Chi tiết bản độ

Có những con xe trông hoàn hảo đến tuyệt đối bởi sự kết hợp hài hòa về mặt thẩm mĩ của từng bộ phận. Với cá nhân tôi thì con ‘Dresda-Davidson’ của Shane Venn chính là một trong số đó. Con xe sử dụng động cơ Harley XLCH Sportster ra mắt năm 2007 cùng với khung xe featherbed rộng, do Dave “Mr Triton” Degens của hãng Dresda chế tạo.

Để phù hợp với hệ dẫn động xích Harley bên phải, Degens trang bị thêm càng sau dạng hộp, dùng dĩa sau và heo dầu quay ngược Norton. Phanh trống trước với má phanh đôi kiểu Oldani được khoan vào chắc chắn và được thông gió để hạ nhiệt. Đó dường như là một ý tưởng tuyệt vời giúp cho công suất mô-men xoắn mạnh mẽ không kém gì động cơ ironhead 54ci (883 cc).

Ngoài ra còn được trang bị các phụ kiện hàng hiệu như vành nhôm Morad, hệ thống giảm xóc Hagon và phuộc trước là kiểu telescopic của Triumph/BSA với các lò xo trần.

Cảm giác lái

Con xe này đã xuất hiện trong các số gần đây của tạp chí Greasy Kulture; chủ nhân của nó – Shane Venn cho biết:” Tôi sẽ dùng con xe này lâu đấy, tôi đã thử lái nó vào những buổi đi chơi cuối tuần và thỉnh thoảng cũng lái đi làm. Cảm giác như đang phóng trên một con xe thời thượng vậy, hoặc ít nhất là thời thượng theo kiểu cổ điển, và nó trông tuyệt vời đấy chứ.

Đôi khi nổ máy con xe này làm tôi hơi ngại, thường là trước mặt nhiều người, nhưng nó luôn đáp ứng mọi yêu cầu của tôi – mặc dù tôi sẽ vui hơn nếu có 1 con Norvin!”

Không biết các bạn thế nào, nhưng tôi nghĩ cỗ máy này là một trong những con Norton café racer tuyệt vời nhất gần đây.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về bản độ xe Norton tại đây

‘Burton’ – Quái Thú Norton Không Chính Thống
Độ Thruxton R Thành Chiến Mã Norton Manx Hiện Đại
Norton Dominator Naked – Chất Hơn, Mượt Mà Hơn Gấp Bội