Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy những bức ảnh dòng Chieftain của Indian được cập nhật, tôi nghĩ ngay đến bài thuyết trình trong buổi giới thiệu chiếc the 2015 Indian Scout. Trong bài phát biểu của mình, Gary Gray, Giám đốc sản phẩm xe Indian, nói rằng với các mô hình ban đầu của Indian thuộc quyền sở hữu của Polaris, “chúng tôi cần có quyền thay đổi thương hiệu.  Vì vậy, làm thế nào để bạn kiếm được quyền?  Bạn dành sự tôn trọng sâu sắc nhất dành cho thương hiệu và bạn tôn trọng những người đến trước bạn, và bạn có thể chế tạo một chiếc xe mà mọi người rõ ràng sẽ cảm nhận được nét đặc trưng của người Indian. Tất cả những “tay đua” mẫu Indian trước chiếc Scout đều có phong cách cổ điển theo cách mang hơi hướm lịch sử ban đầu của công ty, cái gật đầu về quá khứ mà Gray đề cập.

Tuy nhiên, Scout là mũi tên xuyên qua suy nghĩ kinh điển, một tuyên bố rằng công ty đã từ chối sự sa lầy bởi sức nặng của lịch sử và thay vào đó, đã quyết định trở thành nhà sản xuất của hãng Indian hiện đại. Theo như Gray nói, “ khi chúng tôi nhìn thấy chiếc Scout , đó là cơ hội đầu tiên để nói, ‘ đã đến lúc tôn vinh thương hiệu theo cách mà chính thương hiệu đó có thể, để đưa nó và phát triển nó, để phát triển và đưa nó tiến lên.’ Chiếc Scout là bước tiến đầu tiên trong việc phát triển thương hiệu và biến nó thành Xe Indian ngày nay, không phải là Xe Indian năm 1953.

Khi nhìn vào dòng Chieftain Indian 2019, thật khó để bạn bỏ qua những tuyên bố của Gray. (Và đó là thậm chí trước khi chúng tôi xem xét việc ra mắt sắp tới của Indian FTR1200 trong một vài tuần tại Intermot.) Để làm cho vấn đề trở nên thú vị hơn nữa, tại cuộc họp báo của the Chieftain năm 2019, chúng tôi đã biết các bản cập nhật cho thiết kế cũng được thúc đẩy bởi các yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng hiện đại, tích cực hơn cho baggers của Indian. Hãng Indian thừa nhận rằng một số tay đua vẫn thích phong cách cổ điển hơn của thế hệ trước, vì vậy, Chieftain Classic của Indian sẽ ở lại dòng sản phẩm, không thay đổi về mặt trực quan, trong khi vẫn được hưởng lợi từ các bản nâng cấp hiệu suất và tiện nghi mà toàn bộ dòng Chieftain nhận được.

Vẻ đẹp ẩn giấu

Dòng Chieftain 2019 không phải là một sự thay đổi hoàn toàn, nơi toàn bộ kit-and-caboodle được xem xét lại. Thay vào đó, khung gầm Chieftain cơ bản vẫn không thay đổi. Những gì nó đã nhận được từ những sự chú ý trau chuốt, tỉ mỉ của các nhà thiết kế Polaris là tấm chắn bùn phía trước, fairing, chỗ ngồi và yên xe. Từ những thay đổi đơn giản của Indian, một hồ sơ mới nổi bật đã bị cắt.

Tấm chắn bùn phía trước mất đường viền và mang đến một đường cắt mang phong cách thể thao tương tự như tấm chắn bùn lần đầu tiên nhìn thấy trên Chieftain Elite and Limited 2017. Vì tấm chắn bùn có viền cũng bao phủ các đĩa kép, tấm chắn bùn rộng hơn đáng kể so với những gì được yêu cầu chỉ để che lốp trước. Vì vậy, cho năm 2019, phần đầu mới của Indian, hẹp hơn một chút sẽ chiếm chỗ trên tấm chắn bùn nhỏ nhắn, không giống như trên các mẫu Elite và Limited trước đây.

Mặc dù fairing vẫn còn được trang bị đèn pha tròn đặc trưng của Chieftain, nhưng các dòng của fairing có phần góc cạnh và hung dữ hơn. Tôi chắc chắn rằng tôi không phải là người duy nhất nhìn thấy nhiều hơn một chút gợi ý về phong cách Victory trong chiếc fairing. Một số người đã từng sở hữu những chiếc mô tô Victory thì phải tham gia vào bản cập nhật này. Điều tương tự có thể được nói cho yên xe mới. Các đường kẻ của họ đã trở nên góc cạnh hơn trong khi vẫn giữ nguyên công suất và khóa điện. Bản lề một mảnh mới làm tăng thêm vẻ ngoài khí động học. Nằm giữa chắn bùn và yên xe, các tấm chắn bùn có thể tháo rời, phù hợp với màu sắc lấp đầy khoảng trống khó coi. Tuy nhiên, các closeout có thể dễ dàng tháo rời để cho phép lắp đặt tựa lưng cho hành khách. Cấu hình dốc về phía sau của Chieftain được nhấn mạnh bởi ghế xạ thủ Rogue ra mắt trong năm nay.

Đổi chức năng

Mặc dù vậy, bản cập nhật 2019 cho dòng Chieftain không phải là tất cả các kiểu phục sức. Hai thay đổi đáng chú ý đã được thực hiện: một cho hiệu suất và một cho sự thoải mái của người lái. Các tay đua chắc chắn sẽ đánh giá cao các chế độ đi xe mới. Ba cài đặt – Tour, Standard, và Sport – thay đổi cách phản ứng của với chuyển động của tay nắm xoắn. Với chế độ Touring, đầu vào ga được làm mềm để thúc đẩy vào việc lái trơn tru. Những người đi du lịch hai người có thể sẽ đánh giá cao thiết lập này. Standard cung cấp một phản ứng tiết lưu tuyến tính tương tự như các điều tiết hoạt động bằng cáp của quá khứ. Sport cung cấp ứng dụng bướm ga nhạy nhất với mỗi mức độ xoay vòng tay cầm, gây ra số lần mở bướm ga lớn hơn so với chế độ Standard . Tất cả các chế độ cung cấp sức mạnh đỉnh giống nhau.

Trên đường, các chế độ đi xe cung cấp loại hiệu suất mà tên của chúng chưa được gọi ý. Tôi thấy rằng chế độ Tour rất tốt cho việc lưu thông quanh thị trấn và trên đường cao tốc. Tuy nhiên, vì tôi thích cảm giác 1: 1 của chuyển động cầm nắm để mở ga, tôi có xu hướng giữ lại chế độ Standard trong hầu hết các chuyến đi – cho đến khi đường vào các khúc cua. Chế độ Sport làm cho góc thoát ít nguy hiểm rất lớn. Phản ứng bướm ga không bao giờ bị tắt đột ngột khi chuyển qua bất kỳ chế độ nào. Tuy nhiên, trừ khi tôi ở trong tình huống tôi dự định kéo ván sàn, tôi vẫn giữ chế độ đi xe được đặt thành Standard. Khiếu nại duy nhất của tôi về các chế độ đi xe Chieftain, là việc thay đổi chúng đòi hỏi bạn phải rời khỏi tay cầm và chạm vào màn hình Ride Command nhiều lần. Vì vậy , cần có một công tắc cho phép các chế độ được chuyển qua sẽ dễ dàng hơn nhiều. Sau khi chế độ được chọn, người lái chỉ cần cuộn ga hoàn toàn đóng lại để thay đổi có hiệu lực.

Thay đổi thứ hai cho khoang động cơ cũng là các phần mềm liên quan.  Indian hiện trang bị cho Chieftains với chức năng Hủy kích hoạt xilanh phía sau.  Trước đây, chúng tôi đã từng bình luận về việc đùi phải của người lái nóng như thế nào khi tham gia giao thông chậm hoặc dừng lại.  Bây giờ, khi nhiệt độ môi trường trên 59 ° và đạt được nhiệt độ vận hành của động cơ, xi lanh phía sau sẽ tắt khi chiếc xe dừng lại khi van tiết lưu đóng hoàn toàn.  Điều này sẽ giúp ngăn xi lanh tích tụ nhiệt khi không có luồng khí nào thổi qua nó.  Sự tích hợp là liền mạch và gần như không thể nhận ra.  Khi Hủy kích hoạt xilanh phía sau đang hoạt động, một biểu tượng của động cơ có X trên một xi lanh sẽ xuất hiện ở phía trên màn hình Ride Command.  Tất cả những gì bạn cần chú ý là xi-lanh nhiệt phía sau không có nhiệt tích hợp như trước đây.  Những người sống ở vùng khí hậu nóng sẽ đánh giá cao sự thay đổi này.

Vẫn là âm lượng 11

Thể hiện sự hài hước thường bị các OEM bỏ quên, dàn âm thanh Indian luôn có hệ thống âm thanh trong đó cài đặt âm lượng hàng đầu là 11 thay vì 10. Trong năm 2019, 11 điểm cho công suất cao hơn và âm thanh tốt hơn dưới dạng âm thanh nổi 100 watt.  Để tối ưu hóa độ rõ của loa tiêu chuẩn, các loa tweeter được tách ra khỏi các loa tầm trung.  Tuy nhiên, sự thay đổi lớn đến từ bộ cân bằng tự động.  Các tay đua hoàn toàn có thể tùy chỉnh âm thanh theo sở thích của họ, nhưng quan trọng hơn, bộ chỉnh âm điều chỉnh các tần số cụ thể dựa trên tốc độ Chieftain, để cung cấp âm thanh tốt nhất có thể đến tai người lái.

Sau hai ngày trên yên xe, tôi có thể nói rằng hệ thống loa chắc chắn là những âm thanh rõ ràng và tôi có thể nghe âm thanh rõ ràng hơn ở tốc độ so với Chieftain trước đó nhờ EQ tự điều chỉnh.  Tuy nhiên, tôi vẫn thích nghe nhạc qua tai nghe Bluetooth.  Tôi chỉ không thích thổi phồng âm nhạc vào chính mình và thấy nó căng thẳng hơn là vui vẻ.  Ý kiến ​​này tùy thuộc vào sở thích cá nhân đến mức tôi khuyên bạn nên lắng nghe hệ thống trong chuyến đi thử nghiệm và tự đưa ra quyết định cho bản thân.

Một lĩnh vực của Ride command mà tôi có thể ca ngợi là điều hướng GPS.  Trong phần lớn của phần giới thiệu, các nhà lãnh đạo đi xe Indian cho phép chúng tôi khởi hành theo tốc độ của chúng tôi từ điểm xuất phát đến điểm dừng, biết rằng chúng tôi sẽ đến đó nhờ vào tuyến đường được lập trình sẵn.  Màn hình lớn 7 inch dễ đọc bất kể điều kiện ánh sáng.  Ngoài ra, màn hình rất dễ thao tác với các ngón tay đeo găng và cho phản hồi trực quan của sức ép.  Chúng tôi đã có thể thêm điểm dừng hoặc chọn tạo điểm dừng cho điểm dừng hoặc địa điểm mà chúng tôi vừa đi qua trên tuyến đường.  Điều này làm cho tuyến đường on-the-fly thay đổi một nhiệm vụ dễ dàng.  Nhìn chung, việc vận hành Ride Command thông qua nhiều màn hình khác nhau rất đơn giản nhờ các nút trên báng cầm, xếp hạng gần đầu trong danh sách các hệ thống thông tin giải trí xe máy yêu thích của tôi.

Ra khỏi đường cao tốc

Điều đầu tiên mà một tay đua sẽ chú ý khi lái Chieftain là động cơ Thunderstroke 111 chất lượng đến mức nào.  Các thử nghiệm MO dyno trước đây đã đánh giá Chieftain ở mức 76. 1 mã lực và 105. 0 lb-ft mô-men xoắn, và toàn bộ gói này đủ tốt để xếp thứ ba (trong số bảy) trong loạt cuộc đấu bagger năm nay.  Các chế độ đi xe mới chỉ tăng cường sự thú vị khi đi xe trên những con đường nhựa và ngoằn ngoèo.

Khả năng chắn gió của phần thân trên của tôi (trên khung 5 inch 11 inch) hoàn toàn được tự do, bất kể chiều cao của kính chắn gió có thể điều chỉnh.  Nói chung, tôi giữ màn hình ở vị trí thấp nhất trừ khi trời mưa.  Vì một số lý do, gió thổi ra khỏi màn hình có vị trí cao đã làm tốt hơn việc làm sạch nước khỏi tấm che mặt của tôi.  Như bạn mong đợi, phần thân trên của tôi được bảo vệ tốt hơn so với chân tôi trong mưa, tuy nhiên chiếc xe không có bộ phận thấp.

Mặc dù tôi thích phong cách của ghế Rogue, nhưng phần đệm của nó cứng hơn ghế cũ (vẫn được gắn trên Chieftain Classic).  Nếu như người Indian có thể kết hợp mút mềm hơn của ghế trước với hồ sơ của ghế mới thì thật tốt hơn biết bao.  Vị trí lái, với chiều cao tay lái chuẩn, là một tay đua có vị trí ngồi tốt cho dù có đi ngàn dặm.  Các ván sàn cung cấp nhiều phòng chân lắc lư.

Hệ thống phuộc khôn ngoan, Indian chắc chắn làm nên cú sốc năm 2019. Mặc dù chiều dài hành trình là như nhau, phuộc lò xo đang dần dần bị tổn thương, và tốc độ nén ở phía sau chậm hơn giúp cho một chuyến đi vững chắc hơn.  Tôi đã thừa nhận rằng tôi đã hơi lo lắng về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sốc của phuộc Fox, nhưng tôi đã rất ngạc nhiên.  Vâng, những cú đánh lớn từ ổ gà có thể được cảm nhận.  Tuy nhiên, với 4. 5 inch di chuyển ở bánh sau nó đã giúp cho phượt thủ không còn đau đớn.  (Harley, với hệ thống phuộc phía sau ngắn một cách thất vọng, nên nhìn vào Chieftain.)

Khi nói đến việc xử lý các lực kéo khi vào cua, phần đuôi xe chắc chắn hơn được đánh giá cao, giúp tôi tự tin vượt qua các góc với ván sàn  .  Nếu gặp phải va chạm, đặc biệt là va chạm nén G-out, hệ thống treo trước và sau tạo cảm giác hoàn toàn cân bằng, không có dấu hiệu của việc nghiêng xe.

Mặc dù bạn không bao giờ quên rằng bạn đang lái một chiếc bagger lớn, dài khi bạn đi qua một loạt các góc, nhưng tay cầm rộng mang lại nhiều đòn bẩy để bắt đầu những thay đổi định hướng đó.  Tương tự như vậy, việc kéo Chieftain xuống từng tốc độ có thể được thực hiện dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi phải có một bàn tay vững chắc trên cần số.  ABS không xâm nhập quá sớm, nhưng khi tham gia, nó không hoạt động trơn tru như tôi mong muốn, cảm giác hơi lạc hậu so với những chiếc xe khác mà tôi đã lái gần đây.  Một lĩnh vực mà tôi nghĩ rằng thiết bị ban đầu còn thiếu trên Chieftain là lốp Dunlop Elite.  Trong thời tiết khô, chúng vẫn ổn, nhưng trong mưa, chúng trượt quá dễ dàng.  Trong khi tôi chắc chắn, trong một số trường hợp, tiếng vặn vẹo mà tôi cảm thấy khi vào cua trong mưa có liên quan đến mặt đường ít bị mài mòn, tôi thấy nó quá dễ dàng để lùi lại phía sau khi thoát khỏi các góc trong ẩm ướt.  Hầu như tất cả các nhà báo ở phần giới thiệu mà tôi đã nói chuyện đều nhận xét về hiệu suất trơn trượt của lốp xe.  Một lốp xe moto du lịch nên làm việc tốt hơn trong thời tiết ẩm ướt hơn những gì đã làm.

Về nhà

Indian đã làm được một chiếc bagger cực kỳ cạnh tranh, mang đến cho nó một diện mạo mới, tung ra một vài nâng cấp hiệu suất và giữ mọi thứ khác hoạt động giống phiên bản trước.  Nếu bạn thích ý tưởng của Chieftain nhưng không nghĩ rằng kiểu dáng này đủ hiện đại cho bạn, thì Chieftain 2019 xứng đáng với một cái nhìn dài và sâu.  Nếu bạn thích Chieftain cũ, bạn vẫn có thể lấy nó ở dạng Chieftain Classic – hoàn thành với các bản nâng cấp âm thanh, chế độ đi xe và bộ phận Hủy kích hoạt xilanh phía sau.

Con ngựa đen Chieftain 2019 trong màu Bronze Smoke , đã được thử nghiệm ở đây, bán lẻ với giá 26.749 đô la, trong khi một mô hình cơ sở Chieftain đưa ra tỷ lệ ở mức 21.999 đô la.  Những gì bạn nhận được cho số tiền thêm của mình là sơn bán mờ đẹp mắt, động cơ và ống xả bị bôi đen (cộng với các bộ phận khác), GPS, thanh đường cao tốc, túi yên khóa từ xa, giám sát áp suất lốp và đèn LED đầy đủ.
Với những cải tiến về mặt thẩm mỹ và chức năng mới cho dòng Chieftain, chúng ta khó có thể chờ đợi cho loạt đá luân lưu bagger năm tới

2019 Indian Chieftain Dark Horse
+ Highs
Kiểu dáng đẹp, hiện đại
Chế độ đi xe được sắp xếp tốt
Hệ thống treo cân bằng
– Sighs
Mặc dù có hình dáng đẹp, ghế mới nên không dễ chịu như Classic cổ điển
Chuyển đổi chế độ đi xe yêu cầu chạm vào màn hình thông tin giải trí
Tôi không lái về LA từ tiểu bang Washington

Thông số kỹ thuật

In GearHelmet: Shoei Neotec II  $799
Jacket: Alpinestars Oscar Charlie Tech-Air Compatible $649.95
Airbag: Tech-Air Race Airbag System $1,149.95
Pants: Reax 215 Denim Riding Jeans $119
Boots: Rev’It Regent H2O Boots $350
Gloves: Reax Castor Sport Leather Gloves $89
2019 Indian Chieftain Dark Horse
Giá bán lẻ đề nghị$25,999-$26,749
Loại động cơ111 cu in (1811 cc), air-cooled, 49° V-Twin
Bore and Stroke101 mm x 113 mm
Hệ thống nhiên liệuphun xăng điện tử, vòng kín / thân bướm ga 54 mm
Tỉ lệ nén9.5 : 1
Valve Trainvan Overhead (2 mỗi xi lanh), cần đẩy
Truyền độnghộp 6 số
Final DriveBelt
Hệ thống treo trướcphuộc ống lồng đường kính 46 mm, hành trình 4,7 in (119 mm)
Hệ thống treo sauGiảm xóc đơn 4,5 in (114 mm), điều chỉnh không khí
Thắng trướcĐộng cơ nổi kép 300 mm với kẹp phanh 4 piston, ABS
Thắng sauCánh quạt nổi đơn 300 mm với caliper 2 piston, ABS
Lốp trướcDunlop American Elite 130/60B19 61H
Lốp sauDunlop Elite 3 180/60R16 80H
Rake/Trail25° / 5.9 in
Chiều dài cơ sở65.7 in
Chiều cao yên25.6 in
Tổng trọng lượng 795 lbs (Claimed, dry)
Dung tích nhiên liệu5.5 gal
Màu sắc có sẵnThunder Black Smoke, White Smoke, Bronze Smoke

Theo Motorcycle

This entry was posted in . Bookmark the permalink.