những thứ bạn có thể không muốn làm.

Điều thú vị nhất? Nó buộc bạn phải nhìn công việc của bạn từ quan điểm của số đông. Bạn biết bạn tuyệt vời như thế nào, không có nghi ngờ. Nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc thuyết phục số đông của sự thật đó, hay thậm chí một vài khách hàng có tiền thì bạn sẽ bị xuôi theo.

BẠN LÀ KIỂU THỢ NÀO?

Bắt đầu bằng cách tìm ra những gì bạn mang đến bàn. Bạn có phải là người nhận đặt hàng, một kẻ độc tài, một người tạo ra xu hướng, một kẻ bắt chước, một kẻ tào lao hay một nghệ sĩ tự do?

Là việc chiếc xe của bạn dễ được nhận ra? Bạn đang đáp ứng kiểu nhu cầu nào? Mọi người cần một lý do để có hứng thú với những gì bạn đang cố gắng bán. Vì vậy: họ sẽ tìm một cái gì đó mà bạn có thể hào hứng là tốt, và làm cho đó là nền tảng của thương hiệu của bạn.

NHẬN SỰ GIÚP ĐỠ

Một khi bạn tìm ra phong cách của mình, hãy hợp tác với những người có thể giới thiệu bạn hiệu quả nhất. Trả tiền cho họ, giao dịch với họ, nhưng bằng cách nào đó họ có thể đồng hành. Trong trường hợp của tôi, tôi đã tranh thủ người bạn tốt Adam Ewing của tôi để chụp ảnh tất cả những chiếc xe của tôi.

Tôi đã gặp Adam khi anh ấy quay một số quảng cáo cho BFGoodrich khi tôi đang làm việc tại một công ty quảng cáo. Tôi đồng ý làm cho anh ấy một chiếc xe và giúp anh ấy thúc đẩy công việc kinh doanh của riêng mình. Hình ảnh của anh ấy là một trong những lý do chính khiến Bike EXIF ​​và các phương tiện truyền thông lớn khác chú ý đến những gì tôi đang làm.

Có một thương hiệu mạnh là sự khác biệt giữa việc duy trì chế độ ‘sở thích và biến những gì bạn yêu thích thành sự nghiệp. Nó có những yếu tố thu hút khách hàng, tạo tiếng vang và, vâng, bán áo phông.

MỘT TỪ VỀ THÁI ĐỘ

Chúng tôi đã nói về ba đặc điểm bạn cần để xây dựng một doanh nghiệp: Sáng tạo, linh hoạt và nhiệt tình. Nó có thể đáp ứng công việc rất nhiều. Nhưng có một điều mà còn khó ảnh hưởng hơn nữa-thái độ của bạn.

Nếu thái độ không phải là yếu tố quan trọng nhất trong thành công của bạn, thì nó gần như vậy. Một số ít những tay độ xe đã đạt được thành công bất chấp những gì tôi coi là một thái độ xấu, nói ngắn gọn là: “Tôi là món quà của Chúa cho ngành xe cộ. Kỹ năng của tôi là vô song. Hãy tôn trọng tôi, đồ ngốc.” Một vài người khó chịu, phản cảm và sáo rỗng, và có nhiều khả năng hõ sẽ ngán đường hơn là giúp đỡ.

Tự nhận là người giỏi nhất, người giỏi nhất sẽ thêm một lớp khó khăn nữa cho giấc mơ sở hữu một tiệm độ thành công. Và kinh doanh này nó đúng khó như vậy.

Bạn cần phải khiêm tốn. Hãy thừa nhận những gì bạn biết và không biết. Biết những gì bạn giỏi, và những gì bạn không biết về kinh doanh. Nó sẽ tăng cơ hội thành công của bạn. Nó cũng sẽ làm cho những kẻ gièm pha của bạn khó có thể tuyên bố bạn là một kẻ lừa đảo. Họ vẫn sẽ gièm pha thôi, nhưng ít nhất bạn đã đi đường đúng đường.

Như thế này cũng dễ dàng hơn nhiều để đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời. Thêm vào đó, có thể gặp người tốt, điều đó thật tuyệt. Tóm lại, nếu bạn có một cái tôi lớn, hãy gạt nó qua.

TIỀN BẠC VÀ CẢM XÚC.

Làm một chiếc xe cho khách hàng không giống như tự làm x echo chính mình. Các dự án riêng của bạn là lao động của tình yêu hoặc nỗi ám ảnh. (Nếu bạn thậm chí theo dõi thời gian của mình, điều đó thật kỳ lạ và tôi không tin bạn.)

Những phần bạn mua, những phần bạn phá vỡ, những thứ bạn thử mà mà không thành công trên chính chiếc xe của bạn, tất cả những cái đó là sở thích. Giống việc bạn mua mồi và câu cá cho sở thích câu cá của bạn. Và bạn sẵn sàng chấp nhận những chi phí đó như một phần của trải nghiệm.

Khi tôi bắt đầu xưởng Classified Moto, đó không phải là một nỗ lực kiếm tiền. Thành thật mà nói, nó thực sự chỉ là tên của một blog tôi đã bắt đầu, ghi lại những dự án tôi đang làm cho bạn bè và bản thân tôi.

Tôi đã làm phi lợi nhuận và bạn bè của tôi sẽ mua các bộ phận của riêng họ. Sau đó, tôi thấy mình đã chi ra ngày càng nhiều tiền của mình để hoàn thành các bản độ, bởi vì tôi đã không cảm thấy như tôi có thể tính phí cho bạn bè.

Tôi không tính toán được sẽ kiếm được lợi nhuận khó thế nào. Tôi sớm nhận ra việc dự toán một bản độ khó đến mức nào và tầm quan trọng của việc theo dõi những gì bạn đã chi tiêu. Nó là cách duy nhất để biết những gì cần tính phí. Và nó có lẽ là vấn đề căng thẳng nhất của công việc.

Lời khuyên của tôi? Tính phí những gì bạn cần tính phí để làm cho nó đáng giá. Đành rồi, nhưng thật dễ dàng để lừa dối chính mình, bởi vì bạn ngại phải làm việc ấy.

Nếu không, hãy bỏ qua những lời lời ngọt ngào làm vì đam mê và những kẻ cho rằng bạn tính phí quá nhiều. Cuối cùng, kinh phí sẽ xác định những gì bạn có thể tính phí. Nếu kinh phí thấp, hãy suy nghĩ lại về việc cung cấp sản phẩm của bạn. Nhưng đừng hạ giá đến không còn lợi nhuân. Sau rốt, bạn phải kiếm sống đã.

GẮN BÓ VỚI CÔNG VIỆC HẰNG NGÀY.

Hãy giả sử bạn hiện đang làm việc. Đó là tin tuyệt vời! Tôi tin rằng nó làm cho bạn có nhiều khả năng mở tiệm độ xe của riêng bạn hơn là nếu bạn đang tìm việc làm.

Trên thực tế, nếu bạn thất nghiệp và có ước mơ mở một tiệm xe, bước đầu tiên của bạn là kiếm một công việc. Bạn sẽ cần một thu nhập ổn định, ngay cả khi thu nhập thấp, để làm cho công việc này.

Tôi vẫn đang làm việc hơn 80 giờ một tuần trong ngành quảng cáo khi tôi bị ám ảnh bởi việc cùng nhau với nghiệp xe. Tôi đã bắt đầu thấy tài khoản ngân hàng của mình trông có vẻ tốt cho sự thay đổi, nhờ bán áo phông và đèn làm từ các bộ phận xe cũ. Cảm giác như thành công!

Sau đó, cái gì đến đã đến và tôi nghỉ việc. Tôi quyết định nghỉ việc và chi ra khoản tiền 401 nghìn và bước vào khoảng trống tự làm chủ. Nó có một thứ gì đó mà tôi sẽ không bao giờ, với lòng mình, mặc dù cuối cùng cũng vậy.

Những gì tôi sẽ khuyên là bạn hãy cứ đi làm và tận hưởng sự an toàn mà nó mang lại, trong khi làm việc mỗi tối và cuối tuần để tiếp tục ước mơ hai bánh của bạn.

Đây là hai mươi thanh niên và ở đó, không có lý do gì bạn có thể xây dựng sự ảo tưởng cho thương hiệu của mình mà không phải lao vào nguy hiểm. Nhẹ nhõm. Hãy cố gắng kiếm một số tiền khác trong khi bạn vẫn có tiền lương. Nếu mọi thứ ngon nghẻ, thì bạn có thể bỏ công việc hàng ngày. Thậm chí một ngày bạn có thể mua công ty và sa thải ông chủ cũ.

CUỐI CÙNG: HÃY NGHE THEO LINH TÍNH

Một khi nó có thể được tin tưởng một cách nhất quán, hãy nghe theo linh tính của bạn. Lắng nghe lời khuyên từ những người biết nhiều hơn bạn. Hãy thận trọng với các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Bám sát các quy tắc và mục tiêu bạn thực hiện cho chính mình. Nhưng hãy sẵn sàng gạt bỏ ngay lập tức. Linh hoạt, nhớ không?

Ví dụ, sẽ có lúc linh tính mách bảo: Chi tiêu! và lí trí của bạn nói tiết kiệm. Cả hai đều có thể đúng. Nhưng nếu bạn đưa ra mọi quyết định dựa trên sự khôn ngoan thông thường, có lẽ bạn sẽ không làm bất cứ điều gì phiền não.

Lòng tôi đã bảo tôi làm một chiếc đèn cho Jay Leno, để bắt đầu blog của tôi trên nền tảng phần mềm không còn tồn tạichạy máy bơm dầu và giảm giá độ xe cho người nổi tiếng.

Gần đây nhất, linh tích mách bảo tôi về việc tiếp nhận một đối tác kinh doanh, Alex Martin vĩ đại. Anh ta muốn mua một chiếc xe nhưng quyết định đầu tư vào công ty, không chỉ về tài chính, mà ở những lĩnh vực mà tôi còn nhiều thiếu sót (như dự toán và điều hành một doanh nghiệp, thứ tôi non nớt!)

Mặc cho những thất bại, tôi đã học cách tin vào tiếng nói bất đồng trong lòng mình. Và tôi đã học được rằng không tin tưởng nó và bị bốc hỏa là điều tồi tệ nhất. Đó là câu trả lời cho những tình huống ấy

Vì thế. Đó là tất cả những gì tôi đã trải quá. Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích.

Thật ra, tôi có thể kể thêm nữa, nhưng thâm tâm của tôi nói đừng kể tất cả những gì bạn biết.

Theo Bikeexif