Giới thiệu bản độ

Tôi hơi ngạc nhiên khi chúng ta ngày càng ít bắt gặp những bản độ Buell X1 Lightning đấy. Động cơ của cỗ máy này có rất nhiều điểm tương đồng với động cơ 2 xi-lanh của con Sportster 1200 với công suất được đẩy lên mức 95 mã lực, chủ yếu nhờ vào nắp máy ‘Thunderstorm’ hiệu suất cao của Erik Buell.

Anh chàng Filippo Barbacane của hãng Officine Rossopuro cũng là fan hâm mộ của con xe này. Bản độ mới nhất từ phân xưởng Ý mang tên ‘Big Red’ là một con Buell X1 Lightning được nâng cấp với hệ thống giảm xóc hiện đại và vẻ ngoài vô cùng thời thượng.

Chi tiết bản độ

Phuộc Showa 41mm bị loại bỏ và thay vào đó là phuộc trước Marzocchi 50mm chắc chắn, cùng với phuộc sau hiệu Ohlins. Anh cũng trang bị hệ thống phanh Brembo mới cứng để giúp con xe dừng lại nhanh chóng.

Sau đó lắp đặt khung phụ nhôm mới nhằm gia cố thêm cho phần yên xe tùy chỉnh. Phần còn lại của con xe được cải tiến với các bộ phận chế tạo thủ công của Officine RossoPuro – bao gồm toàn bộ thân xe và điều khiển chân.

Động cơ được nâng cấp với bộ làm mát bằng dầu của Jagg, và đồng hồ đo kỹ thuật số của Monogadget. Giống như đa số bộ phận độ từ Officine RossoPuro, lớp sơn đơn giản nhưng sinh động được phủ lên bởi Carrozzeria Melideo.

Nhờ vậy mà chú vịt con xấu xí của Buell đã hóa thành con thiên nga đẹp đẽ. Đây quả thực là một con X1 Lighting với nhân tố bí ẩn – bạn có nghĩ vậy không?

Theo Bikeexif

Xem thêm các bản độ theo phong cách hiện đại tại đây

Độ Thruxton R Thành Chiến Mã Norton Manx Hiện Đại

Trở Về Tuổi Thơ: Màn Trở Lại Của Kreidler 125

Đen Huyền Bí: Cuộc Hồi Sinh Mạnh Mẽ Của Con Bonneville