Vài con mô-tô dường như luôn được độ theo một hướng nhất định: nhiều con xe dòng CB750 và Bonneville chúng ta thấy trước đây rất khó để phân biệt chúng với nhau.

Và chính loại ‘quán tính kinh nghiệm’ tương tự như thế cũng đã được áp dụng cho rất nhiều con Moto Guzzi, thường đi theo phong cách hoàn thiện của Kaffeemaschine. Nhưng con Guzzi lần này vô cùng, vô cùng khác, đến từ João Barranca của Redonda Motors.

Cảm hứng độ

João đến từ Coimbra, Bồ Đào Nha và anh thường điều hành xưởng độ của mình ngoài giờ hành chính. Đây là bản độ thứ hai của Redonda mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn, sau con Husaberg tuyệt vời lấy cảm hứng từ dòng Metisse của anh ấy, và chúng tôi vẫn đang tự hỏi liệu đã đến lúc anh nên đi theo con đường độ xe chuyên nghiệp hay chưa.

Lần này, João đang có hứng thú chế tạo một cỗ máy đậm màu sắc Ý. Vì thế, anh chọn con Mille GT để bắt đầu và hoàn toàn đắm chìm với nó.

Chi tiết bản độ

“Tôi luôn thích những con mô-tô Ý”, anh chia sẻ. “Tôi nghĩ chúng rất khác biệt so với những cỗ máy khác”. (Mille GT hẳn rất khác biệt, là một con xe có tuổi đời ngắn từ cuối thập niên 80 và được lai giữa dòng T5 và California.)

“Đối với tôi, mô-tô Ý cần phải mang những đường nét hoàn mỹ, nên có phong cách nhất định, phải thật nhanh và có đủ khả năng đua xe”.

Trước đây, động cơ 948cc của Mille GT có công suất 67 mã lực. Cũng được đấy, nhưng lại không thú vị lắm – vì thế, João quyết định khắc phục điều này.

Anh bắt đầu bằng cách giảm trọng lượng bánh đà và nâng cấp hệ thống phân tán với phiên bản hiện đại hơn. Nó không thực sự ‘vắt ra’ được thêm mã lực nào từ con Guzzi, nhưng đã thay đổi cách hoạt động của cỗ máy: “Hiện động cơ có thể tăng tốc rất nhanh – như một con xe đua đích thực”.

Những nâng cấp khác bao gồm chế hòa khí Keihin FCR40 mới, và bộ lọc dầu lắp lộ ra bên ngoài để giúp cho việc bảo trì thuận tiện hơn. Hệ thống ống xả chế tạo tùy chỉnh – được thiết kế tỉ mỉ để mang đến hiệu suất tối ưu và “tạo ra tiếng nổ máy ‘trầm’ đã tai”.

Con Guzzi hiện cũng dễ lái hơn một chút, nhờ vào bộ ly hợp thủy lực Hebo. Và João đã gặp rắc rối với việc lắp đặt lại các thiết bị hiện đại – như Motogadget m-Unit, bộ đánh lửa Dyna III, ắc quy lithi-ion, các cuộn dây mới, cùng với máy phát điện và bộ chỉnh lưu mới.

Hệ thống giảm xóc được thay mới hoàn toàn, với phuộc ngược Showa phía trước, và một cặp giảm xóc Öhlins phía sau. João giữ lại đĩa phanh sau vốn có, nhưng nâng cấp với phanh búa 6 pít-tông phía trước, bơm xuyên tâm Nissin và hai đĩa phanh 330mm.

Anh cũng giữ lại đôi bánh xe 18 inch sẵn có, để mang lại cảm giác cổ điển, nhưng vẫn được trang bị lốp cao su Maxxis Promaxx Street, thiết kế thiên về hiệu suất cao.

João đã làm rất tốt để biến con Mille GT từ một ‘chiến binh’ tồi tàn thành một con xe chạy hàng ngày bền bỉ, nhưng anh cũng mang đến cho nó một chút phong cách gì đó rất riêng. Thân xe rất đẹp mắt và rộng rãi – sau tất cả thì đây chính là một con ‘Grand Tourer’.

Trên chóp là bình xăng nguyên bản, được chỉnh sửa để tạo hiệu ứng xe đua, và trang bị hai nắp bình xăng như để gợi nhắc đến những con xe đua bền bỉ cũ ngày xưa. Dè chắn bùn mới gắn bên trên hai bánh giúp hoàn thiện thân xe.

Combo chắn gió fairing/đèn pha trông có một chút khác thường, nhưng chúng tôi vẫn quyết định dùng chúng. Lắp đặt phía sau combo đó là công tơ mét mới và một bộ tay cầm clip-on.

Phần đuôi xe là hàng độc nhất, được làm bằng sợi thủy tinh để phù hợp với kích thước bình xăng. Cảm hứng cho đèn hậu kép đến từ một chiếc xe hơi thể thao Ý thập niên 80.

Con Moto Guzzi được lắp rải rác các chi tiết đẹp mắt, bao phủ với lớp sơn và sọc nhỏ hoàn mỹ.

“Cách phối màu lấy cảm hứng từ chính màu đại diện của thương hiệu Moto Guzzi”, João giải thích, “nhưng vẫn kết hợp với các tông màu khác, để khiến con xe trông thanh lịch và khác biệt”.

‘Thanh lịch’ và ‘khác biệt’ chính là hai tính từ chính xác để mô tả cỗ máy này: Con Guzzi cũ kỹ hiện có tất cả các trang bị được đặt ở những vị trí phù hợp. Và ngày nay, bạn có thể chọn một con Mille GT thay vì một đôi xe dòng G – có lẽ giá chỉ bằng một nửa con Le Mans hoàn chỉnh.

Vì thế, chúng tôi giờ vẫn đang đắn đo đây…

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ hiệu suất đầy sức mạnh

Quyến Rũ Mê Người: Con KTM RC8 Từ Vị Cha Đẻ Của Các Bộ Lọc

Cuộc Sống Mới Cho Con Buell XB9S Từng Bị Xóa Sổ

Seeley Matchless G50 – Cân Cả Đường Đua Lẫn Đường Thường