Giới thiệu bản độ

Không thiếu những tay độ đã đưa “chất thể thao” trở lại với con Sportster. Nhưng nếu bạn đang sống ở vùng Tây Nam nước Mỹ, thì chỉ có một xưởng độ được nêu tên: đó là DP Customs ở New River, Arizona.

Xưởng độ này thường xuyên xuất hiện trên trang web của chúng tôi, vì những con xe tuyệt vời mà họ mang đến. Hai anh em Jarrod và Justin Del Prado đã độ ra những con Harley mang vẻ ngoài sắc nét và hiệu suất cao với giá cả vừa phải.

Đây là con xe mới nhất của họ, được gọi bằng biệt danh ‘Mack’. Nó là một con XL1200 đời 2000 với động cơ cải tiến giúp chạy nhanh hơn – và có nhiều nét gợi phong cách café racer.

Chi tiết bản độ

Động cơ đã thay đổi một chút kể từ khi được xuất khỏi dây chuyền sản xuất của Milwaukee. Hai anh em nhà Del Prado đã trang bị thêm nắp máy, xi-lanh và pít-tông Revolution Performance, cùng với trục cam Screamin’ Eagle được nâng lên cao hơn.

Công suất hiện tại là 1250cc và vỏ động cơ được bảo vệ bởi lớp mạ nhôm sáng bóng, siêu mỏng thường được sử dụng cho súng cầm tay.

Trang bị bộ đánh lửa và cuộn dây đơn Dynatek để khiến tia lửa mạnh hơn, và động cơ hiện hoạt động thông qua chế hòa khí Mikuni 42mm. Hệ thống ống xả 2 trong 1 ngắn và dày, ôm sát viền động cơ, và được chế tạo thủ công.

Khung phụ sau và phần đuôi cũng được làm thủ công, sau đó trang bị với yên xe may đường chỉ hình kim cương, bọc vải Alcantara. Bình ắc quy Ballistic nhẹ được lắp ẩn ở đuôi xe.

Thay đổi lớn nhất là hệ thống giảm xóc và dáng xe: phía trước đầu xe thấp hơn con nguyên bản, phuộc và giảm xóc là của hãng Ohlins. Để cải thiện tính ổn định, độ dốc tay lái (trail) được tăng lên và bộ ổn định tay lái Scotts cũng được thêm vào để xóa bỏ mọi dấu hiệu xóc nảy.

“Bộ chảng ba độc nhất chính là một tác phẩm nghệ thuật đích thực, được chế tạo bởi anh chàng Shane của hãng Chainsikle”, Jarrod cho biết, “cùng với tay cầm clip-on và gác chân. Anh đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Anh cũng thiết kế cách sắp đặt gọn gàng cho bộ giảm xóc tay lái: nó được lắp ráp vô cùng gọn ghẽ, với trục khuất tầm nhìn, cố định vào phía trước thanh ghi đông”.

Tăng công suất chỉ là một nửa của quá trình làm cân bằng hiệu suất, vì thế hai anh em Del Prado cũng cố gắng hạ trọng lượng con xe xuống. Giúp giảm trọng lượng nhiều nhất là nhờ vành bánh BST bằng sợi cacbon, cùng lốp cao su Pirelli Diablo Supercorsa.

Ngoài ra, con xe còn được trang bị càng sau bằng nhôm nhẹ, được chuyên gia đua xe hơi Trac Dynamics làm riêng theo đặc điểm kĩ thuật mà Del Prado yêu cầu.

Lực phanh thiết yếu đến từ hệ thống phanh Brembo, nối với xi-lanh chính ISR. Bộ điều khiển tay có thể điều chỉnh và công tắc đèn xi nhan cũng được tậu từ ISR.

Màu sơn luôn là điểm nhấn quan trọng cho những con xe của DP Customs. Lần này con Sportster được phủ bởi một lớp sơn đen với “hiệu ứng cacbon”, kết hợp với màu xanh voodoo của dòng xe hơi Porsche – một sự chuyển màu thường thấy ở cỗ máy bốn bánh 918 Spyder. Lớp ngoài cùng phủ sơn mờ sáng sủa. Tất cả được hoàn thiện tỉ mỉ bởi xưởng sơn Walkers Way Custom Paint ở thành phố Mesa, Arizona.

“Chúng tôi rất hài lòng khi trông thấy con xe, và khách hàng cũng vậy”, Jarrod cho biết. “Thật mãn nguyện khi mọi người tin tưởng để chúng tôi tạo ra thứ gì đó đặc biệt dành riêng cho họ. Và sau đó đợi xem phản ứng của họ khi nhìn thấy và lái thử con mô-tô lần đầu tiên cũng rất thú vị!”

Tôi dám cá phản ứng đầu tiên của khách hàng sẽ là trố mắt ra vì bất ngờ. Với sức mạnh của động cơ V-twin đã được tu sửa kết hợp với hệ thống giảm xóc cao cấp của dòng xe sportbike, Mack giống như là một cỗ máy đến từ địa ngục vậy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ hiệu suất đầy sức mạnh

Mille GT – Phá Cách Theo Kiểu Bồ Đào Nha

Quyến Rũ Mê Người: Con KTM RC8 Từ Vị Cha Đẻ Của Các Bộ Lọc

Cuộc Sống Mới Cho Con Buell XB9S Từng Bị Xóa Sổ

Seeley Matchless G50 – Cân Cả Đường Đua Lẫn Đường Thường