Trong phiên bản tiên tiến trong năm 2019, chiếc cruiser quyền năng được update động cơ, khung gầm và hệ thống điện tử mới nhất.

Sự hồi sinh của Ducati Diavel

Sau Sự hồi sinh của 4 mẫu Scrambler mới và bản nâng cấp XDiavel vừa được tiết lộ tại triển lãm Intermot ( chưa kể những mẫu xe thể thao), tôi nghĩ có lẽ Ducati đã cho ra mắt hết mẫu xe mới của năm 2019 nhưng chúng tôi sai rồi. Họ chỉ vừa mới thông báo tại triển lãm EICMA 2018 ở Milan, mẫu xe Diavel 1260 hoàn toàn mới lạ.

(Mẫu xe mới 2019 Ducati Diavel được phát triển từ bản chính với động cơ Testastretta DVT 1262, cải thiện hệ thống giảm xóc và vẻ ngoài tinh xảo)

Điều đó có nghĩa là phiên bản thường – Diavel 2010 thế hệ đầu tiên đã bắt đầu “dong buồm ra khơi” trở thành một thương hiệu mới của Ducati (một thuốc lú khiến mọi người quên đi  Virago – inducing Indiana “đoản mệnh”).

Nói kỹ hơn về thông số kỹ thuật Diavel 2019

Trên thực tế, những tay sành xe sẽ biết cả còn gà con vẫn tin  là mẫu xe mới 2019 – Diavel 1260. Mặc dù Ducati cho biết chiếc Diavel thế hệ mới này vẫn thuỷ chung với bộ máy mang tinh thần sport-naked như bản đầu tiên, nó vẫn được quyết định sẽ nghiêng về phần hiện đại hơn. Chiếc xe có sự thay đổi lớn trong động cơ, Diavel 1260 đầy mạnh mẽ với động cơ Testastretta DVT 1262, công suất bên trong đạt 159 mã lực tại 9,500 vòng /phút và 129Nm. Mô-men xoắn cực đại 7,500 vòng/phút, bản 2019 được mang ra so sánh với 152 mã lực và 124Nm của bản đầu tiên. Ducati cũng cho biết động cơ mới sẽ cung cấp dải công suất lớn hơn nhờ hệ thống DVT, lực đẩy của mô-men xoắn chậm và ổn định hơn nhờ khoảng cách nhưng vẫn giữ lại tất cả từ đầu đến cuối các chi tiết quan trọng. Hơn nữa, chiếc mô-tô này là một thành phần trọng yếu của khung gầm xe.

(Thông số kỹ thuật cao hơn- mẫu xe Diavel 1260 có bộ phuộc xe Ohlins có thể điều chỉnh hoàn toàn cùng với hệ thống phanh được nâng cấp và bánh xe chuyên dụng)

Nói về khung gầm, đó cũng là thay đổi của bản 2019. Nhưng trong khi khung lưới thép hình ống là mới, bánh xe sau 17 inch với lốp rộng 240mm quái dị của nó lại khá quen thuộc với bất kỳ Ducatisti (tên hội fan của Ducati) nào. Diavel 1260 cũng có một góc cạnh sắc sảo hơn nhưng Ducati thừa nhận vị trí lái xe thẳng lưng hầu như bị loại bỏ nói rằng nó lệch khỏi vị trí lái xe và mẫu xe Diavel này để lại cảm xúc vẹn nguyên so với Diavel bản đầu tiên.

Thiết lập khung gầm xe mới được định hình để giúp Diavel 1260 phản hồi nhanh hơn trong khi đó, các thiết bị hỗ trợ người lái toàn diện và thiết bị điện tử đầy đủ, như Bosch Cornering ABS, mang đến khả năng phanh của một chiếc Sportbike và công suất động cơ hoạt động tốt hơn.

(Thiết lập DTC, DWC, DPL và 3 chế độ lái trên màn hình full màu TFT 3.5 inch, mẫu S còn có thiết bị sang số nhanh Ducati, đọc thêm ở phần mô tả)

Một phần của điều khiển nâng cao được đưa vào thông qua bộ điều chỉnh Ride by Wire cho van tiết lưu gas và bộ cảm biến góc quay 6 trục Bosch IMU (để  đo lường quán tính), cùng với ba chế độ lái xe : Thể thao (Sport) , Tham quan (Touring) và Đô thị (Urban) , mỗi chế độ đều rất độc đáo (có thể tùy chỉnh). Trong khi đó, hệ thống kiểm soát độ bám đường Ducati (DTC), kiểm soát bánh xe Ducati (DWC), hệ thống khởi động máy Ducati(DPL), phanh và hệ thống phanh ABS, và tất nhiên cả điều khiển hành trình đều có sẵn và được lập trình từ màn hình TFT  độ phân giải cao (nút chuyển đổi nằm bên trái tay lái).

(Mẫu Diavel 1260  bản thường có cặp phuộc lồng 50mm và bộ giảm xóc Sachs ở phía sau)

Đương nhiên, có hai mẫu xe có sẵn là  Diavel bản thường và Diavel S. Phiên bản thông thường có cặp phuộc lồng Marzocchi  có thể điều chỉnh hoàn toàn và hệ thống giảm xóc sau Sachs như một chiếc xe tiêu chuẩn, trong khi Diavel S thể thao hơn, có hệ thống giảm xóc Ohlins có thể điều chỉnh hoàn toàn ở cả hai đầu, với mỗi Öhlins có thể điều chỉnh hoàn toàn 48mm ra trước. Mẫu xe S cũng có bánh xe chuyên dụng và kẹp phanh đơn Brembo- búa phanh M50 gắn kết hoạt động trên các đĩa phanh đôi đường kính 320mm(các kẹp phanh trên Brembo M4.32 là mẫu tiêu chuẩn). Diavel S cũng được trang bị một thiết bị sang số nhanh Ducati (lên và xuống) để chuyển số không cần ly hợp, cũng như Hệ thống đa phương tiện Ducati (DMS) như tiêu chuẩn.

Đối với cả những mẫu Diavel, khoảng cách giữa những lần  bảo trì cũng được kéo dài hơn,thay dầu đi mỗi 14,500km, với van phục vụ mỗi 29,000km. Giá cả và tính năng khác vẫn chưa được công bố nhưng chúng tôi mong sớm được chạy thử nghiệm nó.

Theo Motorcyclecruiser