Có lần tôi đã chụp một tấm biển quảng cáo cho Ducati bằng cây đèn penlight và tôi được trả công bằng một con Hypermotard hẳn hoi.

Bạn thấy thú vị không? Trở thành một nhiếp ảnh gia rất giống như là một nhà ảo thuật. Đôi khi các thủ thuật tốt nhất là những mẹo đơn giản, chỉ cần làm cho thật tốt. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trong những mẹo chụp ảnh xe máy của tôi. Một mẹo nhỏ cho phép bạn có được những bức ảnh chuyên nghiệp về chiếc xe của mình mà không phải tốn tiền cho một studio chuyên nghiệp hay thậm chí là một dàn đèn.

Nó gọi là “light painting” – vẽ bức tranh bằng ngòi bút ánh sáng. Hiện nay, người có kiến ​​thức về nhiếp ảnh có thể biết kỹ thuật này và giống như HDR, đôi khi nó bị lạm dụng quá đáng. Nhưng nếu bạn làm tốt, nó sẽ cho ra những kết quả rất đẹp mắt.

Bí quyết ăn ảnh là làm sao mà  kỹ thuật không lộ liễu, phải tinh tế.. Nếu bạn nhìn vào một bức ảnh và có thể thấy ngay cách chụp, thì hình ảnh đó là thiên về kỹ thuật và hơn là chủ thể. Và chúng tôi không muốn điều đó, bởi vì tất cả chúng ta đều biết rằng chiếc xe là thứ tuyệt nhất trên thế giới.

Vì vậy, đây là cách chụp chiếc xe của bạn với giá rẻ, sử dụng đầu óc chứ không phải ví tiền của bạn.

Bức ảnh trên được chụp trong phòng khách của tôi bằng cách sử dụng light painting. Điều đó có nghĩa là cần phơi sáng dài, thường là vài giây cho đến một hoặc hai phút. Phòng hoặc garage của bạn cần phải tối, vì vậy thời gian tốt nhất để làm điều này là vào lúc hoàng hôn, hoặc trong phòng tối và dùng đèn.

Bạn có thể cần một chiếc tripod, bởi vì bạn không thể cầm tay mà phơi sáng dài. Và sau đó bạn cần một nguồn sáng. Đây là điểm thú vị, bởi vì bạn có thể sử dụng hầu hết mọi thứ trong tầm tay.

Bạn có biết những bức ảnh siêu xe tuyệt vời trong studio, với những vệt phản chiếu dài tuyệt diệu? Chúng được thực hiện trong một studio khổng lồ với các thiết bị có giá hàng trăm nghìn đô la và soft box, một panel đèn khổng lồ với đèn chớp chiếu xuyên qua một lớp vải khuếch tán, có thể lớn gấp ba lần chiếc xế hộp hay mô tô.

Thông thường, bạn phải cần một soft box dài khoảng 20-30 feet để có đạt kết quả tương tự. Và chụp ảnh xe máy khó hơn chụp ảnh xe hơi: xe máy có bề mặt phức tạp hơn, khiến chúng khó chiếu sáng. Bạn gần như cần phải có một dải sáng có thể tự quấn quanh chiếc xe.

Xem này? Với light painting, chúng ta có thể ăn gian một chút và vẫn đạt được kết quả mong muốn.

Bước này đơn giản thôi. Dùng một hoặc hai cái đèn pin, đại loại như Surefire G2 (bên dưới). Làm tối căn phòng, dựng chiếc xe của bạn và đặt máy ảnh của bạn lên chân máy. Đọc bài viết Motorcycle Photography 101 để biết nên sử dụng ống kính và góc chụp nào.

Khép khẩu ống kính.

Trên máy ảnh của bạn, hãy khép khẩu xuống để có thể phơi sáng dài. Bạn có thể cần phải sắp xếp các cài đặt ISO, nhưng cố gắng không vượt quá 400 nếu ảnh sẽ có nhiễu hạt. Tôi đề nghị nên phơi khoảng một phút. Nó đủ dài để đạt được bức ảnh mong muốn và không lâu đến mức gây nhàm chán.

Nhấn cò để bắt đầu phơi sáng và sau đó, dùng cơ thể bạn che đèn pin của bạn khỏi máy ảnh, đi lên chiếc xe và bắt đầu chiếu ánh sáng vào nó. Bạn có thể “vẽ” trên bề mặt với ánh sáng. Nếu ánh sáng chiếu về phía máy ảnh, bạn sẽ nhận được tất cả các vệt sáng là đặc trưng của light painting, nhưng đối với bức ảnh của chúng tôi, chúng tôi hướng tới thể hiện kĩ thuật, chúng tôi cần ánh sáng tuyệt vời.

Đôi khi, tôi đã bọc đèn trong một chiếc áo phông màu đen hoặc tạo ra một cái phễu nhỏ màu đen để ngăn ánh sáng không mong muốn chiếu về phía máy ảnh, và hướng nó lên chiếc xe.

Dùng vải tối và mảng trắng.

Đối với shot hình ở trên, tôi đang ở trong phòng khách của mình vì không có cách nào để đưa chiếc xe xuống cầu thang vào studio của tôi. Vì vậy, tôi đã treo một mảnh vải đen liền mạch 12 feet chiếc sau xe và dán lên tất cả các cửa sổ để làm tối căn phòng.

Mở laptop lên. Bạn sẽ cần một máy ảnh để bạn có thể tính toán phơi sáng tại chỗ. Tôi luôn luôn quay, kết nối với máy ảnh với máy tính thông qua cáp USB hoặc cáp Firewire để có thể thấy kết quả hiển thị lớn hơn trên màn hình máy tính. (Tôi không thể hiểu tại bạn lại không làm điều này khi mà bạn có thể: tôi muốn biết chính xác những gì đang xảy ra với máy ảnh, đến tận pixel cuối cùng.) Nếu bạn không có điều kiện bạn vẫn có thể sử dụng LCD của máy ảnh của bạn để theo dõi quá trình lên ảnh.

Dùng laptop

Bạn sẽ cần một máy ảnh kỹ thuật số để bạn có thể đánh giá mức độ phơi sáng và kỹ thuật của bạn ngay tại chỗ. Tôi luôn luôn quay, kết nối với máy ảnh của mình được kết nối với máy tính thông qua cáp USB hoặc Firewire để tôi có thể thấy kết quả hiển thị lớn trên màn hình. (Tôi không thể hiểu được lý do tại sao bạn không làm điều này nếu bạn có thể: Tôi muốn biết chính xác những gì đang xảy ra với máy ảnh. Giảm pixel cuối cùng.) Nếu bạn không có khả năng bạn vẫn có thể sử dụng LCD của máy ảnh của bạn để xem bạn đang làm như thế nào.

Nhấn mạnh chủ thể.

Để nguồn sáng càng gần chiếc xe, ánh sáng sẽ càng sáng và càng khó thể hiện vùng tối. Di chuyển nguồn sáng ra xa, và ánh sáng sẽ mềm hơn và tối hơn. Vì vậy, tính xem cần làm nổi phần nào trên chiếc xe và di chuyển nguồn sáng của bạn đến gần những khu vực đó. Có thể là bình xăng, xi lanh, đèn pha và tất nhiên là bánh xe. Vì vậy, hãy dành thêm một chút thời gian để tính toán những phần này

Đừng chiếu sáng các khu vực như ắc quy, gương và dây nhợ. Sử dụng kỹ thuật này để làm nổi bật những chỗ đẹp và che đi những phần không quan trọng.

Trong ảnh trên, tôi đặt đèn pin của mình vào một hộp nhỏ để ánh sáng dịu hơn. Bạn sẽ nhận được một hiệu ứng tốt hơn trên các đường cong đơn giản của một chiếc BMW hoặc Honda CB cũ.

Bạn có thể không thành công ở lần đầu tiên, nhưng bằng cách xem lại, bạn sẽ nhanh hiểu ra bạn còn đang thiếu sót gì. Nó không khó đến vậy nhưng cứ coi như đó là thể dục, chạy qua lại và nhảy nhót xung quanh với cây đèn của bạn.

Chồng ảnh.

Nếu mà đang  sử dụng chân máy nhưng chưa va phải nó hoặc xê dịch nó, bạn cũng có thể trộn và ghép các bức ảnh. Vì vậy, bạn có làm một cú đèn dài cho toàn bộ thân xe, và sau đó làm một cú đèn khác cho động cơ, dùng một cây đèn nhỏ hơn. Sau đó, bạn có thể kết hợp điểm mạnh từ cả hai bức ảnh.

Kỹ thuật chụp trong phòng khách của tôi cũng sẽ phù hợp trong garage hoặc xưởng của bạn, hoặc thậm chí trên đường đêm cũng được. Bất cứ nơi nào không có đèn đường sáng là một studio tiềm năng.Mix ảnh và blend phơi sáng là việc của máy tính, sử dụng một chương trình như Photoshop. Nếu bạn không có phần mềm chỉnh sửa ảnh, bạn có thể thực hiện nó trên máy ảnh, và cứ tiếp tục làm cho đến khi những vùng tối trông có vẻ ổn.

 Hãy nhớ: đừng lầm tưởng rằng các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là thiên tài và có thể làm tốt ngay từ đầu. Trong thực tế chúng tôi phải cố gắng rất nhiều lần rồi lại thuyết phục các bạn rằng chúng tôi đã làm được ngay từ lần đầu.

 Kỹ thuật Photoshop.

Tôi đã không bao giờ chia sẻ điều này với bất cứ ai trước đây, nhưng lần này là ngoại lệ.

 Các bức ảnh Hypermotard và SportClassic là một phần của hình ảnh lớn hơn, một đội hình ngoạn mục của Ducati màu đỏ như máu đáng sợ. Tôi biết trước những gì tôi đang tìm kiếm, vì vậy tôi đã chụp từ góc cao và sử dụng ống kính góc rộng hơn một chút so với ống normal. (Một ống tilt-shift 45mm.)

Cảm giác mạnh đến từ góc máy thấp: nếu bạn muốn chiếc xe của mình trông nổi bật và dữ dội,  hãy chụp từ dưới lên.

Tôi chụp một loạt phơi sáng năm chiếc xe, và sau đó chọn bốn hoặc năm bức ảnh đẹp nhất. Tôi đã sử dụng masks để “tô từng phần” mỗi chiếc xe mà tôi thích. Lưu ý: có một tấ ảnh gốc phơi sáng tốt sẽ rất hữu hiệu.

Nó cũng là một ý tưởng hay để chụp toàn cảnh cửa hàng hoặc garage của bạn, một nơi rất tối, để làm bối cảnh sau này nếu bạn sẽ tạo ra bức ảnh chụp bằng Photoshop.

Nếu bạn có mục đích làm điều đó trong một lần phơi sáng như một người đàn ông thực thụ, thì hãy thực hiện một vài cú đèn nền. Nó sẽ giúp cho bức ảnh được phủ sáng đủ.

Chồng ảnh.

Tiếp theo, tôi lấy mỗi tấm trong năm chiếc xe và năm lần phơi sáng rồi xếp tất cả chúng thành một hình ảnh duy nhất. Lến kế hoạch cẩn thận trước khi làm có góc máy hợp lý, để tôi có thể thực sự nhóm chúng lại. Bạn có thể thấy file này có thể có 40-50 layer. Tự chụp chiếc xe của mình sẽ ít phức tạp hơn nhiều, nhưng có cơ hội là tốt rồi.

Hãy nhớ rằng, bạn không tốn tiền cho phim; chứ chụp một đống và tiếp tục thử nghiệm và bạn sẽ tự làm mình ngạc nhiên với kỹ thuật này.

Lần tiếp theo tôi nhìn thấy tấm này, đó là một tấm ảnh cover “vây kín” buổi ra mắt khổng lồ của Ducati, tại Laguna Seca GP.

Vài tuần sau, tôi đã nhận chiếc Ducati Hypermotard mới của mình, một chiếc xe mà tôi yêu thích cho đến ngày nó bị đánh cắp.

Thôi kệ, được cái này mất cái kia.

Theo Bikeexif