Một trong những sự phối màu ấn tượng nhất ở các con mô-tô đó là màu đỏ và màu xanh chanh của con V7 sport biểu tượng của dòng Moto Guzzi nổi tiếng. Đó là sự kết hợp do một viện thiết kế có trụ sở tại Milan đề xuất, và bốn thập kỷ sau đó, nó vẫn mang thương hiệu này.

Chính xưởng độ Moto Guzzi đã mang lại khung xe màu đỏ cho con V7 Racer hiện tại của mình. Nhưng ngay cả con V7 cũng không thể so sánh được với con V65 café racer lộng lẫy này – nó thuộc sở hữu, được thiết kế và cầm lái bởi nhiếp ảnh gia người Ba Lan Radek Polak.

Việc độ lại con xe thực hiện bởi xưởng PJP Motocykle ở Ba Lan, và họ đã tạo ra một tác phẩm vô cùng sáng giá. Nó bắt đầu được độ như một con V65 đời 1988, nhưng hiệu suất tốt hơn so với con nguyên bản: PJP đã lắp đặt động cơ Nevada 750 được chế tạo lại hoàn toàn, trang bị bộ chế hòa khí Mikuni 36mm và hệ thống ống xả nhẹ kết thúc với bộ giảm âm hình nón ngược.

Phần đầu xe đã được điều chỉnh lại để có thể phù hợp với bộ phuộc độ từ con Suzuki GSX-R đời 1987, và ở phía sau là bộ giảm xóc Bitubo có thể điều chỉnh được hoàn toàn. Phanh xe thuộc hiệu Brembo nổi tiếng, với hệ thống phanh được nâng cấp lên từ một con Ducati Monster. Và như bạn có thể tưởng tượng, tính năng động của V65 cũng đã được biến đổi.

“Con Guzzi này mang cảm giác giống như một con sportbike hiện đại trên đường đua vậy”, Polak cho biết. “Không giống như những con xe thập niên 70 được phục chế. Đó là ý tưởng chính để tạo ra một con café racer thực sự có thể đua (và phanh gấp) như một con mô-tô hiện đại”.

Đây thực sự là một con xe racer tuyệt vời với tâm hồn cổ điển và kỹ thuật hiện đại. Sao có thể không say mê được?

The Bikeexif

Xem thêm các bài viết độ xe Guzzi tại đây

. Cafe Racer Đương Đại: Siêu Moto Guzzi 130 Mã Lực
. Moto Guzzi V65 – Rẻ, Chất Và Đầy Sức Mạnh
. Moto Guzzi KM 19 – Bản Độ Tạo Nên Từ Tình Thương Của Người Cha
. Moto Guzzi Breva 750 – Trùng Tu Lại Con Xe Chạy Hàng Ngày
. Moto Guzzi V1000 – Sắc Xanh Bạc Hà Tươi Mát Mới