Sự ra mắt gần đây của một mẫu Softail hoàn toàn mới đã phần nào bị lu mờ bởi sự tham gia của mẫu Dyna của Harley . Nhưng sau khi lấy mẫu Softail mới nhất này, Sport Glide , tôi muốn thêm giọng nói của mình vào điệp khúc của các phóng viên moto đã hết lời khen ngợi về kỹ thuật toàn diện đã giups cho Softails hoạt động tốt nhất trong lịch sử lâu dài của HD . Sport Glide, bản Softail thứ chín mới nhất, cũng là tốt nhất.

Chương trình Softail đã cho chúng tôi cơ hội tiếp cận với các phân khúc mới, Paul James giải thích, Danh mục sản phẩm của H-D, trong buổi giới thiệu, chạy thử của Sport Glide tuần này. James, một người đi đầu, cho biết chiếc Glide mới này đã trở lại với FXRT Sport Glide từ những năm 1980 và FXDXT T-Sport từ năm 2001. Kể từ đó, Harley cũng đã bán những chiếc xe tương tự như dự kiến, như Dyna Convertible và Switchback.

Nhưng tất cả những chiếc baggers trước đó không thể giữ được hiệu suất, độ bóng mượt và tinh tế của FLSB Sport Glide mới này, với độ cứng khung gầm lớn hơn đáng kể và động cơ Milwaukee-Eight 107 phân khối mới mang lại phản ứng ga hoàn hảo và cải tiến hào phóng trong sản xuất điện.

Thời gian đi xe của chúng tôi trùng với thông báo của xe tại EICMA tuần này . Khách hàng châu Âu là một nhân tố quan trọng đối với Harley, vì họ hy vọng Sport Glide có thể là chiếc xe bán chạy nhất của MoCo trên thị trường đó. Khoảng 40% doanh số hiện tại của Harley là trên thị trường toàn cầu, và nó nhằm mục đích tăng thị phần đó lên 50% trong những năm tới.

Sự thật thú vị: Mặc dù có tới 25 đại lý HD ở Ấn Độ, Harley sở hữu vị trí số 1 trong danh mục 600cc plus của quốc gia đó. Harley vận hành các nhà máy CKD (Complete Knock Down) ở Ấn Độ và Brazil để vượt qua thuế nhập khẩu tại các quốc gia đó.

Có hai yếu tố chính trong dự kiến của Sport Glide: Đầu tiên là việc bổ sung kính chắn gió từ một phiên bản thu nhỏ của fairing cánh dơi đặc trưng của Harley; Ngoài ra, việc bao gồm không gian để đồ trên yên xe, một cân nhắc quan trọng cho những tay đua châu Âu muốn có chức năng lớn hơn từ xe máy của họ. Một diện mạo lột xuống có sẵn bởi cả hai yếu tố có thể tháo rời nhanh chóng mà không cần công cụ.

Dave Latz, giám đốc kế hoạch sản phẩm cao cấp của Harley-Davidson, phát biểu trên truyền thông.

Để thử nghiệm ý tưởng này, Harley đã mời một nhóm nhà báo đi xe Sport Glide trên những con đường phía bắc LA Đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi với Softail mới, và tôi đã nghĩ rằng Sport Glide có thể là chiếc Harley yêu thích của chúng tôi.

Phong cách thu hút

Điều đầu tiên đầu tiên: phong cách. Xét cho cùng, không chỉ các biên tập viên MO tin rằng phong cách đó là điểm thu hút chính cho xe máy, và điều đó đặc biệt đúng với Harley. Paul James cho biết nhiều khách hàng của H-D chọn một chiếc xe dựa trên vẻ ngoài của nó thay vì những lời hứa năng động dành cho thiết kế của họ. Họ xem sự lựa chọn của họ thông qua lăng kính của phong cách, liên quan đến James James.

Sport Glide phân biệt trực quan với kính chắn gió cánh dơi nhỏ của nó, mô phỏng theo fairing biểu tượng của Street Glide nhưng ở quy mô nhỏ hơn nhiều: Tự kiểm soát hành trình là thiết bị tiêu chuẩn trên SG. Bên dưới màn hình là đèn pha LED Daymaker LED của Harley được đóng khung bởi một vòng đèn LED đặc biệt. Ánh sáng phía sau được cung cấp bởi một tổ hợp đèn LED kết hợp đèn phanh vào các vòng quay phía sau.

Khác với bình xăng, chắn bùn và kính chắn gió (có sẵn màu đen, bạc hoặc anh đào), hầu hết các phần còn lại của Glide Lite đều được hoàn thiện với màu đen, với những điểm nhấn tinh tế của các điểm nhấn kim loại mạ crôm hoặc đánh bóng trên động cơ, hệ thống ống xả và mới Mâm đúc bằng nhôm của Pháp dành riêng cho Sport Glide. Đó là một chiếc xe máy hấp dẫn, với điểm thiếu sót trong kiểu dáng duy nhất tôi thấy được là khoảng cách tương đối lớn giữa lốp trước và chắn bùn thép.

Không có nhiều bất ngờ khi lướt qua SG, vì nó vẫn giữ được hầu hết các yếu tố của Softails khác, bao gồm tank-top thiết bị đo đạc mà có speedo tương tự, chỉ số bánh răng vị trí, mức nhiên liệu và một tripmeter dặm để có sản phẩm nào. Nó cũng có một tach số, nhưng gần như không thể đọc được khi đi xe. một sự đồng tình cho sự hiện đại, một cổng sạc USB dưới cổ tay lái của khung được bố trí để cung cấp năng lượng cho các thiết bị điện tử.

các ergos là cruiser-rangy với một bộ thể thao nhẹ, với chiều cao ghế 26,5 inch vừa vặn với các gác chân đặt phía trước (không có ván sàn) là một độ dài hợp lý. Một số độc giả cho rằng họ thích chốt giữa, nhưng điều đó sẽ khiến chân không thoải mái với chiều cao ghế ngồi  của xe. Sport Glide có vỏ bọc chính hẹp hơn (0,75 inch) ở bên phải, cho phép chân chống thẳng xuống đất và có khả năng sẽ được trang bị cho một số mẫu Softail trong tương lai. Tôi đánh giá cao vị trí tay lái, đặt người lái ở tư thế hơi nghiêng về phía trước thay vì tư thế thẳng đứng qua các tác động va chạm qua các cột sống.

Kính chắn gió nhỏ nhìn thấy được từ chỗ ngồi, và nó trông đẹp đến nỗi chúng tôi tự hỏi liệu nhiều người lái sẽ bận tâm tận dụng tính năng có thể tháo rời của nó. Những tay đua du lịch ở vùng khí hậu lạnh hơn có thể nghĩ rằng đáng để đầu tư vào kính chắn gió 5,5 inch từ danh mục phụ kiện HD ($ 159,95), cao hơn 4 inch so với môi cổ.

Công thái học hướng đến sự thể thao nhẹ

Các ergos là cruiser-rangy với một bộ thể thao nhẹ, với chiều cao ghế 26,5 inch làm việc với các footpeg đặt phía trước khiêm tốn (không có ván sàn) là một độ dài hợp lý. Một số độc giả cho rằng họ thích chốt giữa, nhưng điều đó sẽ khiến chân không thoải mái với chiều cao ghế ngồi của xe. Sport Glide có vỏ bọc chính hẹp hơn (0,75 inch) ở bên phải, cho phép chân duỗi thẳng xuống đất và có khả năng sẽ được trang bị cho một số mẫu Softail trong tương lai. Tôi đánh giá cao vị trí tay lái, đặt người lái ở tư thế hơi nghiêng về phía trước thay vì tư thế thẳng đứng gửi các tác động va chạm qua các cột sống.

Kính chắn gió nhỏ nhìn thấy được từ buồng lái, và nó trông đẹp đến nỗi chúng tôi tự hỏi liệu nhiều người lái sẽ bận tâm tận dụng tính năng có thể tháo rời của nó. Những tay đua du lịch ở vùng khí hậu lạnh hơn có thể nghĩ rằng đáng để đầu tư vào kính chắn gió 5,5 inch từ danh mục phụ kiện HD ($ 159,95), cao hơn 4 inch so với môi cổ.

Một cảm biến tiệm cận trong chìa khóa fob cho phép đánh lửa không cần chìa khóa thuận tiện, và âm thanh từ ống xả 107 Milwaukee-Eight hướng 45 độ Động cơ 2 xi-lanh, hình chữ V truyền thống của Harley. Động cơ làm mát bằng khí / làm mát bằng dầu 1746cc được bắt vít vào khung xe mà không cần giá đỡ bằng cao su, do đó, nó là một bộ phận được căng ra của khung, mà Harley nói là cứng hơn 65% so với Softails trước đây và cứng hơn 90% so với khung cao su trước đó Nền tảng Dyna. Đối trọng kép dập tắt rung động khó chịu trong khi vẫn giữ được sự hiện diện cơ học luôn được cảm nhận bởi người lái.

Động cơ chất lượng

Mô-men xoắn cực đại đạt tới tốc độ 2750 vòng / phút, cung cấp nhiều động lực để đẩy SG xuống đường một cách dễ dàng. Harley tuyên bố mô-men xoắn 108 lb-ft khi được đánh giá ở trục khuỷu của nó, và nó hoạt động tốt đến mức mong muốn nâng cấp lên động cơ 114 khối của Harley có thể là một việc vặt đối với nhiều người. 107 là một động cơ cực kỳ tốt, với phản ứng bướm ga hoàn hảo và mạnh mẽ và thậm chí kéo qua phạm vi vòng quay của nó cung cấp lực đẩy vững chắc bất cứ khi nào cần thiết. Hành động thay đổi từ hộp số sáu tốc độ của nó có chủ ý hơn là trơn tru, nhưng bánh răng được hoán đổi đáng tin cậy khi không vội vàng.

Các tay đua được bảo vệ đầy đủ khỏi nhiệt động cơ, một phần do việc làm mát dầu xung quanh các khu vực nóng nhất của đầu xi-lanh, Harley nói, với nhiệt được làm mát bằng bộ làm mát dầu của xe đạp. Ở trạng thái dừng, bắp chân trái của người lái sẽ cảm thấy hơi nóng tỏa ra từ khu vực ly hợp

Một dây thép bện mang lại cảm giác chắc chắn từ kẹp caliper 4 piston trên rôto 300mm. Một số bạn đã nhận xét rằng một người chơi thể thao hạng nhẹ như Sport Glide nên được trang bị một thiết lập phanh trước đĩa kép, nhưng Paul James lưu ý rằng Thiết lập đĩa đôi không thực sự cải thiện sức mạnh phanh, nó Chỉ cần giảm nỗ lực đòn bẩy. Thật vậy, một cú bóp mạnh vào cần phanh thoải mái có thể dễ dàng gây ra tiếng hú từ lốp trước trước khi ABS tiêu chuẩn hoàn toàn khởi động, và tôi không có dấu hiệu bị phai ngay cả khi trượt mạnh xuống đường Glendora Mountain Road. Một cánh quạt có kích thước rộng 292mm và caliper 2 piston làm chậm bánh sau, kết hợp với thiết lập phanh mà tôi mô tả là hoàn toàn phù hợp với đại đa số người lái.

Harley không được biết đến với hiệu suất đình chỉ mẫu mực, nhưng công ty đã có những bước tiến với các thành phần Showa trên nền tảng Softail. Sport Glide sử dụng phuộc cartridge đảo ngược 43mm được trang bị lò xo ba tốc độ để hỗ trợ hành trình 5,1 inch của nó. Điều này không thể điều chỉnh được bởi vì, giáo sư Harley, nghiên cứu cho biết hầu hết những người lái có hệ thống treo có thể điều chỉnh đều bỏ qua việc thiết lập phù hợp nhất với trọng lượng hoặc kiểu lái của họ và không bao giờ bận tâm điều chỉnh chúng, có khả năng tạo ra một thiết lập kém hơn so với hệ thống treo không thể điều chỉnh đơn giản . FWIW, phuộc hộp trong Sport Glide (và Fat Bob) có thiết kế công nghệ cao hơn so với phuộc van uốn cong kép của các Softails khác.

Những gì có thể điều chỉnh là tải trước của giảm xóc, có thể cài đặt một cách khéo léo thông qua bộ điều chỉnh thủy lực có thể điều chỉnh bằng tay. Đối với trọng lượng 150 pound của tôi, James khuyên bạn nên tải trước ở vị trí 2 trên 5 và nó đã chứng minh được sự tuân thủ đáng ngưỡng mộ trong hành trình 3,4 inch của bánh sau.

Tôi hài lòng với cách xử lý chung của SG. Mặc dù nó không nhẹ (được cho là 698 pound, khi chạy theo đơn đặt hàng), khung xe Softail mới mang đến cho chiếc xe một cấu trúc chắc chắn, tạo cảm giác chắc chắn hơn nhiều so với Harley Big Twins trước đây. Góc tay lái 30,0 độ và trail 150mm dẫn đến các đặc điểm lái không nhanh, nhưng sự lắp đặt các thanh ghi đông mang lại phản ứng ngay lập tức mà không cần uốn cong khung gầm trước đó.

Ôm cua, luôn luôn là một điều khó khăn với các tay lái, nếu không, cho phép một tốc độ khá nhanh trong khi ôm cua qua những con đường núi cong. Nhìn Harley ở các góc xoắn khiến tôi nghĩ về một chiếc máy bay lớn như B-17 đang uốn lượn, tạo thành những vòng cung lớn nhưng trơn tru. Nó có thể theo kịp tốc độ nhanh chóng đáng ngạc nhiên trên một con đường hẻm núi, mang lại nhiều niềm vui hơn tôi mong đợi.

Harley’s Fat Bob có góc tay lái khép hơn 2 độ (28 độ) và phanh đĩa kép, cũng như một cú sốc dài hơn (có thể được trang bị cho Sport Glide) làm tăng độ hở góc. Có lẽ một ngày Fat Glide có thể nằm trong thẻ bộ sưu tập.

Những chi tiết khác? Gương được đặt hơi khuất nhưng rất hữu ích để kiểm tra sau xe của bạn, và các nút xoay có giúp bạn không bao giờ giống như một nhà nghiên cứu đáng quên. Cáp ly hợp hai mảnh cho phép dễ dàng truy cập, chẳng hạn như lắp một tay cầm cao hơn. Bình xăng 5 gallon liền mạch nên cho phép hơn 200 dặm giữa lấp đầy. Giống như tất cả các Harley, Sport Glide có bảo hành hai năm không giới hạn.

Kết luận

Sport Glide hóa có lẽ là chiếc xe hấp dẫn nhất trong dòng sản phẩm của Harley, ít nhất là theo sở thích của tôi. Nó được xây dựng dựa trên sự tinh chỉnh có thể ước tính của nền tảng Softail mới và tự hào có thêm tính linh hoạt, kính chắn gió tối giản, kiểm soát hành trình và bản chất chuyển đổi từ các yếu tố tham quan có thể tháo rời của nó. Thêm sức mạnh không lỗi từ động cơ 107 inch, xử lý an toàn và kiểu dáng hấp dẫn, và Sport Glide chắc chắn sẽ hấp dẫn một lát cắt mới của thị trường mong muốn một chiếc Harley có thể sử dụng được nhiều hơn là chỉ nhìn xuống Burger Barn.

2018 Harley-Davidson Sport Glide
+ Highs
Ngoại hình đẹp
Thêm tính linh hoạt
Bộ khung tốt (động cơ và khung gầm)
– Sighs
Túi nhỏ hơn chúng xuất hiện
Phanh chỉ đủ dùng
Chỗ ngồi của ôm chật

Thông tin kỹ thuật

2018 Harley-Davidson Sport Glide Specifications
Giá bán lẻ đề nghịVivid Black: $18,599
Twisted Cherry: $18,999
Silver Fortune: $18,999
Loại động cơĐộng cơ Milwaukee-Eight 107
Dung tích107 cu. in. (1,746 cc)
Bore3.937 in. (100 mm)
Stroke4.375 in. (111 mm)
Vòng tua108 lb-ft (claimed)
Truyền độngHộp số 6 cấp, Cruise Drive
Khung sườnKhung thép nhẹ, khung hình ống; phần hình chữ nhật
xương sống; các mấu nối đóng dấu, đúc và rèn
; MIG hàn; nhôm rèn hỗ trợ fender
Tay đònThép mềm, thép hình ống, đóng dấu
x-thành viên, các mối nối trục giả mạo; MIG hàn;
miếng đệm vành đai có thể tháo rời
Hệ thống treo trướcphuộc cartridge đơn 43mm đảo ngược với kẹp ba bằng nhôm; lò xo ba tốc độ, hành trình 5,1 in
Hệ thống treo saupít-tông tự do và ẩn, monoshock cuộn dây; stroke 43mm; điều chỉnh trước tải thủy lực, hành trình 3,4 in
Thắng trướcCaliper cố định 4 piston, cánh quạt 300mm
Thắng saucaliper nổi 2 piston, cánh quạt 292 mm
ABSStandard
Bánh xeBlack, machine highlighted, Mantis cast aluminum
Lốp trước130/70B18 63H BW
Lốp sau180/70B16 77H BW
Chiều dài91.7 in. (2,329 mm)
Chiều cao yên26.5 in. (673 mm)
Dung tích nhiên liệu5 gal.
Trọng lượng khô670 lb. (claimed)

Theo Motorcycle

This entry was posted in . Bookmark the permalink.