Giới thiệu bản độ

Vừa có một cỗ máy mới xuất hiện trên thị trường xe độ. Nó mang vẻ ngoài đậm chất Anh và được gọi là Spirit of the Seventies (Linh hồn của thập niên 70). Con xe này đang chạy theo xu hướng châu Âu hiện hành với các trang bị nguyên gốc và bụi bặm. Công ty được thành lập bởi Tim Rogers và nhà thiết kế đồ họa Kev Taggart. Họ là những người bạn có chung niềm đam mê với xe độ và “tất cả những thứ có thiết kế đẹp mắt khác”.

Mục tiêu của hai anh chàng này rất đơn giản: độ ra những con xe “hoài cổ, độc đáo và tinh xảo”. Họ bắt tay vào chế tạo con mô-tô thứ 3, nhưng con xe bạn thấy ở đây là con Spirit II – con xe riêng của giám đốc điều hành Tim. Nó được chế tạo bởi người thợ máy Martin Taylor, dựa trên bộ ba con Yamaha XS750 ra mắt năm 1979, con mô-tô này ban đầu được thiết kế dành cho các chuyến đi phượt.

Chi tiết bản độ

Khung sườn được tháo rời và sơn tĩnh điện, còn thân xe là hàng đặt riêng. Bao gồm yên xe làm bằng sợi cac-bon với miếng đệm da lấy cảm hứng từ con Bimoto V Due năm 1997 – cả phần đuôi cũng được làm từ sợi cac-bon. Động cơ được thay bằng động cơ từ dòng XS850 sau này của Yamaha và trang bị thêm bộ lọc K&N, cùng với ống pô phủ gốm của hãng Gibson.

SOTS cũng thay đổi thế đứng đẹp mắt hơn cho con xe, phía trên được thay bằng bánh xe 18 inch, cùng hệ thống giảm xóc Hagon ở phía sau: nó dài hơn hệ giảm xóc vốn có của con xe, giúp hạ mũi xe xuống thấp một chút và dồn sức nặng lên đầu xe. Lốp xe là loại bám đường tốt của Avon Roadriders, còn hệ thống phanh trước là của Yamaha lai giữa dòng R6 và FZR400.

Các bộ phận khác được độ từ con LSL – một con xe hiệu Bike EXIF được yêu thích trong suốt thời gian dài – bao gồm tay lái clip-on, khung đèn pha và xi-lanh chính. Để tránh các biến cố xảy ra sâu xa hơn, SOTS đã trang bị bộ điều chỉnh và tay phanh thao tác nhanh Tomaselli.

Thành quả là họ đã tạo ra một con xe vô cùng khéo léo, với phong cách cổ điển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ mang đến một chuyến đi thú vị. Hãy cứ để mắt đến cái tên của nó – tôi tin là Spirit of the Seventies sẽ xuất hiện nhiều hơn trong vài năm tới.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ Yamaha tại đây

‘ZedCat’ – Ngựa Vằn Đen Yamaha SR500 Độc Đáo
Yamaha SR125 – Con Mô-tô Dành Cho Người Mới Tập Chơi
Yamaha XS650 – Thu Hút Mà Không Cần Phô Trương
Yamaha XJ400 ‘Eight Ball’ – Thành Quả Của Lòng Kiên Trì