Trước hết, “bagger” là gì? Tôi sẽ không nhận thức về thuật ngữ này khi nói về xe moto cho đến khi tôi nhìn thấy 1 bản sao của “Baggers” ở sạp báo.  Chúng thực sự đã là cơn thịnh hành một thời và có lẽ vẫn còn. Ý tôi là, còn điều gì tuyệt vời hơn việc 1 người lái xe Joe America trung bình so với 1 chiếc Harley cải tiến cùng các chiếc túi để bạn chứa những món đồ của bạn vào? 1 chiếc xe với kính chắn gió cùng bạn vi vu khắp nơi  và vẫn trông thật ngầu chứ hả. Hơn thế nữa, nếu bạn có thể nâng cấp 1 chút chiếc Molly Hatchet trên đường đi thì những cô gái nóng bỏng trong bộ bikinis sẽ phải xếp hàng để chụp hình với chiếc xe của bạn.

Baggers thật sự là từ dành cho người không nằm trong đám đông yêu BMW, nhưng bất kì niche khách hàng nào đều không đáng bỏ qua. Harley Davidson của Street Glide không chỉ là một bagger mà nó còn là xe phân khối bán chạy nhất ở Mỹ. Do đó K1600B, BMW không bao giờ dùng từ “bagger”, nhưng tôi nghĩ chỉ cần nhìn qua chiếc xe là chúng ta đã biết chữ B tượng trưng cho điều gì ở đây rồi. Roland Sands đã giúp xây dựng Concept 101 một vài năm trước để đưa ra ý tưởng. Giờ đây, chúng ta đang lái sản phẩm hoàn thiện.

Review chi tiết về BMW K1600B 2018

Phía sau thấp hơn khoảng 2,8 inch so với các Ks khác, nhưng chúng chỉ mất đi 10 mm ở bánh trước và bánh sau, so với GT và GTL. Các túi hông mới chứa 37 lít mỗi cái.

101 trong Concept 101 là có bao nhiêu inches khối trong 1649 xentimet khối (dung tích xi lanh khối) và thật tuyệt vời, xe 6 máy thẳng hàng(inline-Six) bodice-ripping đã làm cho chiếc Bagger này trở nên độc nhất. Xe 6 máy thẳng hàng(inline-Six) không chỉ cung cấp sự cân bằng chính và phụ hoàn hảo, cho sự trơn tru tuyệt đối, sự trơn tru đó cho phép Six trong chiếc BMW cũng trở nên nhỏ đi rõ rệt. BMW cho biết rằng toàn bộ đơn vị bao gồm cả khớp ly hợp, hộp số, máy phát điện, nặng tới 226 pao. Và mỗi xi lanh chỉ chiếm 21.9 inch chiều rộng khiến nó trở thành chiếc Six nhẹ nhất, mỏng nhất (trên 1000cc) từng được sản xuất cho 1 chiếc xe máy.

Bạn có thể cảm nhận thấy rằng. Với bình xăng 7 gallon được đổ đầy, BWM cho biết B nặng 741 pao (nặng hơn 5 pao so với K1600 GT) . Vào năm 2014,  thang đo MO chính thức của chúng tôi có GT chạm mức 732 pao. Đối thủ cạnh tranh sít sao nhất của B có lẽ phải nói đến chiếc Honda F6B chạy bằng Boxer-Six, mà thông số kỹ thuật của Honda cho biết nặng 844 pao. Trong khi đó, HD Street Glide và Chieftain Dark Horse của Indian lần đầu tiên xuất hiện trong Baggers Brawl năm ngoái , nặng 830 và 831 lbs.

Đối với 1 thứ to lớn như vậy, tuy nhiên, Beemer Bagger lại vô cùng nhẹ mà bạn có thể cảm nhận mỗi khi bạn đá chống chân của nó. Và mặc dù thiết bị dyno của chúng tôi cho biết tuyên bố 160 mã lực của BMW là cũng lố rồi, nhưng 123,4 mã lực K1600 GT của chúng tôi đánh vào bánh sau của nó là quá đủ để áp đảo đối thủ cạnh tranh Bagger. Mô-men xoắn 108 pound của nó cũng đủ làm lúng túng xe hai máy (Twins) to lớn. Ngay cả nếu sáu xi-lanh của BMW phải quay tới 5000 vòng / phút để đạt được nó. Động cơ trong B được cho là giống hệt với động cơ trong K1600 GT và GTL. Vì vậy, ngay cả khi hồ sơ kỹ thuật của Bagger của hầu hết các hãng sản xuất là thoải mái đi tiết kiệm xăng, bagger này có thể làm được điều đó, nhưng nó còn có thể đưa bạn từ góc này sang góc khác trên những con đường chật chội, ngoằn ngoèo, hoặc khi phải chạy nhanh, theo cách mà sẽ khiến hầu hết các baggers bị hút khí thải Euro4 sạch sẽ của nó khi nó biến mất khỏi tầm mắt.

Điều chỉnh hệ thống giảm xóc điện tử, tiêu chuẩn của B, có cài đặt chế độ Cruise và Road. Khi ở chế độ Cruise, bạn đang lái trên “1 đám mây đen êm ái”. 1 nút chạm chuyển sang chế độ Road, và ngay lập tức cung cấp ESA cho bất kì sự kết hợp nào của tốc độ và trạng thái nào mà bạn muốn. Điều chỉnh Kiểm soát lực kéo động của bạn thành Rain, Road hoặc Dynamic, và hệ thống nhạy cảm lệch này hoạt động với hệ thống phanh ABS nhạy cảm lệch để đảm bảo không có gì có thể xảy ra khi bạn chẻ đôi ngọn núi Great Smoky theo cách mà bạn thường không liên tưởng tới “bagger”. Chiều dài cơ sở và độ dốc ngắn hơn so với HD và Chieftain Indian nó có nhiều khoảng trống vào cua, phanh rất mạnh và tiếng rít từ ống xả lớn của nó gây nghiện hơn một chút.

Dưới 4500 vòng / phút, cô ấy là 1 bagger, Với tốc độ khoảng 5000 vòng / phút, cô trở thành một chiếc sportbike cỡ lớn và khoảng 7000 vòng / phút, bạn đang lái một chiếc xe hơi đua cổ điển gầm gừ thiếu 1 căp bánh xe. Bạn càng lái mạnh, ESA càng tự điều chỉnh, trong một phần nghìn giây, giữ cho cả hai đầu của chiếc xe được cấu tạo hoàn hảo. Điều duy nhất ngăn bạn khỏi lâm vào cảnh bế tắc là một cần đá số tự động đòi hỏi quá nhiều áp lực để giảm tốc độ, nhưng dù sao đó cũng là thiết bị tùy chọn. Tôi rất vui khi đưa ra một cú hích lớn và giảm tốc theo cách tôn vinh thời gian. Cần đá số nhanh sẽ kích hoạt toàn bộ van bướm lên số tốt, một chức năng tuyệt vời mà tất cả các baggers khác có lẽ chưa bao giờ xem xét .

Nếu là tay lái mới, B cũng không tệ. Về cơ bản, BMW đã tái cấu trúc khung phụ để hạ thấp toàn bộ phía sau của chiếc xe khoảng 2,8 inch, và giảm chiều cao của yên xe, đến 30,7 inch – đủ thấp để đôi chân 30 inch của tôi có thể dễ dàng đạp thẳng chân, cao đủ để chân tôi không bao giờ cảm thấy bị chuột rút. (Có tùy chọn chỗ ngồi thấp nữa) Có một thanh tay cầm bằng thép mới và chảng ba ở đúng vị trí, mặc dù với một chỗ uốn cong không hoàn hảo cho điều khiển chân. Nếu bạn không thích nó, các thanh ghi đông trên GT và GTL có thể thay thế miễn phí. Ít nhất một anh chàng trên chuyến đi của chúng tôi phàn nàn về chỗ ngồi quá vững chắc. Tôi nghĩ đó là tốt, và chúng tôi đưa vào khoảng 180 dặm vào chiếc xe vào Day One, cũng không nhiều vào Day Two. Hệ thống giảm xóc ở chế độ Cruise giống như tiêm Novocaine vào má của bạn. Ở chế độ Road, bạn cảm thấy tất cả những va chạm, nhưng chỉ những người ác hiểm nhất mới sử dụng.

Kính chắn gió điều chỉnh điện tử? Nhưng đương nhiên là, tôi đã nâng xe của tôi lên khoảng ¾ vào quãng đường buổi sáng đầu tiên và hầu như không dịch chuyển nó nữa ngoại trừ hạ thấp kính xuống phù hợp với chế độ thể thao. Ở vị trí ¾ , tôi có thể nhìn vượt thấy, nhưng nó chuyển hướng gió đủ qua đầu tôi và mọi thứ khá yên tĩnh bên trong Schuberth kín toàn mặt của tôi ngay cả khi không có nút tai. Còn nếu có nút tai, bạn hoàn toàn có cảm giác như ở trong xe hơi. Đã check hệ thống âm thanh. Không hùng mạnh như mấy chiếc Indian nhưng cũng không đến nỗi tệ. Và với tư cách là một anh chàng BMW, bạn sẽ sử dụng kết nối Bluetooth với loa mũ bảo hiểm của mình và không lãng phí chiếc Rachmaninoff của bạn cho quần chúng.

Chúng tôi đã ở Bắc Carolina lái những con xe này vào ngày nhật thực, ngày 21 tháng 8,vào thời kì nhật thực toàn phần. Quả thật, tôi chưa bao giờ thấy nhiều người như vậy  trong một công viên quốc gia. Chúng tôi đã bị kẹt xe trên I-40 sau khi nhật thực bị che khuất, một điều đã cho chúng tôi cơ hội để thử nghiệm quản lý nhiệt của xe. Tôi phải nói, nó thực sự tốt. Phần thân dưới của tôi hầu như không nóng hơn phần trên của tôi khi giáp mặt với nhiệt độ trong những năm 90. Trong thực tế, lần duy nhất tôi cảm thấy hơi nóng từ xe, bằng chân phải của tôi, là khi tôi đang lái nó, kiểu xe đua cổ điển trên núi, với số vòng quay từ 5 đến 7000.

Chạy luồn lách ngoài đường bị cấm tuyệt đối ở Bắc Carolina, nhưng dù sao chúng tôi cũng cố gắng thực hiện một chút – một thử nghiệm xã hội thú vị. Hơn một vài người đã tức giận và bày tỏ thái độ, nhưng chỉ một số ít thực sự nổi giận về điều đó. Hầu hết các xe mặc kệ chúng tôi, một số ít thì lại di chuyển qua một chút và cho chúng tôi lối đi. Ngay cả những người tức giận cũng thường tức giận theo cách dễ chịu ở dưới vành đai Kinh thánh. Một anh chàng đã thực sự muốn ném bom F-Bomb vào tôi ra ngoài cửa sổ chiếc xe Camry của anh ta, nhưng vì được nuôi dạy tốt nên anh ta chỉ nói “NHƯ VẬY LÀ PHẠM PHÁP ĐÓ THẰNG KHỐN!”

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi bắt đầu sống ngoài vòng pháp luật, điều tôi phát hiện ra là tôi chỉ có thể lên số 1 và nó sẽ phóng theo tốc độ không tải và 8 dặm / giờ, hoàn toàn không bị giật, cũng ở số 2 ở tốc độ 13 dặm / giờ trên mặt đất . Một loại kiểm soát hành trình kẹt xe. Dù sao, một Beemer yên tĩnh, mượt mà cảm thấy như một nơi dễ bị kẹt xe hơn vào một ngày nóng nực hơn một chiếc Harley open pipe, một vài người lái xe phẫn nộ hơn những người đi xe hơi khi chúng tôi lách làn qua họ trong khi kudzu rón rén gần chân họ hơn

Nó là 1 cú sốc văn hóa á bạn tui ơi. BMW không thực sự muốn chuyển đổi tín đồ HD nhiều như nó có thể sẽ thu hút một số người chơi thể thao có tuổi. Bagger này hoạt động đủ tốt, tôi thực sự có thể nhận thấy nó.

Tuy nhiên, khi họ có thể tách một tay đua Harley khỏi đàn để chạy thử, người của BMW nói rằng người đó quay trở lại cúi đầu trước sức mạnh, sự mượt mà và tinh tế của chiếc xe. Họ nghĩ rằng những khách hàng tiềm năng khác sẽ bị thu hút bởi thiết kế và giá cả hấp dẫn, nhưng họ sẽ mua dựa trên hiệu suất vượt trội, khả năng xử lý, sự thoải mái và mức độ vượt trội về thiết bị tiêu chuẩn, công nghệ và sự thân thiện với người lái. Tôi không biết nói gì được nữa rồi á, chiếc B có tất cả những điều đó.

Các tay đua của động cơ 2 xi lanh hình chữ V to lớn (Big V-Twin) là đối tượng thử nghiệm tiếp theo, nhưng họ sẽ gặp bất ngờ dữ dội nếu họ dùng thứ siêu nhẹ, nhanh nhẹn này cho một chuyến đi nghiêm túc. Nếu sáu xi-lanh ở tốc độ 7000 vòng / phút không được test thử, vậy thì tôi cũng chẳng muốn chút nào. Có lẽ nó quá dịu dàng và yên tĩnh để sử dụng thanh ghi đông nhún, nhưng đó là Bagger bạn muốn nếu thanh ghi đông của bạn cách nhau một vài trăm dặm.

Phó chủ tịch BMW của Hoa Kỳ Mike Peyton cho biết mặc dù BMW chưa bao giờ là 1 Bagger (tôi nghĩ rằng ông đã nói về từ b), họ đang đầu tư rất nhiều vào phân khúc này. Điều này chỉ có vẻ thông minh, vì những chiếc xe theo phong cách của người Mỹ là hầu hết những thứ mà người Mỹ mua. Nếu không có gì khác, Peyton nghĩ rằng B sẽ mang đến nhiều người lái tò mò, những người mà có lẽ chưa bao giờ tới chỗ mua BWM. Lại một lần nữa, những tay đua thể thao có tuổi là mục tiêu nhắm tới khác. Cuối cùng, chủ sở hữu BMW nghiêm túc có nhiều hơn một BMW. Một chiếc K1600B sẽ là sự bổ sung tốt cho R1200GS ngoài kia trong nhà để xe và chiếc saloon M3 .

Làm ơn định nghĩa lại “có tuổi” là gì? Nghĩ lại thì, tôi đúng đang là một vận động viên thể thao có tuổi nhưng tôi chưa bao giờ thực sự coi việc sở hữu bất cứ thứ gì to như một chiếc xe du lịch toàn diện, hay thậm chí là một chiếc bagger. Quá lớn, quá khó sử dụng. Quá không đẹp, thực sự, quá già rồi. Một số baggers đến gần để đụng vào hộp hông xe, nhưng không ai trong số họ có thể chạm vào mức hiệu suất của chiếc BMW này, phần lớn do sự nhẹ nhàng của nó và do đó dễ sử dụng. Bạn có thể lái nó trên những đường cong như một kẻ điên, lái nó trong nhiều ngày liên tục, lái nó đến cửa hàng tạp hóa để mua thêm đồ hay đi đâu nữa thì… cũng đều ngon lành. Và tất cả vẻ xinh đẹp trang trọng của nó, mà không có sự xuất hiện của việc khóc bật lên tuyệt vọng để có sự chú ý. Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt. Và tôi nghĩ BMW đã làm được điều phi thường.

Mọi người đều yêu mến Gina, người không chỉ trông tuyệt vời mà còn cưỡi như gió. Mẹ ơi!

Nhân xét chung BMW K1600B 2018

+ Ngon

Cân bằng sơ cấp và thứ cấp hoàn hảo = trơn tru

741 pounds là cách nhẹ cho một bagger

Đi, dừng và quay sportbike lớn hơn bagger

– Dở

Một chút driveline lash trên ga ga

Tự động downshifter cần quá nhiều áp lực (upshifts là tuyệt vời)

Yêu cầu 160 mã lực không giống với những gì Dynojet nói, nhưng dù sao thì nó cũng rất nhanh

Thông số kỹ thuật BMW K1600B 2018

MSRP $ 19.995 + $ 495 phí đích

Loại động cơ Làm mát bằng chất lỏng, động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 4 thì, bốn van trên mỗi xi-lanh, trục cam kép trên cao, bôi trơn khô

Đường kính x stroke 72mm x 67,5mm

Dung tích 1649cc

Công suất định mức 160 mã lực (118 kw) tại 7.750 vòng / phút (yêu cầu)

Tối đa mô-men xoắn 129 lb-ft (175 Nm) tại 5.250 vòng / phút (yêu cầu)

Tỷ lệ nén 12,2: 1

Điều khiển hỗn hợp / quản lý động cơ Phun nhiên liệu điện tử với hệ thống bướm ga đi bằng dây

Kiểm soát khí thải Bộ chuyển đổi xúc tác 3 vòng khép kín, tiêu chuẩn khí thải EU-4

Tốc độ tối đa trên 125 dặm / giờ

Tiêu thụ nhiên liệu 41 mpg (WMTC)

Loại nhiên liệu cao cấp không chì

Máy phát điện xoay chiều Ba pha 700 W

Pin 12 V / 19 Ah, không cần bảo trì

Ly hợp ướt đa đĩa, vận hành thủy lực

Hộp số 6 cấp liên tục với bánh răng cắt xoắn ốc

Ổ trục truyền động 2,75: 1

Khung nhôm khung cầu với động cơ chịu lực

Hệ thống treo trước BMW Motorrad Duolever; thanh chống trung tâm mùa xuân

Hệ thống treo sau BMW Motorrad Paralever

Hệ thống treo hành trình trước / sau 4,5 Lynn / 4,9 (115 mm / 125 mm)

Chiều dài cơ sở 63,7 ném (1.618 mm)

Castor 4.2, (106,4 mm)

Góc đầu lái 27,8 °

Bánh xe Bánh xe nhôm đúc

Vành, trước 3.50 x 17

Vành, phía sau 6,00 x 17

Lốp, trước 120/70 ZR 17

Lốp, phía sau 190/55 ZR 17

Phanh, phanh đĩa kép phía trước, kẹp cố định 4 piston, đường kính 320 mm

Phanh, phanh đĩa đơn phía sau, đường kính 320mm, caliper piston kép

ABS Standard ABS Pro (tích hợp một phần)

Chiều dài 98,1 (20,89mm)

Chiều rộng (bao gồm gương) 39,4. (1.000mm)

Chiều cao (không có gương) 51.2. (1.300mm)

Chiều cao yên xe, trọng lượng không tải 30.7, (780mm) Tiêu chuẩn, Ghế thấp: 29,5 “(750mm) * OE

Đường cong chân bên trong, trọng lượng không tải 69.7, (1.770mm) Tiêu chuẩn, Ghế thấp 67.8, (1.720mm) * OE

Trọng lượng không tải, đường sẵn sàng, cung cấp nhiên liệu đầy đủ 741 lbs (336 kg)

Tổng trọng lượng cho phép 1.235 lbs (560 kg)

Tải trọng (với thiết bị tiêu chuẩn) 494 lbs (224 kg)

Thể tích bể có thể sử dụng 7,0 gal (26,5 l)

Dự trữ 1 gal (4 l)

Gói an toàn Plus ($ 735) Đèn pha thích ứng

Kiểm soát bắt đầu đồi

Điều khiển giao diện Bluetooth Âm thanh, Truyền thông, Chuẩn bị GPS ($ 1.405)

Hệ thống âm thanh w / Radio, Sirius & GPS chuẩn bị

Phần mềm vô tuyến

Gói Luxury Plus ($ 1,410) Đi xe không cần chìa khóa

Gear Shift Hỗ trợ Pro

Khóa trung tâm

LED A. Đèn

Gói du lịch ($ 1,850) Hỗ trợ ngược

Hệ thống âm thanh w / Radio, Sirius & GPS chuẩn bị

Gói cao cấp ($ 3,550) Đèn pha thích ứng

Điều khiển giao diện Bluetooth

Đi xe không cần chìa khóa

Kiểm soát bắt đầu đồi

Bánh răng

This entry was posted in . Bookmark the permalink.