Monster 1200S và Monster 1100

Chi tiết

Nhà sản xuất: Ducati
Thể loại: Naked
Giá: 12995£
Nhìn chung: Chưa được đánh giá

Đã 1 tháng kể từ khi tôi và Monster sống chung và tôi đã hoàn toàn làm quen được với nó, cảm ơn anh bạn. Đó không phải là chiếc naked Ducati lớn duy nhất ở đường ngoại ô SW London của tôi hiện nay; hàng xóm của tôi: Dan, anh chàng có chiếc Monster 1100, tôi nghe thấy âm thanh của ầm ừ của nó mỗi sáng khi anh ta bắt đầu nổ máy và đi vào thị trấn. Anh ấy có chiếc Ducati được một thời gian rồi – vậy nên hỏi ai về việc so sánh 1200S sẽ tốt hơn đây ?

Chúng tôi đã có 1 buổi gặp gỡ vui vẻ vào buổi tối tháng trước, tôi lái em 1200 và Dan thì lái em 1100. Box Hill cũng không xa lắm , vì vậy chúng tôi đã đi qua Kingston, New Malden, Stoneleigh, Epsom và Ashtead. Chúng tôi vừa mới tới quán cà phê của Ryka thì họ đóng cửa, Booh! Vì vậy, không có tách cà phê polystyrene nào cho chúng tôi cả, nhưng chúng tôi ngồi trong bãi đậu xe vắng vẻ và có một cuộc trò chuyện về Monster.
 Dan dạo gần vừa trở về đây lái xe – anh ấy đã vượt qua bài kiểm tra của mình khi còn là một chàng trai trẻ ở Pháp (anh ấy đến từ Perpignan) nhưng đã rời xa hai bánh xe yêu dấu một thời gian dài. Anh ấy làm việc ở trung tâm Luân Đôn và đã có cuộc khổ luyện cuối cùng, vì vậy anh ấy chọn chiếc Yamaha MT-09. Anh ấy yêu nó dữ dội, nhưng chiếc xe đó làm anh ấy té lộn nhào vào năm ngoái khiến cổ tay anh ấy bị gãy. Việc đó được giải quyết bằng bảo hiểm, và anh quyết định chọn chiếc Ducati như một thứ gì đó nguyên thủy hơn so với MT-09.

Anh ấy không chắc rằng mình đã đưa ra quyết định đúng đắn – anh ấy hơi nhớ chiếc Yamaha, và chiếc Monster không thỏa mãn nhiều như anh ấy hy vọng. “Vị trí lái đôi khi không thoải mái lắm – chỗ ngồi có cảm giác cứ kỳ lạ khi đụng trúng bình xăng.” Anh ta cũng cho rằng Monster hơi tụt hậu hơn một chút so với bộ ba động cơ mượt mà của Yam.

Đổi vợ cho nhau

Và 1200S có thể tiếp bước theo con đường của Dan không? Chúng tôi đổi xe cho nhau trên cả quãng đường về nhà, trong khi anh ấy lái chiếc 1200 S thì tôi lại thực sự hòa mình với chiếc 1100. Cho đến giờ, tôi đã lái rất nhiều kiểu Monsters làm mát bằng không khí cũ trong những năm qua, nhưng tôi đã quên phắng mất cách hoạt động của chúng. 1100S của Dan hoạt động khá ok, với tiếng khặm khực từ động cơ, đặc biệt là khi xuống dốc. Nhưng tiếng rít của bộ ly hợp khô, tiếng lục cục của mấy cái can sau và tiếng ồn cơ học từ vây động cơ làm mát bằng không khí là Harley-Davidson còn nhiều hơn Testastretta. Tôi nghĩ rằng tôi đã có sự thích nghi đủ nhanh, nhưng thật công bằng khi nói rằng động cơ 1200 lại nằm ở một level khác 1100 về sức mạnh, sự tinh tế và sự tinh xảo.

Là một dân phượt bụi bặm, điều nổi bật nhất khi bạn đi chiếc bike hàng ngày luôn luôn là hệ thống phanh. Mượn chiếc bike ‘bình thường’ của một người bạn tri kỉ, và cái phanh chắc chắn làm tôi rất khó chịu, với nó có vẻ đơ đơ và không hề có sức mạnh.  Đó là bởi vì hệ thống phanh bị suy giảm dần dần, qua một vài ngàn dặm – và nếu chủ sở hữu chiếc bike thực sự đơn giản chỉ lái nó, họ sẽ dần dần thích nghi và làm quen với sức kéo tại các đòn bẩy ngày càng nhiều. Thoát được khỏi một chiếc press-fleet bike gần như mới thực sự nhẹ nhõm làm sao – và chiếc bike của Dan có thể làm được với một chút TLC trong bộ phận hãm phanh.

Anh ta cũng đúng luôn về ý kiến chỗ ngồi: chỗ ngồi phía sau bình xăng khá là kì cục, và nó hoàn toàn không thoải mái.  Mặc dù vậy, con Quái thú cũ này trông có vẻ như là con át chủ bài, hoạt động tốt và có âm thanh dữ dội mỗi khi tôi nghe thấy anh ta khởi động nó đi làm vào buổi sáng.

Làm thế nào để Dan đánh giá 1200 so với các dòng khác ?  “Quan sát đầu tiên của tôi khi tôi ngồi trên chiếc Ducati 1200S là nó có vẻ cao hơn nhiều so với chiếc xe hiện tại của mình- chiếc Ducati 1100. Tay nắm gần hơn nhiều, sức mạnh động cơ rõ rệt, tạo cảm giác lái mượt mà, có lẽ là do Hệ thống gầm treo sau thông số kỹ thuật cao hơn (và đắt hơn) so với con 1100 của tôi.”

“Việc điều khiển giao thông dễ dàng hơn và tôi thực sự thích bộ sang số nhanh, có một số tính năng tôi vẫn chưa quen thuộc cho lắm nhưng chúng dễ làm quen và thực sự hài lòng vì không cần nhấn ga liên tục.”

“Nhìn chung, tôi hoàn toàn thích thú với chiếc xe và có thể đã tìm thấy chiếc bike 1200S tương lai của mình!”

Vì vậy, boom! Bạn đã có nó rồi đó. Những chiếc Ducati mới sẽ đánh bại những con xe Ducati Shock cũ! Đùa chút cho vui thôi, nhưng có lẽ không có gì ngạc nhiên khi tôi nghĩ rằng chiếc xe mới trị giá £ 14,500 là sự lựa chọn đứng đầu so với  những chiếc xe đã qua sử dụng . Nhưng thực tế là một tay đua lái trên con Monster 1100 hàng ngày sẽ nghĩ rằng đó là điều đáng khích lệ so với những kẻ ở Bologna…

Theo Visordown