Triumph vừa ra mắt một ông vua tốc độ mới, một mô tô đường trường hiện đại của Anh có nhiều điểm tương đồng với Bonneville Bobber nhưng với tính linh hoạt thực tế hơn. Triumph Bonneville Speedmaster 2018 được nhắm mục tiêu cho những người thích Bonneville T120 nhưng muốn có một cỗ máy linh hoạt và mang hình dáng giống một chiếc mô tô đường trường hơn hoặc một chiếc Bonneville Bobber nhưng muốn có thể một chỗ ngồi nữa.

Động cơ

Speedmaster mới được trang bị động cơ vòng tua lớn 1200cc và bộ điều chỉnh tương tự như Bobber, công suất 77 mã lực tại 6100 vòng / phút và 78,2 lb-ft. tại 4000 vòng / phút. Theo Triumph, động cơ tạo ra công suất và mô-men xoắn cao hơn 10% so với Bonneville T120 tại 4500 vòng / phút. Và đối với những người đã quen thuộc với bản Speedmaster 865cc trước, mẫu xe mới và động cơ lớn hơn của nó tuyên bố tăng 25% công suất cực đại và tăng 42% công suất mô-men xoắn cực đại. Hệ thống ống xả bằng thép không gỉ mạ crôm  hai lớp giúp giấu đi bộ chuyển đổi và mang đến một van xả đặc biệt mà Triumph mô tả là sâu hơn và tốt hơn so với Bonneville T120. Một hệ van tiết lưu bằng dây cung cấp hai chế độ chạy Đường phố và Mưa. Kiểm soát hành trình và kiểm soát lực kéo tiêu chuẩn.

Khung sườn

Khung xe tương tự như của Bobber, với khung nôi bằng thép hình ống được sơn tĩnh điện màu đen bóng và cứng cáp. Khung phụ phía sau khác biệt, để hỗ trợ tốt hơn trọng lượng của người ngồi sau. Chân ga được gắn xa hơn về phía trước trong khi tay lái xe được thiết kế cong hướng về  phía người lái giúp cho việc tiếp cận dễ dàng, thoải mái.

Bánh xe

Bánh trước là dạng bánh căm có phanh đĩa đôi 310mm với calipers nổi piston đôi Brembo. Một cánh quạt đơn 255mm và caliper Nissin piston đơn được ghép với bánh sau. ABS đạt tiêu chuẩn.

Phuộc

Phuộc trước  41mm cung cấp 3,5 inch hỗ trợ giảm xóc sau và hành trình 2,9 inch, mà Triumph tuyên bố là nhiều hơn 36% so với xe có kiểu dáng tương tự từ các nhà sản xuất khác. Giảm xóc sau cũng được tải trước có thể điều chỉnh với nhiều cài đặt để cải thiện sự thoải mái cho người lái. Nói về các trụ, ghế sau có thể tháo rời và Triumph cung cấp một tựa lưng tùy chọn.

Tính năng khác

Các tính năng khác bao gồm đèn pha LED (có đèn chạy ban ngày ở một số thị trường ngoài Bắc Mỹ), đèn LED hậu, đèn LED báo rẽ, vỏ đồng hồ hình tròn với analog và màn hình kỹ thuật số LCD, và ly hợp hỗ trợ mô-men xoắn để giảm nỗ lực ly hợp . Bình xăng lớn hơn bình xăng của Bobber, chứa 3,2 gallon nhiên liệu. Triumph tuyên bố Speedmaster nhận được 65,4 mpg. Triumph cũng tuyên bố trọng lượng khô là 59 pound.

Triumph Bonneville Speedmaster 2018 sẽ đến các đại lý vào tháng 2, với ba tùy chọn màu: Jet Black, Cranberry Red và hai tông màu Fusion White và Phantom Black với hai dòng xe khách. Giá sẽ được công bố.

Theo Motorcycle