Hãy xem Ryker hoàn toàn mới của Can-Am . Được công bố vào cuối ngày hôm qua, đây là một cỗ máy khá ấn tượng với nhiều tính năng thú vị, trong đó quan trọng nhất là nó giải quyết vấn đề lớn nhất mà người mua của những chiếc xe 3 bánh này chính là: chi phí.

Kể từ khi ra mắt Spyder RS đầu tiên vào năm 2008, những người có ý muốn sở hữu một chiếc xe ngoại hình khủng đã phải có những thay đổi đáng kể. Ngày nay, số tiền đó lên tới khoảng 16 nghìn đô cho F3, một con số có thể lên tới khoảng 27.000 đô la nếu một RT hàng đầu là lựa chọn ưu tiên. Và những điều này được giảm cho 2019 MSRP.

Các mẫu của năm 2018 được bán với giá cao hơn nữa. 8.499 đô la. Đó là  giá khởi điểm của Ryker 2019, và rõ ràng, nó thay đổi mọi thứ. Giống như, bạn có thể nhận được hai với giá của một F3 hoặc ba thay vì một RT Limited. Tuy nhiên, bán Ryker hai hoặc ba cùng một lúc không phải là mục tiêu. Mà phải bán một cho ai đó không thể mua Spyder đắt tiền hơn. Theo Phó chủ tịch cấp cao của Can-Am On-Road, ông Josee Perreault:

Chúng tôi biết khách hàng của mình. Chúng tôi biết lý do tại sao họ mua Spyder và tại sao không. Chúng tôi biết họ là ai, họ thuộc về tầng lớp nào. Và chúng tôi đặc biệt biết rằng chúng tôi có một cơ hội tăng trưởng lớn. Trung bình khách hàng của chúng tôi có độ tuổi trung bình là 62 tuổi. Nghiêm túc mà nói, tuổi trung bình của người mua của chúng tôi ở mức cao không hề gây khó khăn cho chúng tôi. Trên thực tế, chúng tôi đang nắm lấy cơ hội này. Đây là những người có cả thu nhập thoải mái và thời gian để tận hưởng cuộc sống. Họ sử dụng Spyder của họ để đi du lịch, để ở cùng bạn bè, vui chơi và tận hưởng. Họ là những khách hàng tuyệt vời và chúng tôi dự định sẽ tiếp tục chăm sóc.

Mặt khác, chúng ta biết rằng có một khối lượng khách hàng tiềm năng đáng kể muốn sở hữu một Spyder nhưng không thể. Các đại lý của chúng tôi tiếp tục cho chúng tôi biết làm thế nào họ nắm bắt được một đơn vị đã sử dụng ngay khi có sẵn. Chúng tôi cũng biết có những người ngoài kia tự hỏi liệu họ có thực sự thích trải nghiệm lái xe hay không. Họ không chắc chắn. Chúng tôi biết những người khác chỉ muốn một món đồ chơi thỉnh thoảng đụng tới. Và chúng tôi biết có những người trẻ thích đi xe, nhưng không đủ khả năng. Điều chung cho tất cả các nhóm này là mong muốn một mức giá đủ thấp để giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định đó và mua một chiếc xe 3 bánh. có thể nói ‘dễ dàng’ là toàn bộ mục tiêu của Ryker: dễ mua, dễ vận hành.

Lắng nghe cuộc nói chuyện thẳng thắn của Perreault và không có lời giải thích nào vô nghĩa, tôi không thể không nghĩ về số lần không thể đếm được mà tôi nghe các nhà sản xuất xe máy nói những lời tương tự. Trong ngành công nghiệp của chúng tôi, không có cụm từ nào được sử dụng nhiều hơn trong thập kỷ qua so với

Trên đầu bài phát biểu quen thuộc, tôi có một chút hoài nghi về toàn bộ việc giảm giá trong hai và ba điều. Ý tôi là, những gì còn lại khi bạn đi xa như vậy? Tất cả những điều đó đã góp phần làm tôi ngạc nhiên khi cuối cùng tôi cũng thấy Ryker mới đến gần trong một lần lén lút tại trụ sở Can-Am vài tuần trước. Nhìn vào nó lần đầu tiên, tôi rất ấn tượng về kiểu dáng trẻ trung và khung xe của nó so với mọi chiếc Spyder mà tôi đã thấy cho đến nay, có lẽ ngoại trừ chiếc F3. Nhìn từ xa, Ryker trông thoáng, thậm chí là kì dị từ một số góc độ. Nhưng nó chắc chắn không có vẻ nhạt nhẽo hoặc rẻ tiền, đó là một bất ngờ. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng phải có một cái bẫy, vì vậy tôi đã tiến gần hơn. Càng chú ý, tôi càng thấy các đặc điểm mong muốn, điều này hoàn toàn trái ngược với một sản phẩm giá rẻ. Ví dụ, Tôi không thể rời mắt khỏi tay lái bằng nhôm đúc. Đây là một phần toát ra vẻ mạnh mẽ hơn bất cứ thứ gì tôi thấy trên một chiếc xe. Và nó chắc chắn là gợi cảm, đó là phần kỳ lạ nhất, vì tôi đang tìm kiếm bằng chứng cắt giảm chi phí.

Hãy chờ một phút, tôi không thấy truyền động bằng dây đai hay dây xích nào  ??
À không, tôi cũng đã thấy một ổ trục ở càng sau.

Đợi đã, cái gì? Nhưng ngay cả những Spyder đắt hơn gấp hai và ba lần cũng không có trục ổ đĩa, tôi bắt đầu bối rối và nó mới chỉ bắt đầu. Tôi đã có phản ứng tương tự khi tôi nhận thấy các bánh xe được gắn bởi một đai ốc lớn, à la Panigale.

Nhưng không nên ở đó. Đó là phần kỳ lạ, chi phí không thấp.

Thật ra, nó ít bộ phận hơn và ít tốn kém hơn.

Đó là điều kỳ lạ nhất, gần như là họ không nhận ra những gì họ có. Tôi luôn cảm thấy có một sự bất đồng nào đó giữa Can-Am và thế giới mô tô. Họ dường như chỉ biết và quan tâm đến thế giới đó một cách mơ hồ, chắc chắn không mạnh mẽ như các công ty xe máy đối thủ biết về các sản phẩm của nhau. Họ hoạt động trong một lĩnh vực khác, nơi những thứ quen thuộc là ATV, Side-by-Sides, xe trượt tuyết và cruiser  cá nhân – không kể đến những chiếc thuyền cho đến vài năm trước. Và mặc dù những chiếc xe 3 bánh của họ tồn tại cùng với tất cả các xe máy, họ dường như không bị lắc lư theo cách này hay cách khác bởi những gì xảy ra trên hai bánh xe.

Một ví dụ điển hình là việc truyền tải được chọn cho Ryker, CVT, một công nghệ rất phổ biến đối với họ. Trong thế giới xe máy, đó là một chiếc xe tay ga (vốn là một nhận thức ngu ngốc vì CVT rất gần là giải pháp tự động tốt nhất cho đến nay trên hai bánh xe, nhưng đó là một cuộc tranh luận khác), nhưng đối với họ, đó chỉ là một bước ngoặt lý tưởng giải pháp cần thiết trên một mô hình được cho là dễ vận hành nhất có thể.

Ưu tiên dễ sử dụng đó có một số tác động khác đối với Ryker, không phải là ít nhất trong số đó là thủ tục bắt đầu, hay thực tế là không có gì. Để hiểu điều này, bạn cần biết rằng vì bất kỳ lý do gì, Spyder luôn yêu cầu một danh sách kiểm tra chỉ để khởi động chúng: Nhấn cái này trước, chấp nhận cái đó, nhấn cái thứ hai, sau đó làm lại từ đầu nếu đánh lửa đã tắt . Điều tương tự cũng đúng khi tham gia ngược lại, điều mà bạn thường xuyên làm trên những điều này. Tôi luôn thấy toàn bộ cáchthức vô cùng khó chịu, do đó, sự ngạc nhiên của tôi khi khởi động của Ryker: Xoay chìa khóa, khởi động. Lùi số chỉ cần bóp cần thắng bên tay trái.. Tiến bộ tuyệt vời, phải không? Đối với phanh, như thường lệ, nó nằm bên trái một bàn đạp ở bên phải, điều đó có nghĩa là Ryker có thể là một trong những sản phẩm thể thao đơn giản nhất để vận hành.

Về các tính năng thú vị, như thể những thứ trước đây vẫn không đủ, Ryker tiếp tục đưa thêm ra. Chẳng hạn, nó cung cấp một vị trí ngồi có thể điều chỉnh bằng hệ thống U-Fit cải tiến. Không có công cụ và trong vài giây, cả tay cầm và chốt có thể được điều chỉnh qua lại. Khoang nhiên liệu lớn của gia đình Spyder không có trên chiếc xe này, nhưng vẫn có một khoang 7 lít thực tế ngay phía trên động cơ.

Nói về động cơ, có hai sự lựa chọn, Twin Twin công suất 47 mã lực và Twin Triple 77 mã lực, cả hai đều được lắp đặt theo chiều đứng và chiều dài. Phiên bản $ 8.499 cấp nhập cảnh được cung cấp bởi động cơ nhỏ hơn, trong khi chọn động cơ lớn hơn sẽ tăng giá lên $ 9,999. Một ghế hành khách cũng yêu cầu khung phía sau riêng biệt (tổng cộng khoảng 600 đô la) là một tùy chọn. Ryker cũng được cung cấp trong một gói. Phiên bản Rally với giá $ 10.999.

Ryker Rally Edition cũng là chiếc xe 3 bánh Can-Am đầu tiên có khả năng off-road; nó đi kèm với khung phía sau đã được cài đặt, hệ thống treo hành trình dài hơn (cộng thêm 1 inch), 900 Triple, lốp có rãnh mạnh mẽ và chế độ chạy Rally cho phép trôi bánh sau. Tất cả các phiên bản của Ryker đều được trang bị Hệ thống ổn định xe độc ​​đáo của Can-Am, bao gồm ABS và kiểm soát lực kéo. Bảo hành tiêu chuẩn là một năm thay vì hai năm thường được cung cấp cho các mô hình khác của dòng Spyder. Cuối cùng, chủ sở hữu sẽ có thể tùy chỉnh giao diện đi xe của họ bằng cách chuyển đổi các tấm thân xe với chi phí tương đối thấp và không có công cụ.

Ryker, Hậu trường

Đỉnh cao của tôi là đã cho tôi quyền truy cập vào một số người quan trọng liên quan đến sự phát triển của Ryker, đáng chú ý là Phó chủ tịch cấp cao, Thiết kế, Đổi mới và Dịch vụ sáng tạo cho BRP Denys Lapointe. Anh ấy là một trong những người phù hợp nhất cho các cuộc phỏng vấn vì anh ấy không ngại nói và giải thích cách làm xúc xích được làm, vì vậy tôi đã để anh ấy. Chúng tôi bắt đầu cuộc thảo luận với tôi chỉ đơn giản là hỏi làm thế nào khó khăn để xây dựng một sản phẩm rẻ như vậy.

Thật khó để xây dựng một sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp. Và ý tôi là, thật đấy. Nó không chỉ yêu cầu tất cả các tài nguyên của chúng tôi, mà còn yêu cầu chúng tôi làm việc khác nhau. Chúng tôi đã trải qua một trải nghiệm tương tự vài năm trước khi chúng tôi chế tạo Spark (Spark là một thủy phi cơ cá nhân Sea-Doo được bán với giá gần như không thể tin được là 4.999 đô la khi nó được giới thiệu). Quá trình của chúng tôi đã được tích hợp rất nhiều cho các sản phẩm thông thường của chúng tôi, nhưng đối với Ryker,

chúng tôi đã phải đẩy nó đi xa hơn. Để giải thích nó một cách chính xác, tôi phải quay lại từ đầu. Chúng tôi biết khi chúng tôi tung ra Spyder đầu tiên vào năm ‘8 rằng chúng tôi sẽ cần một chiếc xe giá rẻ. Hãy nhớ mục tiêu ban đầu của chúng tôi là: chúng tôi muốn đơn giản hóa việc đi moto 3 bánh trên đường. Chúng tôi hy vọng 3 bánh xe sẽ có tác động tương tự đối với thế giới 2 bánh. Chúng tôi đã thay đổi hoàn toàn thị trường đó. Thật bất ngờ, bất cứ ai cũng có thể vui chơi trên mặt nước, không chỉ là những người rất giỏi.

Chúng tôi nghĩ điều tương tự là có thể với việc đi trên đường. Và chúng tôi vẫn làm, nhưng chúng tôi nhanh chóng nhận ra một trong những rào cản chính của việc tham gia vào tùy chọn 3 bánh mà chúng tôi đưa ra trong năm 2008 sẽ là định giá, vì vậy đó là khi dự án chi phí thấp bắt đầu. Và đó cũng là lúc chúng tôi nhận ra thử thách sẽ là gì. Nhưng chúng tôi nhanh chóng nhận ra một trong những rào cản chính của việc tham gia vào tùy chọn 3 bánh mà chúng tôi đưa ra trong năm 2008 sẽ là định giá, vì vậy đó là khi dự án chi phí thấp bắt đầu. Và đó cũng là lúc chúng tôi nhận ra thử thách sẽ là gì.

Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể lắp một động cơ nhỏ hơn trong Spyder RS ​​không có tính năng. Chúng tôi đã cố gắng thử, nhưng nó không hoạt động. Những gì chúng tôi đã kết thúc không làm chúng tôi hài lòng và chi phí vẫn cao hơn nhiều so với những gì chúng tôi đang hướng tới. Rõ ràng là nhận được những gì chúng ta muốn có nghĩa là bắt đầu từ một trang trống. Nhưng vào thời điểm đó, tài nguyên của chúng tôi đã được cam kết cho các sản phẩm tương lai của gia đình Spyder và chúng tôi không thể tham gia vào một dự án lớn khác. Chúng tôi tập trung vào các mô hình RT, ST và F3 trong khoảng 6 hoặc 7 năm, vì vậy từ khoảng năm 2008 đến 2014, và đó là khi chúng tôi hoàn toàn tiến lên trong dự án Ryker.

Vì vậy, điều gì là khó khăn về khái niệm đó một cách cụ thể và trong nhận thức muộn, đó có phải là một điều tốt mà cuối cùng bạn đã đẩy lùi dự án một vài năm?

Đây là một điều tốt. Chúng tôi đã học được rất nhiều với gia đình Spyder của chúng tôi. Đừng quên chúng tôi đã ở trong lãnh thổ chưa được khám phá, và chúng tôi thực sự vẫn như vậy. Không có tiền lệ, không ai cung cấp sản phẩm như của chúng tôi trước đây. Vì vậy, mọi thứ chúng tôi học được, chúng tôi đã làm như chúng tôi đã tiếp tục. Theo thời gian, hai rào cản đối với mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là dân chủ hóa việc đi trên đường đã trở nên rất rõ ràng: giá cả và dễ dàng tiếp cận. Spyder đã bán tốt, nhưng chúng tôi đã thẳng thắn hy vọng nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã thông báo trong lễ kỷ niệm 10 năm của chúng tôi vào năm ngoái rằng “hơn 100.000 sản phẩm” đã được bán cho đến nay. Đây là lần đầu tiên chúng tôi công bố một con số chính thức liên quan đến doanh số Spyder, và giống như bạn, một số người đề cập rằng nó không tệ chút nào. Nhưng đó là khi bạn so sánh nó với số lượng bán xe máy.

Chúng tôi không phải là duy nhất trong kinh doanh mô tô. Chúng tôi biết người đi mô tô tốt, nhiều người bây giờ là khách hàng của chúng tôi. Nhưng nếu chúng ta quay lại ý định ban đầu của ý tưởng 3 bánh, trở lại với mong muốn dân chủ hóa việc đi trên đường, thì chúng ta thấy rằng nó (hơn 100.000) không thực sự nhiều. Bởi vì chúng tôi không chỉ nói chuyện với tỷ lệ rất nhỏ dân số đã đi xe, chúng tôi cũng đang nhìn vào một chiếc bánh lớn hơn nhiều – về cơ bản, những người hàng ngày có bằng lái xe và mở cửa cho các môn thể thao quyền lực. Với quan điểm đó, chúng tôi nói rằng chúng tôi nghĩ doanh số cao hơn nhiều có thể đạt được. Và đó là cách những gì chúng ta học được trong thập kỷ qua với Spyder trở nên rất quan trọng. Ví dụ, bây giờ chúng ta biết một thực tế rằng nếu mức giá thấp hơn, một nhóm người mua hoàn toàn mới sẽ thoải mái với ý tưởng sở hữu một chiếc xe 3 bánh Can-Am.

đó là lý do Ryker tồn tại. Đối với những gì rất khó khăn trong việc xây dựng nó hướng tới mục tiêu của một MSRP 8.499 đô la, hoàn toàn là tất cả mọi thứ, bắt đầu từ cách chúng ta thường xây dựng. Khi giá bán lẻ của sản phẩm cuối cùng tương đối cao, sẽ có ít câu hỏi hơn được trả lời. Tất cả mọi người vẫn làm việc cùng nhau, tất nhiên, nhưng các nhà thiết kế có thể làm việc của họ, kỹ sư của họ, tiếp thị của họ, v.v. Cấu trúc đó không hoạt động với một mức giá rất tích cực. Nếu sản phẩm vẫn còn, giả sử, một nghìn bộ phận, thì đó là một nghìn bộ phận phải được sản xuất và trả tiền, và không có cách nào để cắt giảm chi phí đủ để đi đến mục tiêu cuối cùng. Bạn cần suy nghĩ khác biệt và theo cách bạn không bị buộc phải làm trước đây.

May mắn thay, chúng tôi đã có trải nghiệm Spark và chúng tôi biết điều đó. Về cơ bản, nó có số lượng phần thấp hơn và số lượng chức năng trên mỗi phần cao hơn. Bởi vì nhiều thành phần được tiếp xúc, thiết kế cũng phải là một phần của phương trình. Và để thêm vào tất cả, chúng tôi cũng có mục tiêu làm cho Ryker có khả năng tùy cơ ứng biến cao bởi chủ sở hữu trung bình. Đó là một bài tập hấp dẫn đã kết thúc với một số bất ngờ. Ví dụ, chúng tôi đã chọn hệ thống khóa bánh xe một đai ốc vì nó có số phần thấp hơn hệ thống đa đai thông thường. Nhưng trong quá trình đó, chúng tôi đã kết thúc với một cái gì đó mong muốn hơn và trông rất tuyệt.

Loại logic đó được áp dụng cho tất cả mọi thứ trên Ryker, mặc dù nó không thể luôn luôn được nhìn thấy. Có một phần nhựa đúc lớn duy nhất phía trên toàn bộ mặt trước chứa rất nhiều phần khác, giúp tiết kiệm một số lượng lớn dấu ngoặc và ốc vít. Chúng tôi thậm chí đã đưa các nhà cung cấp và yêu cầu họ suy nghĩ theo một cách mới để họ có thể xây dựng với chi phí thấp hơn và với số lượng chức năng cao hơn cho mỗi bộ phận. Họ đã đi qua. Nó thực sự cần phải được thực hiện theo cách đó, và nó đã được đền đáp. Số lượng bộ phận của chúng tôi nhỏ hơn đáng kể và trọng lượng giảm từ khoảng 900 lb cho Spyder xuống còn khoảng 600 lb cho Ryker, do đó cũng giảm khoảng một phần ba.

Tất cả những gì được nói, một điều chúng tôi không làm là quên mục tiêu cuối cùng. Thật dễ dàng, trong khi cắt giảm chi phí, đi quá xa, đủ để thay đổi bản chất của sản phẩm được tạo ra. Chẳng hạn, Ryker không chỉ phải có giá cả phải chăng, mà còn phải dễ vận hành ngay cả đối với một người hoàn toàn mới với môn thể thao này. Một phần lớn của sự dễ sử dụng đó có liên quan đến sự lựa chọn truyền dẫn. Chúng tôi đã đi với một CVT, một tranny chúng tôi sử dụng trong nhiều sản phẩm của chúng tôi và một sản phẩm chúng tôi biết rõ. Đó không phải là sự lựa chọn rẻ nhất, nhưng Ryker phải là một sản phẩm xoắn.

Phải đối phó với bộ ly hợp và bánh răng sẽ giúp giảm chi phí, nhưng nó sẽ mâu thuẫn với khái niệm xe 3 bánh bất cứ ai cũng có thể hiểu cách vận hành trong vài phút. Mà chúng tôi biết Ryker hoàn toàn phải có.

Tuy nhiên, một MSRP thấp chỉ là một nửa trận chiến. Cái khác là khả năng tiếp cận. Một trở ngại lớn cho những người mới lái là nhận được giấy phép của họ. Đó là một quá trình lâu dài và tốn kém, và Can-Am nói rằng thực tế nó là một trong những rào cản lớn đối với xe máy khi nói đến việc thu hút những người mới đến với môn thể thao này. Tất nhiên, đào tạo mở rộng là hoàn toàn cần thiết trước khi lên đường với xe 2 bánh. Nhưng những gì về một chiếc xe 3 bánh, đặc biệt là đối với người đã có bằng lái xe? Quan điểm của Can-Am là bạn không cần phải học lái xe máy để lái xe 3 bánh, và nếu bạn đã lái xe ô tô, thì bạn chỉ cần đào tạo tối thiểu để nhảy lên một cái gì đó với 3 bánh xe.

Thương hiệu Canada không chỉ nói, mà là một nhiệm vụ đầy đủ để thay đổi các quy tắc. Kể từ năm 2010, tỉnh Québec của họ đã đóng vai trò là giường thử nghiệm cho sự thay đổi đó: Ở đó, nếu bạn chỉ có bằng lái xe, một khóa đào tạo kéo dài 7 giờ là tất cả những gì bạn cần trước khi được phép hợp pháp trên đường với 3 -có bánh xe. Theo văn bản này, theo ông Josee Perreault, Phó chủ tịch cấp cao của Can-Am On-Road, 39 tiểu bang đã chấp nhận thay đổi ở Hoa Kỳ – và họ sẽ dành cho tất cả. Các tiểu bang khác nhau có các quy tắc khác nhau, nhưng Perreault cho biết đội hình 3 bánh thay đổi từ vài giờ tối thiểu đến bốn hoặc năm ngày, tùy thuộc vào tiểu bang.

Tuy nhiên, họ đã không dừng lại ở đó. Chìa khóa cho kế hoạch tiếp cận dễ dàng hơn của Can-Am là đi học, vì ai đó phải đào tạo. Vì vậy, họ đã tạo ra một Chương trình Giáo dục Rider mới và từng người, từng tiểu bang, thương hiệu đang hợp tác với các trường hiện tại với mục tiêu làm cho nó dễ dàng và không tốn kém nhất có thể để lái xe 3 bánh. Thông minh, họ liên quan đến các đại lý của họ, những người sẽ cho Spyder và Ryker mượn các trường học địa phương với hy vọng những sinh viên đó sẽ trở thành khách hàng mới của các đại lý đó.

Và cuối cùng là một cá nhân, nếu tôi có thể

Việc mở rộng ngành công nghiệp xe máy 3 bánh là một trường thử thách. Một mặt, những người lái xe mô tô khó tính vẫn chùn bước trước ý tưởng về bánh xe thứ ba, và mặt khác, người Can-Am luôn tỏ ra khó chịu khi liên kết với thế giới xe máy, mặc dù toàn bộ tiền đề của họ là dân chủ hóa việc đi xe . Từ chỗ tôi đang đứng, vì tất cả sự khác biệt của họ, cả hai mặt 2 bánh và 3 bánh của ngành đều có nhiều điểm chung, chủ yếu là bắt người mới đi xe. Họ chỉ đi về nó theo những cách rất khác nhau, rõ ràng. Cá nhân tôi không chỉ tin rằng công thức Can-Am có tiềm năng phát triển thực sự và mạnh mẽ, mà tôi còn nghĩ rằng khi thu hút được dòng máu mới cho môn thể thao này, thương hiệu Canada thông minh và táo bạo hơn cả ngành công nghiệp xe máy nói chung. Đây là lý do tại sao:

Kể từ khi sụp đổ tài chính, vì vậy trong 10 năm nay, tôi đã có vô số mẫu mới ra mắt trên toàn cầu. Tôi không biết bao nhiêu lần tôi đã nghe những bình luận về những mẫu xe mới được cho là sẽ khơi dậy ngành công nghiệp bằng cách thu hút những tay đua mới. Đừng để tôi bắt đầu với hy vọng đã và vẫn đang được đưa vào hipster. Họ không mua những chiếc xe máy mới nhiều hơn hoặc ít hơn, không có mực và không bị đâm, và tôi không dám cho ai xem dữ liệu của mình.

Quan điểm của tôi là trong một thập kỷ nay tôi đã được thông báo rằng tính năng này hoặc tính năng đó sẽ phá vỡ sự nghi kị của người lái mới. Không ai làm. Điều tốt nhất mà chúng tôi thấy từ trước đến nay về việc giúp cho việc đi xe máy trở nên dễ dàng hơn là DCT từ Honda , toàn bộ các chế độ lái, phanh kết hợp và gần đây là xe tự lái từ MV Agusta ( Turismo Veloce SCS ). Có phải tôi đang quên một cái gì đó?

Tôi làm việc kiểm tra xe để kiếm sống. Tôi biết rất rõ chúng được chế tạo tốt hơn và dễ đi hơn bao giờ hết. Nhưng sau khi chú ý đến việc Can-Am đang hoạt động ở tất cả các cấp về phía mình, tôi phải nói rằng tôi cảm thấy ngành công nghiệp xe máy có thể làm được nhiều hơn thế. Tại sao rất khó để có được giấy phép? Tại sao bạn không thể lái một cái gì đó với dung tích lên tới 125 cc khi bạn đã có bằng lái xe hơi, vì đó là thông lệ ở châu Âu

Tại sao bảo hiểm rất cao ở một số nơi? Tại sao công nghệ mới không được cung cấp thực sự làm cho xe máy dễ vận hành hơn cho người mới bắt đầu? Tại sao ghế xe máy vẫn còn rất cao và tại sao công thái học của họ về cơ bản là cố định? Tại sao một chiếc xe máy duy nhất trên Trái đất không thể được cung cấp với bộ ba CVT xoắn và đi đơn giản? Công nghệ có ngay trên xe tay ga và xe mô tô và xe trượt tuyết, phải không Tại sao phụ nữ chỉ có 15 phần trăm người đi xe máy? Chỉ cần nói, nhưng tại Can-Am, 50% người mua là phụ nữ. Sẽ không phải là một chút thông minh để thực sự lắng nghe những gì họ nói?

Thông số kỹ thuật

2019 Can-Am Ryker Specifications
2019 Can-Am Ryker2019 Can-Am Ryker Rally
Lọa động cơRotax 600 ACE: 2 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng với phun xăng điện tử và điều khiển bướm ga điện tử

Rotax 900 ACE: 3 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng với phun xăng điện tử và điều khiển bướm ga điện tử
Rotax 900 ACE: 3 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng với phun nhiên liệu điện tử và điều khiển bướm ga điện tử
Bore & Stroke2.9 in. (74 mm) x 2.7 in. (69.7 mm)2.9 in. (74 mm) x 2.7 in. (69.7 mm)
PowerPower Rotax 600 ACE: 47 mã lực (35 mã lực) tại 7300 vòng / phút (yêu cầu)
Động cơ Rotax 900 ACE: 77 mã lực (57,5 mã lực) tại 7100 vòng / phút (được yêu cầu)
Động cơ Rotax 900 ACE: 77 mã lực (57,5 mã lực) tại 7100 vòng / phút (được yêu cầu)
Truyền động(CVT) với Tự động đảo ngược
(CVT) với đảo ngược
Hệ thống treo trướcxương đòn kép
Giảm xóc trướcSachs twin-tube coil-over shocksKYB HPG with điều chỉnh trước tải 36mm / 6.38 in. (162 mm)
Hệ thống treo sauđa liên kết- cánh tay đòn đơnđa liên kết- cánh tay đòn đơn
Giảm xóc sauSACHS Twin-tube coil-over shocks với điều chỉnh tải trước/ 5.91 in. (150 mm)KYB HPG 40 mm with remote reservoir 4-positions compression adjustable damping và điều chỉnh tải trước / 6.89 in. (175 mm)
Thắng trướcđĩa 270 mm với hai búa phanh nổi Nissin 2-piston đĩa 270 mm với hai búa phanh nổi Nissin 2-piston
Thăng sauđĩa 220 mm disc, búa phanh nổi đơn 1-pistonđĩa 220 mm disc, búa phanh nổi đơn 1-piston
Parking brakePark lockPark lock
Lốp trướcMC145/60R16 66TMC145/60R16 66T
Lốp sauMC205/45R16 77TMC205/55R15 81T
Vành bánh trước nhôm5-spoke Carbon black, 16 x 4.5 in. (406 x 114 mm)5-spoke Carbon black & Machined, 16 x 4.5 in. (406 x 114 mm)
Vành bánh sau nhôm5-spoke Carbon black, 16 x 6.5 in. (406 x 165 mm)5-spoke Carbon black & Machined, 15 x 6.5 in. (381 x 165 mm)
Khả năng chứa đồ1.85 gal (7 L)1.85 gal (7 L)
Bình chứa nhiên liệu5.28 gal (20 L)5.28 gal (20 L)
Loại nhiên liệuPremium unleaded
L x W x H92.6 x 59.4 x 41.8 in. (2,352 x 1,509 x 1,062 mm)92.6 x 59.4 x 41.8 in. (2,352 x 1,509 x 1,062 mm)
Mâm xe67.3 in. (1,709 mm)67.3 in. (1,709 mm)
Chiều cao yên Rotax 600 ACE Engine: 23.6 in. (599 mm)
Rotax 900 ACE Engine: 23.5 in. (597 mm)
24.2 in. (615 mm)
Ground clearanceRotax 600 ACE Engine: 4.1 in. (104 mm)
Rotax 900 ACE Engine: 4.0 in. (102 mm)
4.4 in. (112 mm)
Trọng lượng khôRotax 600 ACE Engine: 594 lb (270 kg)
Rotax 900 ACE Engine: 616 lb (280 kg)
627 lb (285 kg)
Loại4.5″ digital display4.5″ digital display
Chức năng chínhĐộng cơ Rotax 600 ACE: Đồng hồ tốc độ, tốc độ kế, quãng đường, chuyến đi, vị trí bánh răng, khoảng cách có thể đi được còn lại, đèn động cơ, đồng hồ đo nhiên liệu, đồng hồ, chế độ ECO

Động cơ Rotax 900 ACE: Đồng hồ tốc độ, tốc độ kế, quãng đường, chuyến đi, vị trí bánh răng, khoảng cách có thể đi được còn lại, đèn động cơ, đồng hồ đo nhiên liệu, đồng hồ, chế độ ECO và Chế độ thể thao
Đồng hồ tốc độ, đo tốc độ, đo đường, chuyến đi, vị trí bánh răng, khoảng cách có thể đi được còn lại, đèn động cơ , đồng hồ đo nhiên liệu, đồng hồ, chế độ ECO, chế độ Thể thao và chế độ Rally.
Thiết bị điện tửHệ thống kiểm soát ổn định điện tử
Hệ thống kiểm soát lực kéo
Hệ thống chống bó cứng phanh
Hệ thống an ninh được mã hóa kỹ thuật số chống trộm
Kiểm soát xe trên đồi
Hệ thống kiểm soát lực kéo
Hệ thống chống bó cứng phanh
Hệ thống an ninh được mã hóa kỹ thuật số chống trộm
Kiểm soát xe trên đồi
Bảo đảm từ hãngBảo hành giới hạn BRP 1 năm với sự hỗ trợ bên đường 1 năm
BRP từ B.E.S.T. thời hạn dịch vụ kéo dài từ 12 đến 36 tháng
Bảo hành có giới hạn 1 năm BRP với hỗ trợ bên đường 1 năm
BRP từ B.E.S.T. thời hạn dịch vụ kéo dài từ 12 đến 36 tháng

Theo Motorcycle