Giới thiệu bản độ

Triumph Bonneville đã trở thành một trong những dòng xe được tùy chỉnh nhiều nhất trên thị trường xe độ hiện nay. Trên thực tế, chúng tôi không nghĩ rằng mình đã từng thấy một con Bonneville trên đường phố mà chưa được chỉnh sửa ở khía cạnh nào đó, cho dù có là một phụ kiện kín đáo hay nâng cấp hiệu suất đầy đủ.

Con Triumph đến từ xưởng Macco Motors ở Tây Ban Nha này chắc chắn thuộc vào phe hiệu suất. Bộ phuộc là hàng tặng đầu tiên, độ từ một con superbike Ducati 999.

Chi tiết bản độ

Jose và Tito đã đặt tên cho con xe là Maltese Falcon (Chim ưng xứ Malta). Lời giải thích của họ thật khó hiểu: “Nếu bạn đã xem bộ phim The Maltese Falcon, bạn sẽ biết lý do tại sao chúng tôi lại chọn cái tên đó”. Con xe này được chế tạo dựa trên cỗ máy Triumph Bonneville Black đời 2006, có chế hòa khí – một cỗ máy vô cùng giá trị mà bạn có thể mua trên thị trường đồ cũ ở Mỹ với giá dưới 4.000 đô la.

“Chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ Florida, Mỹ”, Macco người đồng sáng lập xưởng độ với Jose cho biết. “Nhiều người liên lạc với chúng tôi từ khắp nơi trên thế giới – họ hỏi về giá xe hoặc phụ tùng cho các con xe của họ – nhưng họ không nói giọng Tây Ban Nha của Miami. Oscar muốn gửi con Bonneville của anh cho chúng tôi để chúng tôi có thể độ một phiên bản Macco đẳng cấp với ‘nhiều yếu tố bùng nổ hơn thế’.”

Giá vận chuyển một con mô-tô từ Mỹ sang châu Âu cũng không quá đắt – chỉ như gửi một con xe giữa các quốc gia châu Âu bằng xe tải.

Nhưng Macco phải khiến cho cuộc vận chuyển này xứng đáng với những gì đã bỏ ra, vì vậy các tay độ đã bắt đầu với hệ thống giảm xóc mới. Bộ phuộc của Ducati được ghép vào chảng ba Free Spirits, và họ cũng trang bị bộ chống xóc Öhlins ở phía sau để con xe trông sang trọng hơn.

Bánh trước 18 inch mới tinh gồm trục bánh xe tậu từ con Triumph Thunderbird Sport gắn với vành xe Thruxton. Con xe cũng sở hữu hệ thống phanh đĩa đôi, với các phanh búa Brembo từ một con Ducati 999. Một xi-lanh chính xuyên tâm mới và bình dầu phanh Rizoma giúp hoàn thiện hệ thống phanh ngon nghẻ.

Các ống giảm âm được trang bị thuộc dòng Hydroform cao cấp của HP Corse, có trọng lượng dưới 1kg mỗi chiếc. Ban đầu chúng được thiết kế cho con Ducati Monster, nhưng các chàng trai của xưởng Macco đã điều chỉnh cổ pô của con Bonneville cho phù hợp.

Các phụ tùng còn lại được chọn lựa theo đúng phong cách café hiện đại đích thực: đèn pha kiểu Bates, khung phụ cắt gọt bớt, yên xe với các đường may đẹp mắt, ốp bên và dè chắn bùn làm bằng sợi thủy tinh nhẹ. Trang bị lốp xe cao su thể thao: lốp Dunlop F20 cho bánh trước, và Metzeler Tourance cho bánh sau.

Hệ thống lái cũng được chỉnh sửa đôi chút, với bộ ghi đông Biltwell Tracker, tay nắm LSL Clubman, tay phanh kiểu xe đua và công tơ mét đơn giản.

Ngoài bộ phuộc vàng, thì không còn màu sắc nào khác trên con xe này. “Oscar muốn giữ nguyên lớp sơn đen mờ nhưng vẫn có một số chi tiết kim loại trần trên bình xăng”, Jose tiết lộ. “Vì vậy, cỗ máy tuyệt vời này chắc chắn sẽ tỏa sáng rực rỡ dưới ánh mặt trời Miami”.

Bản tóm tắt ngắn gọn về màu sơn bình xăng cùng với logo được gửi đến cho nghệ sĩ hot rod người Tây Ban Nha – Hugo Corral của Brusco. Nổi tiếng trên toàn thế giới về nghệ thuật khắc chữ của mình, Hugo cũng thiết kế một cặp mũ bảo hiểm đôi cho Oscar và vợ anh.

Con xế độ Maltese Falcon hiện đang trên đường trở về Miami sau quá trình tu sửa. Chúng tôi nghĩ Oscar hẳn sẽ rất hài lòng về diện mạo mới của nó.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây
Triumph Legend TT – Cỗ Máy Rocket ‘Xương Xẩu’
Ngược Dòng Về Quá Khứ Với Con Triumph Trident ‘Rafale’
Triumph T120 ‘Rickman’ – Vượt Trội Về Hiệu Suất