Scrambler 1200 của Triumph là một trong những con mô-tô mà tôi đã rất muốn có kể từ khi nhà sản xuất Hinckley tung ra loạt ảnh giới thiệu vài tháng trước. Tôi đã từng lái chiếc Street Scrambler off-road và rất thích nó, nhưng tôi luôn nhận thấy hệ thống giảm xóc trục ngắn và động cơ có chút tẻ nhạt đã kìm hãm con xe.

Vài chi tiết kỹ thuật nổi bật

Cỗ máy mới này có dung tích 1200cc từ các mẫu Bobber, Bobber Black và Thruxton, mặc dù đã có nhiều thay đổi cải tiến đi rất nhiều, lại cực kỳ ăn ý và hài hòa tổng thể. Nó đạt công suất 88 mã lực (90ps) tại 7400 vòng/phút và mô-men xoắn đạt 100 Nm (81 ftlb) tại 3950 vòng/phút. Chẳng có gì khó nhận ra động cơ này là tuyệt phẩm sexy, đầy cá tính và các thiết lập ở tất cả vị trí đều phù hợp. Nó có đủ sức mạnh để đưa bạn vào cũng như thoát khỏi rắc rối, làm bạn rùng mình nhưng không quá lố, hoàn hảo cho một tay đua chuyển sang từ dòng Street Scrambler hoặc một tay đua giàu kinh nghiệm hơn.

Có hai mẫu xe chúng tôi đã lái ngày hôm nay, XC và XE. XE tập trung vào bộ máy off-road với hệ thống giảm xóc hành trình trước và sau 250mm, và càng sau dài 579mm. XC hơi cứng cáp hơn một chút với hành trình trước và sau 200mm cùng càng sau ngắn hơn một chút, 547mm. Con XE cũng có góc đầu xe hơi dốc hơn, khiến nó sống động hơn ở phần đầu xe nhưng cho phép người lái có kinh nghiệm tận dụng mép lốp tốt hơn một chút ở các góc cua.

Cả hai cỗ máy đều dùng phanh búa Brembo M50 Monobloc và đĩa 320mm ở phía trước với phanh búa Brembo 2 piston và đĩa 255mm phía sau. Cả hai đều có hệ thống chống bó cứng phanh trong góc cua – Cornering ABS ( IMU đóng vai trò chủ yếu) cho phép người lái đạp phanh một cách tự tin trên địa hình trơn trượt, ngay sát góc. Đây không phải là thứ mà tôi đã từng làm qua và phải mất một chút thời gian để nắm bắt – tôi mất đến giờ ăn trưa mới dừng việc nhăn mặt trong mũ bảo hiểm khi tập quen với nó. XE cũng có chế độ lái được gọi là Off-Road Pro, vô hiệu hóa ABS hoàn toàn phía trước và phía sau – bạn vẫn có thể làm điều này trên XC nhưng phải thực hiện bằng cách sửa đổi chế độ User theo cách thủ công.

Kiểm soát chống trượt

Một trong những điểm nổi bật thiết lập trên con xe này trong ngày hôm nay là hệ thống kiểm soát chống trượt (TC) được sắp xếp hoàn hảo và hiệu quả, đối với một người lái như tôi với trải nghiệm ít ỏi trên đường địa hình thì thật tuyệt vời. Cho phép phía sau vượt khỏi các góc chậm và nhanh, nhưng vui thôi đừng vui quá, nhanh mà lấy thăng bằng!
Chế độ Off-Road Pro trên XE cho phép TC (Kiểm soát chống trượt) bị vô hiệu hóa hoàn toàn nhưng đối với tôi, ở cấp độ và tốc độ tôi đang lái, sự can thiệp nhỏ nhỏ này vẫn được chào đón và nó cho phép tôi cảm nhận được độ trượt phía sau.

Kết luận nhanh

Hôm nay là một ngày náo động, chạy xe, đua xe, trượt dài trên những con đường quanh vùng nông thôn Bồ Đào Nha. Scrambler có mọi thứ tôi cần từ một con mô-tô địa hình, mềm mại hơn Tiger 800 và thú vị hơn Street Scrambler. Và không phải chỉ mình tôi đâu. Buổi ra mắt còn có sự tham gia của một số tay đua off-road cực kỳ tài năng, những người đã kết luận rằng cỗ máy này thật tuyệt vời sau khoảng 300 thước ( ~247 m) chạy trên đường đất.

(Tôi sẽ đăng bài đánh giá đầy đủ vào hôm sau hoặc lâu hơn – hãy theo dõi nhé)

Theo Visordown

This entry was posted in Chưa được phân loại and tagged .