Vào ngày 22 tháng 8 năm 2017, Harley-Davidson đã làm chấn động ngành công nghiệp mô tô, bằng cách tuyên bố rằng họ đã loại bỏ toàn bộ dòng xe máy Dyna và cải tiến nó thành một dòng Softail được tân trang lại hoàn toàn. Khi dư luận đã lắng xuống, tám chiếc xe Softails mới – bốn trong số chúng có sẵn với sự lựa chọn của người mua là động cơ Millw Bolog-Eight 107 hoặc 114  – là linh hồn của dòng mô tô đường trường hoàn toàn mới. Tên của Softails được mang theo từ thế hệ trước và phần lớn, các mẫu xe mới có thể dễ dàng phân biệt như tên của thế hệ trước. Trong trường hợp của Fat Bob 2018, điều này không nhất thiết phải được đưa ra. Vâng, một khi bạn biết rằng bạn đang nhìn vào Fat Bob mới, điều đó có ý nghĩa, nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên, Fat Bob 2018 đã tạo ra những tò mò – tiếp theo sẽ là gì ?

Harley-Davidson giới thiệu dòng Softail hoàn toàn mới 2018

Chế độ chuyển số

Có lẽ chỉ có một chiếc Softail 2018 khác – Fat Boy, là trông hoàn toàn khác biệt với Fat Bob thế hệ trước. Điều này là do, các nhà thiết kế của Harley cảm thấy rằng, bằng cách vẫn tôn trọng  thiết kế mang tính di sản của các Softails khác và Dynas trước đây, nhưng họ vẫn có thể có một số quyền tự do trong những thiết  kế mới. Brad Richards, Phó Chủ tịch, nhà phát triển Phong cách và Thiết kế đã nói:  Nếu bạn làm [chiếc] xe máy cơ bản một cách chính xác, khách hàng của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi kéo dài thương hiệu đến những nơi mà họ có thể không nghĩ rằng nó có thể đi được. một đoạn đường dành cho Harley.

Trước khi chúng tôi xem xét các thay đổi chức năng, điều luôn luôn phát triển trong thế giới mô tô, chúng ta hãy xem Fat Bob khác biệt như thế nào về mặt phong cách. Fat Bob 2018 trông giống như một phiên bản siêu anh hùng của chính nó trước đây – có lẽ đang biến đổi sau khi bị nhện phóng xạ cắn. Lốp trước lớn 150/80-16 và lốp sau 180/70B16 trông có vẻ hầm hố được gắn trên cặp vành đúc 16 inch được làm nổi bật bởi một cặp cánh quạt phanh nổi. Gai lốp của lốp xe có khả năng xử lý bất kỳ mặt đường nào, gần như là chúng được lấy cảm hứng từ ADV. Được đặt phía trên phuộc là đèn pha LED trông giống như mắt của robot năm 1950, sẵn sàng bắn ra tia laser. Bình xăng 3,6 gallon mới được tạo hình đặc biệt để khoe phần trên của động cơ, động cơ đôi lớn dường như gần như vượt trội cho khung hình, vẻ ngoài mạnh mẽ được làm nổi bật bởi hàng ốm xả mập mạp hướng về phía trước trục khuỷu và uốn lại một cặp trăn đồng quấn vào các ống xả kép sơn phủ satin.

Với nhiệm vụ mang theo tất cả những thứ đó, khung Softail dành riêng cho mẫu xe này với góc nghiêng phuộc trước 28 ° mang đến cho Fat Bob hiệu suất để phù hợp với vẻ ngoài hung hăng của nó. Hiệu suất động mấu chốt khi nói đến những thay đổi mà Harley đã thực hiện cho phiên bản mới này với bộ khung sườn Softail, được khẳng định là cứng hơn 35% từ miếng vá tiếp xúc. Tương tự, góc nghiêng SAE đã tăng một độ lên 31 ° và 32 ° phải và trái, tương ứng – mặc dù trong thực tế, nó cho cảm giác như nhiều hơn cả.

Bộ giảm xóc đơn phía sau mới thông thường được gắn nay đã có được bộ điều chỉnh thủy lực bên ngoài và cho phép di chuyển bánh xe 4,4 inch, đồng thời tăng cường giải phóng góc cua. (Để tìm hiểu thêm về các chi tiết cụ thể của các bản cập nhật khung gầm của dòng Softail, hãy xem thử Harley-Davidson của chúng tôi Giới thiệu Tất cả các dòng Softail Line 2018 mới .)

Động cơ Milwaukee-Eight 114 đã được cập nhật để gắn cứng trong khung mới và hiện được trang bị bộ đối trọng thứ hai. Điều này không có nghĩa là động cơ đã mất V-Twin. Mặc dù vẫn hoạt động trơn tru ở vòng tua thấp, một số rung động đi vào các chốt và kẹp khoảng 3.500 vòng / phút để nhắc nhở bạn rằng bạn có các pít-tông 102 mm mạnh mẽ với chiều dài hành trình 114,3 mm để tạo ra mô-men xoắn cực đại 118 lb-ft – cũng ở 3.500 vòng / phút. Như với tất cả các động cơ Milwaukee-Eight mà chúng tôi đã thử nghiệm, việc đo lường tiêu thụ nhiên liệu được phát hiện khi không có lỗi hoặc rung mạnh trừ khi bạn mở van tiết lưu quá nhanh. Một trong những lợi ích của dòng ME là êm hơn về mặt cơ học so với động cơ Twin Cam là một lưu ý xả khí không rõ ràng hơn có thể thoát khỏi ống xả 2-vào-1 vào thành 2 mà không vượt quá tiêu chuẩn tiếng ồn của EPA.

Từ lý thuyết đến thực tế

Có lẽ thứ gây tranh cãi nhất  của Fat Bob là tư thế đặt chân về phía trước. Nhiều người lái sportbike chế giễu một chiếc xe máy tập trung vào hiệu suất đặt chân của người lái ra phía trước. Fat Bob là một chiếc mô tô đường trường đầu tiên và quan trọng nhất, nhưng là một chiếc mô tô đường trường với mục đích thể thao. Nó không phải là một chiếc xe thể thao tiêu chuẩn. Vì vậy, vị trí đặt chân rất ổn với công việc của nó.  Có, vị trí đặt chân hiện tại không giới hạn góc nghiêng khi vào cua. Tuy nhiên, khi các mẫu xe chạy thực tế, góc nghiêng mặc định quan trọng để đặt niềm tin hơn so với các Fat Bob đời trước. Dịch gác chân về phía sau sẽ cần dịch chỗ ngồi cao hơn nhiều và làm cho Fat Bob trở nên hoàn toàn khác.

Điều giữ cho vị trí ngồi không trở nên gò bó (giống như V-Rod thân yêu) là vị trí của tay lái và gác chân. Hãy xem cách khung xe 11 inch của tôi vừa với khung của FB. Gác chân hướng ra trước nhưng cũng chưa được thoải mái cho cặp cẳng 32 inches của tôi. Thanh ghi đông nhôm thon mang lại tầm  với đến tay phanh một cách thoải mái như những xe thể thao khác, giữ cho lưng tôi hơi nghiêng về phía trước để cản sức gió.  Và người lái sẽ tự nhiên nghiêng về phía trước một chút để điều khiển tốt hơn.

Nhờ các thanh ghi đông rộng hơn và kích cỡ bánh xe / lốp khác nhau, một số mẫu Softails khác có thể lái nhẹ hơn Fat Bob, tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là thanh ghi đông của Bob không đủ rộng để bóp thắng tốt. Với tay bánh lái chắc chắn, Fat Bob uốn cong chính xác vào các góc cua. Khi nghiêng,  xe cho một sự ổn định tốt. Điều này chẳng ngạc nhiên mấy với chiều dài cơ sở 63,6 inch. Mặc dù là mẫu xe ngắn nhất trong dòng Softail, nhưng nó cũng chẳng thuộc dạng ngắn ngun ngủn đâu. Lốp Dunlop mang nhãn hiệu Harley xứng đáng được coi là tốt với khả năng xử lý thân thiện của FB. Hình dạng lốp xe – mặc dù mô hình gai lốp theo phong cách phiêu lưu – góp phần vào tay lái trung tính và độ bám đường tự tin, ngay cả khi gác chân cà sát mặt đường. Hệ thống treo phù hợp chắc chắn cho hiệu suất cao mà không quá gắt. Va chạm G-out được hấp thụ tốt mà không gây giật – ngay cả ở tốc độ cao. Các khiếm khuyết khác hiếm khi ảnh hưởng đến khung gầm cho trừ khi những cái lớn hơn, sắc nét, nhưng lúc đó thì có bộ giảm xóc phía sau ổn. Trong lúc cố gắng vượt qua các khúc cua trên Fat Bob, tôi chưa bao giờ bị sốc – điều mà tôi chưa bao giờ có thể nói về những cú sốc kép trên các Dynas trước đó.

Fat Bob đã cải thiện khả năng giải phóng mặt bằng tại khúc cua, hệ thống treo và một động cơ yêu thích các bộ chuyển động ly hợp hoàn toàn tiết lưu. Tại một số điểm, bạn sẽ phải chậm lại. Các đĩa kép nổi phía trước được ép bởi calipers bốn piston hoàn thành nhiệm vụ với cảm giác tốt khi chuyển số. Nếu bạn thích trail braking, bạn có thể vui vẻ thực hiện tất chúng khi qua các góc.

Với sự phát minh lại dòng Softail mới của Dyna, Harley-Davidson đã thực hiện một số bước hiệu suất thực tế cho các mẫu môtô đường trường của mình. Trong trường hợp của Fat Bob 2018, sự kết hợp giữa động cơ Milwaukee-Eight 114 và khung gầm được cập nhật đã tạo ra một môtô đường trường thoải mái khi đi trên đại lộ. Đối với những người than thở về việc mất chỉ định của Bob’s Dyna, tôi khuyên bạn nên đi thử trên Softail thế hệ mới. Động cơ tốt hơn trong mọi trường hợp có thể đo lường được, và khung gầm khiến cái cũ phải xấu hổ. Điều gì có thể tốt hơn? Ngoài ra, nếu kinh nghiệm của tôi, ngoại hình của FB đang thu hút sự quan tâm của phân khúc người lái trẻ tuổi mà các nhà sản xuất đang nhắm tới.

Harley-Davidson Fat Bob 114 2018 bán lẻ với giá 18.699 đô la màu đen (19.099 đô la cho các màu tùy chọn).

2018 Harley-Davidson Fat Bob 114
NgonDở
Ai cũng phải trầm trồ nhìn ẻm
Mô-men xoắn cao
Hệ thống treo tốt hơn và giải phóng mặt bằng nhiều hơn!
Vài người không thích vị trí chân hướng ra trước nhiều
Sẽ nhiều khả năng nhiều hơn khi giải phóng mặt bằng cải tiến
Giải thích quải đạn nó là con xe gì cho nhiều người
2018 Harley-Davidson Fat Bob 114
Giá bán lẻ đề nghị$ 18,699, $ 19,099 (tùy chọn màu)
Loại động cơMilwaukee-Eight® 114 45 ° V-Twin
Bore and Stroke102 mm x 114,3 mm
Hệ thống nhiên liệuphun nhiên liệu cổng tuần tự điện tử (ESPFI)
Tỉ lệ nén10,5: 1
Van4 van trên mỗi xi lanh, cần đẩy
Truyền động6 cấp
Final Drivebelt
Hệ thống treo trướcPhuộc Inverted cartridge
Hệ thống treo sauMono-shock, bộ điều chỉnh tải trước thủy lực, hành trình 4,4 in
Thắng trướcBộ kẹp đôi 4 piston, đĩa nổi, ABS
Thắng sau2 piston caliper, đĩa nổi, ABS
Lốp trước150 / 80-16,71H, BW
Lốp sau180 / 70B16,77H, BW
Rake/trail28 ° / TK inches.
Chiều dài cơ sở63,6 in.
Chiều cao yên xe28 in
Tổng trọng lượng676 lb.
Dung tích bình xăng3,6 gal.
Màu sắc có sẵnMàu đen sống động, màu xám công nghiệp

Theo Motorcycle