Giới thiệu bản độ

Vài con mô-tô chỉ được sản xuất dựa trên yêu cầu của khách hàng hoặc những mục đích khác nhau, giống như bản phát triển của con Triumph Bonneville xuất sắc này. Và có vẻ như nó đã chuẩn bị sẵn sàng để thu hút mọi ánh nhìn, ngay cả khi còn chưa nổ máy.

Việc tùy chỉnh con xe này do Wenley Andrews thực hiện, anh là một nhà chế tạo người Úc, rất quen thuộc với các chủ sở hữu địa phương của những con Bonneville và Thruxton. Anh đã đại tu nhiều con Triumph thành những tác phẩm kinh điển hiện đại trong nhiều năm nay, và anh cũng là tay độ có thể nhắm mắt tước tác lại bất kì con xe nào.

Chi tiết bản độ

Wenley đã từng chuyển đổi xe sang phong cách tracker vài lần, nhưng việc chuyển đổi lần này cực đoan hơn nhiều. “Tôi muốn tạo ra một con Monster Truck theo hơi hướng tracker”, anh cho biết, và chọn một con Triumph Bonneville năm 2008 chỉ mới chạy được 600 km là đối tượng của mình.

Bộ phận quan trọng làm cho con xe có dáng điệu như thế này là cặp bánh với kích thước lớn vượt trội: lốp trước 130 và lốp sau 200. “Khiến những bánh xe lớn như thế này phù hợp với con xe thật không dễ dàng gì”, Wenley cho biết thêm. “Chúng tôi cũng thay đổi tỷ lệ truyền động nhỏ hơn một chút, với các bánh xích tùy chỉnh cả trước và sau, vì vậy động cơ mới có thể làm quay lốp xe 200. Càng sau đã được kéo dài thêm 3 inch và mở rộng để nhét vừa lốp xe cao su mới, hiện được bảo vệ bởi dè chắn bùn hugger tùy chỉnh.

Hệ thống giảm xóc cũng được nâng cấp để phù hợp, trang bị với phuộc Suzuki GSX-R gắn với vành nan hoa và trục bánh xe tùy chỉnh và được giữ bằng chảng ba tùy chỉnh. Ghi đông Renthal FatBar góp phần làm cho vẻ ngoài của con xe trông táo bạo, mạnh mẽ hơn, và được trang bị thiết bị chuyển mạch GSX-R. Đèn pha nhỏ gọn là một thiết bị dòng  5½’’ Bates, nép mình bên dưới đồng hồ tốc độ Koso với hai đèn nhỏ là hàng đặt riêng.

Để làm nổi bật thế đứng của con xế độ này, Wenley đã nâng bình xăng của con xe nguyên bản lên một chút ở phía sau và chế tạo một hệ thống ống xả ngắn có mục đích, 2 ống xả đơn nối tiếp thành một ống chung và chĩa đuôi pô 2 ống như súng ngắn.

Động cơ được chỉnh sửa khá ít: bộ lọc air pod, điều chỉnh Dyno và làm lại bộ chế hòa khí. “Chúng tôi muốn cái gì đó thật bền bỉ”, Wenley cho biết.“Tuy nhiên, trong khi đổ dầu mới vào, chúng tôi nghĩ rằng màn hình hiển thị mức dầu quá nhỏ nên chúng tôi đã gia công CNC một vòng với màn hình hiển thị Lexan và lắp nó vào nắp ly hợp. Bây giờ bạn có thể thấy chuyển động của động cơ và mức dầu.

Sau khi lắp thêm cho khung xe một bộ khóa bóng bẩy hơn bộ khóa nguyên bản, Wenley quyết định trang bị thêm một giảm xóc đơn. Vì vậy, anh nâng cấp khung sau để xử lý lực tác động lớn hơn, được cho là đủ mạnh để đỡ được ‘bình xăng lớn’. “Tôi đã thử nhiều bộ giảm xóc khác nhau, và giảm xóc Hayabusa với lò xo tùy chỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó. Không chùng xuống, và giúp chuyến đi của bạn êm ả hơn”.

Yên xe mới phù hợp với khung sườn rút ngắn, ngắn hơn khoảng 3 inch so với con Bonneville nguyên bản, và được bọc da đục lỗ thoát khí tương tự như loại ghế Porsche sử dụng cho nội thất xe hơi. Hoàn thiện với màu sơn đỏ kẹo với các điểm nhấn màu trắng, cộng với lưới tản nhiệt che trước mặt đèn pha.

Con xe tùy chỉnh hoàn hảo này đã sẵn sàng để bùng nổ trên đường phố uốn lượn của Sydney, bạn nghĩ sao?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây

Chiến Mã Triumph Bonneville – Cổ Điển Và Mạnh Mẽ
Triumph Bonneville ‘Brighton’ – Chú ‘Ong Bắp Cày’ Màu Đỏ Tía
‘Weslake’ – Bản Độ Triumph Speed Triple Nóng Bỏng
Triumph Bonneville 1972 – Tối Giản Và Thanh Lịch