Về xưởng độ Tattoo Projects

Với 18 năm hoạt động trong ngành, Victory Motorcycles là một trong những hãng độ ‘trẻ tuổi’ nhất trên hành tinh. Và dòng cruiser hiện tại của họ có tính thẩm mỹ đương đại rõ rệt – nhưng lại khó bán cho các chủ sở hữu tiềm năng, đang muốn tìm kiếm những con xe với vibe di sản Mỹ.

Ruby Banny là nguời đã sáng lập ra Tattoo Projects, một công ty quảng cáo chuyên xử lý các hoạt động tiếp thị của xưởng Victory. “Một trong những vấn đề chúng tôi thường xuyên phải giải quyết liên quan đến ‘tuổi đời non trẻ’ của Victory”, anh cho biết. “Có vẻ như rất nhiều khách hàng ngoài kia cảm thấy các thiết kế tương lai cũng như đương đại của Victory khá đối lập nhau”.

“Tuy nhiên, có một số thứ mà Tattoo chúng tôi được Victory che chở, hỗ trợ. Đó chính là con muscle Mỹ hiện đại này.”

Về bản độ Victory Gunner

Khi Tattoo không phải phục vụ cho các chiến dịch của một số thương hiệu hàng đầu Hoa Kì, họ dành thời gian độ lại mô-tô. Và khi Rudy đã có một con Victory Gunner đặt trên bàn máy của mình, thì anh đã không thể nào cưỡng lại được sự thôi thúc muốn làm cho nó trở nên thô ráp, cứng cáp hơn.

“Tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn cho việc gom nhặt toàn bộ con muscle Mỹ hiện đại tuyệt vời và cá tính này, sau đó ‘đóng gói’ nó lại trong một bộ dạng bobber-café truyền thống”.

Điểm nhấn thị giác ấn tượng nhất chính là phần đuôi xe mới. Tattoo muốn trang bị một trong những bộ yên kiểu brat-café yêu thích của họ: dòng Nitroheads. Điều này có nghĩa là họ có thể cắt bỏ hầu hết phần khung phụ – mở rộng thiết kế rear end và khiến cho càng sau ban đầu của con xe trông như dài ra.

Các bản nối tùy chỉnh bằng nhôm cũng được chế tạo để hỗ trợ cho yên xe, và để chứa thiết bị ECU đơn giản hóa, cùng thiết lập hộp cầu chì. Bình ắc quy cũ được thay bằng ắc quy Ballistic nhỏ gọn hơn, nhưng ắc quy (và một vài linh kiện điện) cần một “ngôi nhà” mới để trú ngụ. Vì thế, các chuyên gia địa phương về da của hãng Colsen Keane đã tụ họp lại để chế tạo túi ắc quy độc nhất cho con xe.

Để bổ sung cho phần đuôi xe mới mẻ, phuộc Suzuki GSX-R và bộ chảng ba chế tạo theo yêu cầu được trang bị ở phía trước. Sau đó, vành bánh xe 3.5×16 được gắn với bộ nan hoa bằng thép không gỉ, và nâng cấp với hệ thống đĩa phanh kép. Và vâng, lốp xe là dòng Deluxe Champions khét tiếng của Firestone. (“Chúng tôi vẫn chưa từ bỏ chúng đâu”, Rudy cười.)

Hệ thống lái được hoàn thành với sự kết hợp từ nhiều bộ phận. Bộ gương chiếu hậu Arlen Ness dạng giọt nước ngụ ý về nguồn gốc con xe, trong khi đèn pha đôi mang đến đôi nét phong cách streetfighter. Các thanh ghi đông là hàng của Biltwell Tracker, và công tơ mét là dòng MotoScope Mini LED nhỏ gọn của Motogadget.

Thử thách lớn nhất của Tattoo là thay đổi bình xăng lớn, hình giọt nước của Victory Gunner. “Lý do chủ yếu khiến bình xăng này rất khó để tu sửa là đường rãnh dưới đáy bình rất độc đáo, do đường xương sống của khung sườn tách rời, kiểu đòn chữ A”, Rudy giải thích.

Nhóm kỹ sư đã tạo mẫu một bình xăng nhỏ hơn, đơn giản hơn, và nhờ Brendon Thompson từ Elite Metal Designs chuyển đường rãnh dưới đáy bình xăng cũ qua bình xăng mới. Tiếp đến là trang bị nắp bình xăng Monza, nhưng hơn hết bình xăng không được hoàn thiện tuyệt đối. Rudy vẫn đang suy nghĩ xem liệu anh có nên sơn nó hay không.

Điểm dừng cuối cùng là động cơ – nhưng đã được Victory đẩy lên đến 97 mã lực đáng kinh ngạc, và trọng lượng hiện cũng nhẹ đi 100lbs, những chi tiết được chỉnh sửa chỉ ở mức tối thiểu. Ngoài ra còn được trang bị ống nạp Lloydz Torque Tube để giúp động cơ nạp nhiên liệu dễ dàng hơn, cùng với bánh răng cam có thể điều chỉnh và một bộ điều khiển cấp nhiên liệu mới. Các cổ pô tùy chỉnh gắn với ống giảm thanh Cone Engineering bằng thép không gỉ đã giúp hoàn thiện mọi thứ.

Rudy nói rằng anh “đã cố tình chọn một con mô-tô thật hiện đại và làm nó ‘đau khổ’ tột cùng”. Cỗ máy Victory Gunner đích thực của Tattoo chắc chắn là một sự khởi đầu từ phiên bản xuất xưởng, và từ một con xe muscle mà chúng ta đều muốn sở hữu.

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ theo phong cách hiện đại tại đây

Độ Thruxton R Thành Chiến Mã Norton Manx Hiện Đại

Trở Về Tuổi Thơ: Màn Trở Lại Của Kreidler 125

Đen Huyền Bí: Cuộc Hồi Sinh Mạnh Mẽ Của Con Bonneville