Giới thiệu bản độ

Chủ sở hữu của những con Triumph ‘cổ điển với khuynh hướng đương đại’ được tha hồ lựa chọn khi sắm sửa phụ tùng cho chúng. Hàng tá nhà cung cấp đã cho ra các linh kiện cho bộ đôi Hinckley, nhưng cỗ máy này chỉ mới đột nhiên xuất hiện trên ‘radar’ của chúng tôi: con mô-tô Tây Ban Nha của Tamarit.

Đặt trụ sở tại thành phố cảng Alicante, tính đến nay Tamarit hiện đã hoạt động được vài năm. Điểm mạnh của họ là những trang bị cao cấp “cắm là chạy” – nhưng Tamarit cũng đang nổi lên với một loạt các bản độ được đánh giá cao.

Con Thruxton kết hợp từ nhiều loại xe này đã khiến chúng tôi phải chú ý. Mô tả đúng nhất về nó là “một con café racer với độ nhạy của scrambler”. Đây là con xe thử nghiệm cho hai sản phẩm mới của Tamarit: tấm chắn gầm xe ‘Quilla’ và chắn gió nose fairing ‘Cupula’.

Chi tiết bản độ

Để giới thiệu hai phụ tùng mới này, Tamarit đã chọn một con Thruxton đời 2005 có chế hòa khí. Và vì không có khách hàng hay bản tóm bắt, họ có thể tự do trang bị bất cứ thứ gì họ thấy phù hợp.

“Dự án ban đầu được định hình là một con café racer”, ông chủ Matias Canales của xưởng cho biết, “nhưng chúng tôi cũng muốn làm gì đó đặc biệt và quyết liệt. Sẽ không có giới hạn nào đối với chúng tôi”.

Tamarit thiết kế các phụ tùng của mình hoàn hảo nhất có thể, để hạn chế tối đa những vấn đề thường hay xảy ra. Ở phía trước, fairing ‘Cupula’ bao quanh đèn pha hiện đang gắn trên khung đỡ đã nâng cấp, và được che bởi tấm lưới bảo vệ.

Ở phần dưới, các tay độ trang bị cho con ‘Little Bastard’ một dè chắn bùn trước bằng sợi thủy tinh, và gắn tấm chắn ‘Quilla’ vào gầm khung.

Yên xe là một trong những mặt hàng bán chạy nhất trong danh mục của Tamarit. Nó ăn khớp ngay với các vị trí lắp của con Bonneville, Scrambler hay Thruxton, mà không cần bất cứ chỉnh sửa nào cho khung. Combo đuôi xe và đèn hậu gọn gàng của Tamarit đã thay thế hoàn hảo dè chắn bùn phía sau.

Để mang đến cho cỗ máy một nét scrambler nhẹ, họ trang bị vị trí lái khá cao, hệ thống ống xả ‘Papollon’ bằng thép không gỉ và đôi lốp thể thao: lốp sau Mitas E-07 và lốp trước Heidenau K60 (bởi vì dòng Mitas E-07 chưa có lốp 18 inch).

Giảm xóc sau thay bằng hàng của Hagon, và phuộc trước được ưu đãi thêm một bộ ống nhún bảo vệ bên ngoài. Con xe cũng có công tơ mét nhỏ hơn, bộ tay nắm Biltwell và đèn xi nhan cũng bé hơn. Các ốp bên, tấm chắn xích và gác chân nhôm đều là trang bị của Tamarit. Màu sơn chủ đạo là màu kim loại xám satin nổi bật, tạo điểm nhấn thêm với các chi tiết nhỏ màu trắng và đen bóng.

Tất cả những gì còn lại phải làm là chọn một cái tên và số hiệu cho con Thruxton cải tiến.

“Chúng ta đều có một người mình thần tượng khi còn trẻ, vì thế, còn gì hay hơn khi đặt tên con xe bằng tên idol của tôi: Ông Kevin Schwantz. Tôi sẽ không bao giờ khẳng định ông ấy là người vĩ đại nhất – bởi vì bên cạnh ông còn nhiều người khác như Agostini, Rossi hoặc trong tương lai sẽ có Márquez – nhưng tôi xin phép được nói rằng ông là người vĩ đại nhất trong tất cả”.

Bây giờ khi ‘Ngài Kevin’ đã hoàn thiện, nó đang được rao bán, và tất cả phụ tùng bạn thấy trên con xe cũng vậy. Nếu bạn đang có một đôi xe Triumph của riêng mình thì chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang lại website của Tamarit đi thôi.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bài viết về xe độ Triumph tại đây
Triumph Legend TT – Cỗ Máy Rocket ‘Xương Xẩu’
Ngược Dòng Về Quá Khứ Với Con Triumph Trident ‘Rafale’
Triumph T120 ‘Rickman’ – Vượt Trội Về Hiệu Suất