Giới thiệu bản độ

Thật khó có thể cưỡng lại được tiếng nổ và khả năng biểu diễn của một con racer bền bỉ, cổ điển. Và sẽ chẳng có ai hiểu rõ phong cách này như Pepo Rosell đâu. Anh đã trở thành biểu tượng vững trãi, được sùng bái trong giới xe độ, vì sở trường của anh là chuyên tạo cho những con mô-tô đường thường nhanh nhẹn một vibe racer cổ điển lôi cuốn.

Cỗ máy ‘xương xẩu’ này có tên là ‘Rocket’. Nhưng dù có logo BSA trên bình xăng, con xe lại mang bản chất của một con Triumph Legend TT – bắt nguồn ngắn hạn từ con Thunderbird 900.

Chi tiết bản độ

‘Rocket’ có lẽ sẽ trông rất tuyệt vời khi phóng trên làn xe trường đua Le Mans, vì vậy nó được trang bị động cơ nâng cấp cho phù hợp. Anh chàng Pepo lắp đặt cho khối động cơ 3 xi-lanh, dung tích 885cc các nắp máy được điều chỉnh thông gió xi-lanh, trang bị bộ lọc khí DNA đa dòng và cổ pô từ một con Speed Triple, đã chỉnh sửa lại cho phù hợp. (Chúng được gắn vào bộ giảm âm hình loa tùy chỉnh, chế tạo tại gia bởi anh bạn ‘Super Mario’ của Pepo).

Van tiết lưu Domino đóng mở nhanh giúp tăng phản ứng của động cơ, cùng với dây xích vàng Tsubaki giúp truyền lực quay cho bánh sau.

Bộ xử lý của con Triumph Legend nguyên bản không bị hư hỏng quá nhiều, nhưng Pepo vẫn quyết định nâng cấp hệ thống giảm xóc với phuộc và chảng ba Daytona 675R Öhlins.

Điều này đồng nghĩa với việc anh có thể giữ lại vành xe rèn bằng nhôm của Daytona, dè chắn trước bằng sợi carbon, và hệ thống phanh Brembo. Anh sử dụng các dây phanh Fren Tubo cao cấp, hiện được nối với phanh Brembo xuyên tâm và các xi-lanh chính ly hợp từ một con Ducati 1098.

Khi nhìn thử con xe ở góc nghiêng 3/4 từ phía sau thì rõ ràng là phần đuôi khung sườn đã được làm mới hoàn toàn – vành ống đơn được khoan vào chắc chắn giúp nâng đỡ yên xe. Chi tiết ít nổi bật hơn là bình xăng: thực ra được tậu từ một con Suzuki Bandit, đã chỉnh sửa rất nhiều, và hoàn thiện với nắp bình Laverda.

Càng sau cũng được chỉnh sửa cho vừa với bánh xe Daytona, và trang bị một giảm xóc đơn YSS nhỏ gọn giúp cặp lốp ContiSport Attack bám đường tốt hơn (kể cả trên đường đua).

Bên cạnh việc sử dụng bảng điều khiển Motogadget phổ biến, hầu hết các chi tiết chỉnh sửa khác đều là trang bị cứng cáp từ XTR Pepo, hoặc là hàng độc nhất do chính Pepo chế tạo.

Tay cầm clip-on và gác chân đều được gia công bằng máy CNC, Pepo cũng trang bị tay phanh có thể điều chỉnh và gấp lại được từ chính nhãn hiệu của anh.

Sau đó dĩ nhiên là chỉnh sửa phần thân xe, đơn giản và ấn tượng như bất cứ thứ gì mà bạn tìm thấy từ Dunstall, hay từ thời kì huy hoàng của Kenny Roberts và Graeme Crosby.

Lớp hoàn thiện hào nhoáng bên ngoài do một trong những xưởng sơn tốt nhất ở Madrid thực hiện – Pintumoto, cùng với vài tấm decal giúp tăng thêm vibe racer cho con Triumph. (Nổi bật nhất là logo của Castrol).

Con ‘Rocket’ này chắc chắn là một cỗ máy hợp thị hiếu của chúng ta. Nếu nó đã khiến cho niềm đam mê xe cộ của bạn trỗi dậy, và tiện thể đang có ít tiền gửi sẵn trong ngân hàng, thì bạn gặp may rồi đấy – bởi nó vẫn đang được rao bán. Và bạn biết phải lên hệ với ai rồi đấy.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây
Triumph Thruxton – Con Cafe Racer Với Độ Nhạy Của Scrambler
Triumph Bonneville 2006 – Nâng Cấp Hiệu Suất Toàn Diện
Triumph Thruxton – Tối Giản Và Vừa Đủ Nhanh Nhạy
Hắc Mã Triumph Thruxton R – Bản Độ Hoàn Mĩ Mơ Ước