Tôi đã có một chiếc SV650S vào năm 2013, cái mà hiện giờ tôi sở hữu. Và tôi đã phát hiện được chiếc naked SV650 2016  hoàn toàn mới này như một chiếc bike thử nghiệm dài hạn.

So sánh giữa Naked Bike SV650S 2013 và SV650 2016

Bạn vẫn có thể mua cái cũ nhưng chỉ khi hàng còn tại cửa hàng, trước khi những con xe đời mới ngon nghẻ hơn nhập về. Vì vậy, tôi đã tìm hiểu cái mới, thực sự là một phiên bản được nâng cấp của Gladius với tên SV,  là một cái tên kế thừa xứng đáng.

Tôi đã không quyết định khi tôi viết báo cáo thử nghiệm dài hạn đầu tiên của mình, tìm ra cái mới thú vị hơn, với động cơ mạnh hơn, nhưng cái cũ vẫn là tốt hơn tất cả vì nhiều lý do, không nhất thiết là fairing của nó.

Trong trường hợp chiếc SV mới không được giúp đỡ, sau đó, một chuyến đi gần đây tôi phải lái từ bờ biển phía nam nước Anh đến Rutland ở Midlands và trở lại, trong một ngày, để tham dự một cuộc họp kéo dài một giờ.

Mất ba tiếng đồng hồ để đến nơi, một giờ bàn công việc, sau đó lại mất ba tiếng để trở về, và một chuyến cả đi và về là 350 dặm trên đường giao thông A, đường cao tốc và đường B.

Đường B rất thú vị, nhờ khả năng xử lý sắc nét của SV mới, đáng chú ý là phạm vi hoạt động mạnh mẽ hơn và hệ thống treo tốt hơn, chắc chắn hơn.  Đối với năm giờ khác.  .  .
Chà, tôi nghĩ họ sẽ tốt hơn trên chiếc SV cũ. Trên một chiếc bike mới, việc lái xe sẽ trở thành một trong những chuyến đi mà bạn có thể tính toán số dặm, xem cái cách mà chúng đánh dấu, không thể tin rằng vẫn còn rất nhiều nơi để đi.

Tôi đã có một chiếc thiết bị định vị về tinh mà tôi mang theo từ chiếc bike này đến chiếc bike khác, và tôi thấy mình đã lướt qua ETA – vị trí bắt đầu hành trình, và lần này, tại ETA, và lần nữa, trong cơn tuyệt vọng ám ảnh cưỡng chế OCD.

Chắc hẳn bạn đã biết loại xe tôi nói là gì rồi. Có lẽ là vào tiết tháng hai, bạn lái nó trên đường cao tốc, những ngón tay của bạn như tiếng những tảng băng nổ lốp bốp với những dây thần kinh. Bạn tự hỏi bản thân tại sao ngay tại địa cầu này bạn lại quyết định lái chiếc xe của mình vào hôm nay thay vì đi tàu hoặc ô tô, và nửa giờ hành trình còn lại của bạn có vẻ như là dòng thời gian thay đổi ​​của vũ trụ.

Và nó chẳng phải là tháng hai – mà là tháng bảy.

Rõ ràng tôi đã phóng đại lên. Đó không phải là một điều tồi tệ như một chuyến đi dài giữa mùa đông. Nó chỉ khó điều khiển hơn một chiếc bike khác (chiếc SV cũ) sẽ làm được.
Lái xe trên đoạn đường cao tốc dài luôn thật nhàm chán, và đôi khi sự tẻ nhạt sẽ đến trước tâm trí của bạn, nhưng sau đó suy nghĩ sẽ đưa bạn trôi dạt đến một điều gì đó khác, và bạn cảm thấy rằng 20 dặm chỉ là hồi ức.

SV mới có một chút không thoải mái cho điều đó. Chỗ ngồi, tôi nghĩ, là một trong những thứ không thoải mái nhất mà tôi từng ngồi, ngoại trừ có lẽ là một sự đột biến, một cách tình cờ.

Một lần nữa, tôi lại phóng đại lên (Tôi không bao giờ ngồi trên một cây đinh) nhưng nó chỉ là một lớp đệm quá mỏng. Sẽ tốt nếu cuộc hành trình của bạn bao gồm các chuyến đi kéo dài nửa giờ, hoặc chỉ kéo dài thêm 10 hoặc 20 phút nữa đã là tất cả những gì mà tôi cố gắng trước khi tôi muốn xuống xe. Thêm một giờ nữa để tôi có thể cảm nhận sự thay đổi xung quanh nó, cố gắng nghĩ về điều gì khác. Nó không có bất kì sự giúp đỡ nào bởi thực tế là nó hơi dốc về phía thùng xăng, một điều khác mà bạn không nhận thấy ban đầu.

Điều kỳ lạ là Suzuki vẫn chưa có loạt phụ kiện chính thức cho SV mới. Có một phiên bản đặc biệt có sẵn với các phụ kiện Gilles bao gồm ghế ngồi thoải mái, nhưng chiếc bike chỉ cần đi kèm với những phụ kiện được thiết lập trong lần đầu tiên.

Giống như SV cũ.  Như tôi đã nói trong báo cáo cuối cùng của mình, nó không phù hợp với những người mang phong cách quý tộc. Điều đó cũng ổn thôi..

Và sau đó, nó đã có những fairing. Nó thật đẹp và hữu ích khi so sánh một chiếc bike trần với một chiếc xe có gắn bộ phận phụ thêm và chỉ trích chiếc bike trần là mất thẩm mĩ? Và Nếu nó thay thế chiếc xe có bộ phận phụ thêm trong đội hình , với giá hơn 600 bảng, thì tôi nghĩ đó là điều hợp lý.

Tôi sẽ không nói về việc thiếu một kính chắn fairing có ý nghĩa gì cho chuyến đi dài đó, bởi vì bạn. Tất cả những gì tôi có thể nói là fairing của SV cũ và màn hình chỉ đủ lớn để cung cấp một mức độ thoải mái trên đường dài.

Vấn đề là, SV đại diện cho một trong những võ sĩ hạng trung Nhật Bản rẻ nhất mà bạn có thể có được. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người sẽ chọn nó vì lý do ngân sách. Và tôi nghĩ đưa ra sự lựa chọn, những người đó có thể thích nó có fairing, điều đó phù hợp với một loạt các công việc rộng lớn hơn.

Tôi có thể sai.

SV mới có tư thế thẳng đứng và tự nhiên hơn, trong khi những chiếc cũ thì trông rất thể thao, nhưng đó là điểm hài lòng duy nhất cho điểm số của chiếc bike mới và vị trí lái sporty là điều tôi quen thuộc.

Cuộc hành trình dài cho tôi cơ hội thiết lập giới hạn bình xăng 13,8 lít của SV mới. Tôi đã đi 173,3 dặm, bao gồm các điểm dừng giữa đường cao tốc và một số tuyến đường đô thị, dấu gạch ngang nói rằng còn 3 dặm nữa – vì vậy chính xác là 176 dặm. Mức tiêu thụ nhiên liệu tính từ hóa đơn là 61mpg – tốt hơn so với chiếc bike cũ: 54,5mpg.

Tôi nghĩ nó an toàn nếu nói về bể chứa 17 lít của SV cũ có khả năng đạt được 200 dặm, nhưng không có đồng hồ chỉ thị hay máy đo nhiên liệu, chỉ có ánh đèn báo nhiên liệu thấp, tôi phải nghiêng nó để tìm ra mức giới hạn.

Thêm  600£, bạn có được ABS cùng với công suất trung bình mạnh hơn và cao hơn một chút, ở mức 75 mã lực thay vì 71 mã lực. Tôi đã vô tình làm xoáy bánh sau một vài lần bằng cách lên ga khi tôi thoát khỏi khúc cua. Điều đó không bao giờ xảy ra trên phiên bản cũ cả.

Như tôi đã nói, màn trình diễn bổ sung khiến đôi lúc vui hơn, nhưng trên một quãng đường dài lại chẳng có cuộc biểu diễn nào nữa cả. Hãy mang phiên bản cũ trở lại với tôi đi.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Mẫu thử nghiệm: Suzuki SV650
Giá: 5,499£
Động cơ: 645cc 90 ° DOHC V-Twin
Công suất: 75hp @ 8.500rpm
Mô-men xoắn: 47lbft @ 8.100 vòng / phút
Trọng lượng: 197kg
Khung sườn: Thép
Hệ thống treo: Điều chỉnh giảm sự va chạm, phuộc không điều chỉnh
Phanh: ABS với kẹp phanh Tokico hai pít-tông trên đĩa đôi nổi 290mm phía trước; búa phanh Nissin piston đơn 240mm trên đĩa sau.
Lốp: Dunlop Sportmax Qualifier. Trước: 120 / 70-17; Sau: 160 / 60-17
Chiều cao yên xe: 785mm
Dung tích bình xăng: 13,8 lít
Tiết kiệm nhiên liệu: 61mpg (đạt được); 73,6mpg (yêu cầu)
Phạm vi trống: 176 dặm
Màu sắc: Trắng, xanh, đen
Tình trạng: Có sẵn
 
Mẫu thử nghiệm: Suzuki SV650S
Giá: 4,999£
Động cơ: 645cc 90 ° DOHC V-Twin
Công suất: 71hp @ 9.000rpm
Mô-men xoắn: 47lbft @ 7.200 vòng / phút
Trọng lượng: 196kg
Khung sườn: Nhôm
Hệ thống treo: Giảm xóc KYB và phuộc 41mm, cả hai đều có thể điều chỉnh trước
Phanh: Kẹp phanh Tokico hai pít-tông trên đĩa đôi nổi 290mm phía trước; caliper Nissin piston đơn 240mm trên đĩa sau
Lốp xe: Dunlop Sportmax. Trước:120 / 60-17; Sau: 160 / 60-17
Chiều cao yên xe: 800mm
Dung tích bình xăng: 17 lít
Tiết kiệm nhiên liệu: 54,5mpg (đạt được)
Cự ly (dựa trên nền kinh tế nhiên liệu đạt được): 203 dặm
Màu sắc: Trắng, đen
Tình trạng: Có sẵn

Theo Visordown